We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Saturday, 26 March 2016

Làm nhục dân tộc : Đại Hàn bắt chước Tầu làm nhục khi mua gái Việt làm vợ

Chỉ có vấn đề là đàn ông Đại Hàn bắt chước Tầu làm nhục khi mua  gái Việt làm vợ,lựa chọn như món hàng.Người Nhật giàu nhưng không bao giờ làm chuyện nầy đối với phụ nữ VN.Lòng tự trọng của người Nhật là nhất thế giới .Đại Hàn cũng bị Tầu đô hộ như VN nên ̣ rất đoàn kết vì biết rõ bản chất bá quyền của Tầu.Việc Bắc Hàn có bom nguyên tử là để răng đe Tầu chứ không phải Mỹ vì tấn công Mỹ là chuyện xa vời và coi như tự sát?Tầu cá TC không dám xâm phạm lãnh hải cũng như ăn hiếp ngư dân Bắc Hàn hay Nam Hàn vì sẽ bị trừng trị ngay.


ĐỂ TRẢ LỜI CÂU HỎI TRÊN RẤT DỄ LÀ KOREA BỊ NHẬT ĐÔ HỘ; NÊN KOREA HỌC ĐƯỢC BẢN TÁNH CÙA NHẬT: LUẬT CỦA NHẬT; BẮT ĐƯỢC KẺ CẮP TAY NÀO THÌ BỊ CHẶT TAY ĐÓ; KHI NHẬT CHIẾM ĐÓNG TẠI VN. LÍNH NHẬT BẮT ĐƯỢC NGƯỜI ĐÓI QUÁ ĂN CẮP THỨC ĂN LÀ BỊ MỔ BỤNG.
VÌ HÀN QUỐC ĐÃ THẤM ĐƯỢC ĐÒN NHẬT BỔN NÊN HỌ PHÁT TRIỂN NHANH VỀ MỌI MẶT: KINH TẾ; GIAO THÔNG; KỸ THUẬT ETC...
RIÊNG CSVN ĂN CẮP NGHỀ CỦẢ TÀU NÊN CÓ HÀNH ĐỘNG ĂN CẮP GIỎI; NÓI LÁO GIỎI; HÃ̉M HIẾP GIỎI; LÀM DỐI GIỎI; CƯỚP GIỰT GIỎI; ĂN CHẬN GIỎI; SẢN XUẤT CON NGƯỜI GIỎI. NHƯNG MỌI NGÀNH NGHỀ KHÁC ĐỀU CHẬM HƠN RÙA; NÊN THUA CÀ CAMPUCHIA; LÀO VÀ PHILLIPINES.
VÌ BIẾT THẾ NÊN TÔI XA CHẠY VÀ BỎ VN KHI BỌN BẮC PHƯƠNG XÂM CHIẾM MIỀN NAM CỦA CHÚNG TÔI.


---------------

Hàn Quốc: Người phụ nữ ném 400 triệu đồng ra đường và cái kết không ngờ

Vào ngày hôm qua (22/3), cảnh sát địa phương cho biết 1 người phụ nữ đã ôm 22 triệu won (khoảng 400 triệu đồng) đi rải khắp quảng trường Seoul. Tuy nhiên, điều đáng nói lại là câu chuyện diễn ra sau đó.

Theo chia sẻ của cảnh sát Seoul, người phụ nữ 56 tuổi đã ném một đống tiền với các mệnh giá 1.000 won, 5.000 won, 10.000 won tại quảng trường Seoul vào khoảng 5h chiều ngày thứ Hai (21/3).Han Quoc: Nguoi phu nu nem 400 trieu dong ra duong va cai ket khong ngo - Anh 1
Hình ảnh cảnh sát thu gom tiền giúp người phụ nữ trung niên.

Tuy nhiên, điều đáng kinh ngạc là không có bất cứ người qua đường nào dừng lại để nhặt tiền. Duy chỉ có vài người tò mò đứng lại để chụp ảnh cảnh tượng lạ lùng.

Cảnh sát cho biết nếu nhặt tiền bị rơi trên đường, công dân nước này có thể sẽ bị xử phạt theo luật pháp với tội danh ăn cắp. Thế nhưng, trong trường hợp này, do người phụ nữ tình nguyện từ bỏ quyền sở hữu tài sản nên những ai cố tình nhặt những tờ tiền đó đều không bị xử phạt.

Có mặt tại đồn cảnh sát, chủ nhân của số tiền "bị ném qua cửa sổ" cho biết vì sợ chồng cũ và con trai lấy hết tiền nên cô quyết định dành tặng toàn bộ số tiền đó cho bất cứ ai qua đường.

Hàn Quốc được đánh giá là 1 trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới do có tỷ lệ tội phạm cực thấp. Tại đây, CCTV (camera an ninh) được lắp đặt ở mọi nơi, từ nhà gà, tàu điện ngầm, siêu thị, trường học... Chính vì vậy, mọi việc làm sai trái hay phạm pháp đều sẽ bị ghi lại và sau đó những người phạm tội sẽ bị xử phạt theo quy định. Với tình hình an ninh cực tốt, người dân Hàn Quốc có thể đi ra ngoài tới 1h sáng mà không hề phải lo lắng, sợ hãi gì.

Ngoài ra, tính trung thực và thật thà được giáo dục từ bé của người dân Hàn Quốc cũng là một trong những đức tính khiến hàng triệu người dân thế giới ngưỡng mộ. Nếu một ngày bạn không may đánh rơi ví tiền ở Seoul, hãy bình tĩnh và đừng lo lắng gì! Bạn chỉ cần đi tới đồn cảnh sát gần nhất để báo cáo vụ việc hay quay lại nơi mà bạn cảm thấy có thể đã đánh rơi ví, 99% bạn sẽ tìm lại được chiếc ví của mình.

(Nguồn: Koreaherald, Tổng hợp)
Theo Trang Đỗ / Trí Thức Trẻ

Chú Sam thời hoang dã,Old Mac Donald had a farm!

Chú Sam thời hoang dã!

Thưa bà con mình chắc ai cũng biết bài đồng dao: Old Mac Donald had a farm!

‘Ông lão Mac Donald có một nông trại’, một bài hát mà trẻ con Mỹ, Úc; cũng như mấy đứa cháu nội của người viết rất thích hát. Và hát rất dễ thương!

Donald-Trump-Donkey-HoteyThưa lão nông Mac Donald nầy có: horse là con ngựa; nó hí hí! Cow; là con bò, nó kêu um bò! Pig là con heo; nó kêu ột ột! Lamb là con cừu; nó kêu be be. Chicken là con gà; nó kêu lót lót. Duck là con vịt; nó kêu cạp cạp.

Mà nhắc tới nông trại ồn ào náo nhiệt vui như cái chợ gà vịt Cầu Ông Lãnh, tui lại liên tưởng đến đảng Cộng Hòa mùa bầu cử Tổng thống Mỹ năm nay, nó giống hệt như cái nông trại của Mac Donald. Vì có đủ giọng hết: ngựa, bò, heo, cừu, gà, vịt! Đủ cả! Mà lớn họng nhứt tới giờ nầy phải nói là con vịt Donald Trump!

Donald Trump chuyên nghề mua bán nhà đất, xây khu nghỉ mát, sòng bài; kể cả tổ chức thi Hoa hậu Thế giới hay làm show truyền hình thực tế… Chỗ nào có mùi tiền là có ổng!

Bây giờ dẫu là tay ngang, tay mơ, chưa hề là Thống đốc, Thượng nghị sĩ hay dân biểu gì hết ráo, vẫn liều mạng bước vào chính trường, tranh giành sự đề cử của đảng Cộng Hòa để trở thành ứng viên trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.
Tháng Sáu năm 2015, khi tỉ phú New York, Donald Trump tuyên bố tranh cử tổng thống, một số người đã cười ruồi cho rằng y nói giễu cho vui.

Nhưng nay, không ai còn cười được nữa mà bắt đầu mếu, vì sau một loạt chiến thắng trong các vòng bầu cử sơ bộ vừa qua! ‘Tưởng Donald Trump nhào vô cho vui… ai dè giả làm nước Mỹ bắt đầu mếu máo; mà đảng Cộng Hòa là người mếu trước hơn ai hết!’
Thưa về một nhân vật xôm tụ của quần chúng bao giờ cũng có điểm mạnh lẫn điểm yếu!
Điểm mạnh của Donald Trump là ông có rất nhiều tiền, cả tỉ đô Mỹ. Trong xã hội tư bản, có nhiều tiền ắt không phải là ngu! Cho dù Donald Trump đã từng khai phá sản, sập tiệm tới 4 lần.

Donald Trump nói tui có 10 tỉ, nhưng thiên hạ cho rằng ông nổ. Chỉ hơn 4 tỉ đô một chút. Một tỉ là một ngàn triệu đô. Cho 4 tỉ đi chăng nữa thì cũng có số má trên chốn giang hồ đó chớ!

Tuy nhiên một đối thủ chánh trị của ổng chọc quê rằng: ‘Hỏng nhờ Tía cho 200 triệu đô tiền thừa kế, thì giờ Donald Trump đang đi bán đồng hồ ở Manhattan, New York!’

Nhiều tiền ắt nhiều vợ. Donald Trump cũng giống như những tỉ phú dân chơi khác như Rupert Murdoch chẳng hạn. Mỗi lần thôi vợ, cưới vợ mới là em lại trẻ hơn, đẹp hơn, hấp dẫn hơn hè!

Vợ thứ ba của Donald Trump là Melania, người mẫu từng chụp hình cởi truồng, đến từ Slovenia, một quốc gia nhỏ bé ở Trung Âu, là một phần bể ra từ nước Tiệp Khắc Cộng Sản cũ.

Đồng ý theo chàng về dinh, thì Melania thấy gì trong con người của Donald Trump?’ ‘Thưa! Mười tỉ đô la và mức cholesterol trong máu rất cao!’

Có vợ trẻ, đẹp là phải cưng rồi. Quê hương của em cũng được hưởng xái chút đỉnh; vì cách đây vài năm, Donald Trump đã tặng một xe cứu thương và trang thiết bị y tế cho bệnh viện nhi ở Sevnica, quê vợ mình. Thằng rể nầy cũng là rể thảo đó phải không bà con?

Vậy mà có người phê phán Donald Trump coi thường phụ nữ. Chỉ thấy Donald Trump đem người vợ cực kỳ xinh đẹp của mình ra khoe với bàn dân thiên hạ trên bước đường tranh cử, bèn hỏi: ‘Những người vợ trước của Trump sao không cùng xuất hiện? Thưa tại vì họ đều ủng hộ Hillary Clinton!’

Rồi sau đó lại phán rằng: ‘Melania không muốn trở thành Đệ nhứt Phu nhân? Vì em không muốn phải dọn tới căn nhà nhỏ hơn nơi em đang ở!’

Tòa Bạch Ốc rộng và lớn mênh mông như vậy mà còn nhỏ hơn lâu đài của Donald Trump nữa đó bà con ơi!

Chọc quê vợ Trump như vậy; thưa tui hỏng chịu đâu. Chuyện của ổng làm; lôi em yêu của ổng vô chi? Úc nầy làm vậy nó cự đó! Cười ai cũng được! Cấm cười em yêu của tui nhe! Tui còn sợ; hỏng dám cười mà quý vị lại ‘gan hùm’ quá xá há?

Mấy tay chủ xị talk show hài hước của truyền hình Mỹ, vợ tui tui sợ việc gì phải sợ vợ của thằng chả hả? Không ngán vợ của thằng chả mà ngay cả thằng chả dẫu giàu bạc tỉ đô, tụi tui cũng hỏng ngán luôn!

Bèn lấy kính lúp ra, soi rọi vào hình dáng của Donald Trump để ngạo chơi.

Và cái đầu tóc của Donald Trump được quý ông anh mình soi kính lúp kỹ nhứt bằng cách kể những chuyện vui như vầy: Donald Trump làm nghề xây dựng. Ông ấy sẽ sử dụng tài nguyên vô thiên lủng của nước Mỹ để xây một Vạn lý Trường thành dọc biên giới với Mexico, tạo ra một tầng lớp Mỹ trung lưu bằng cách móc xỉa cho họ đến vỗ tay trong những buổi vận động tranh cử và quan trọng hơn cả là… chế ra một cái máy để chữa bịnh hói đầu dành cho quý ông.

Khi trở thành Tổng thống Mỹ, chuyên cơ Air Force One dành cho nguyên thủ quốc gia sẽ được Donald Trump đổi tên thành ‘Hair Force One’.

Dĩ nhiên làm chánh trị là có kẻ thương người ghét. Thương thì vỗ tay hoan hô; ghét thì nó cười nhạo mình.

Mặt phải dầy cui cả tấc mới làm chánh trị được. Còn nhạy cảm, hay nhột quá, hở cái là giận như em yêu của tui là không thể nào làm chánh trị được đâu!

Một tay căm ghét Donald Trump, đặt dóc như vầy: ‘Buổi trình diễn nhạc kịch gần xong thì có hai mệnh phụ phu nhân đến trình báo với Cảnh sát kiểm tục là mình bị quấy nhiễu tình dục. Cuộc điều tra được tiến hành ngay lập tức. Thì thấy Donald Trump đang lom khom bò theo mấy hàng ghế.

“Tui mất hai cọng tóc giả, tui đang bò kiếm đó thầy đội.”
Thầy đội hỏi: “Rồi Ngài kiếm được không?”

“Tui kiếm được hai cọng; nhưng hình như không phải của tui. Tóc tui đâu có quăn!”

Thưa Úc đây, theo tui biết ít khi nhà báo phê bình nhân dáng mập như cái lu, ốm như que tăm, cao như cây tre miễu, lùn như cái hột mít, đầu sói như sân đá banh của chánh trị gia. Chỉ mấy đứa vẽ tranh biếm họa thì có!

Nếu phê bình, chỉ trích gì đó thì nhà báo Úc chăm chăm vào chánh sách của quý Ngài mà xỏ ngọt!

Thế nên bà con mình thử xem xét chánh sách của Donald Trump ra sao?

Dù săm soi rất kỹ, tui thấy Donald Trump không có chánh sách gì ráo trọi về ngoại giao hay nội trị. Chỉ có chửi và chọc cho chúng chửi.
Trước hết, Donald Trump chọc thằng láng giềng phía nam nước Mỹ tức Mexico.

“Mexico gởi cho nước Mỹ chúng ta những tên buôn ma túy, những kẻ hiếp dâm. Toàn là bọn tội phạm. Nên tui sẽ cho xây một bức tường giữa hai nước và bắt Mexico phải trả tiền!

Chánh phủ Mexico quạu lên, nói: ‘Hỏng có trả bất cứ một xu nào cho một bức tường ngu ngốc như vậy!’

‘Tội phạm Mỹ chạy qua Mexico. Và tội phạm Mexico chạy qua Mỹ. Vậy là huề.’

Dân Mỹ gốc Mexico và Châu Mỹ La tin thì cười hì hì, hỏi rằng:

“Trước khi chống bọn nhập cư bất hợp pháp thì Donald Trump làm gì?

Xem xét để đoan chắc là hồ bơi của mình đầy nước sạch và sân cỏ đã được cắt tỉa gọn gàng.”

Hàng xóm thì chọc cho chúng chửi như vậy ngay cả mẫu quốc, tiên tổ nhà mình, Donald Trump cũng ‘cà khịa’ luôn.

Donald Trump chê thủ đô London của Anh quốc có nhiều khu mất an ninh ngay cả Cảnh sát không dám léo hánh tới vì lo sợ cho sinh mạng của chính mình.

Nghe vậy, Đô trưởng Luân Đôn, Boris Johnson, người có mái tóc rất đẹp như Donald Trump, xỏ lại rằng:

“Tội phạm đã và đang giảm tại cả London lẫn New York, và lý do duy nhất mà tôi sẽ không tới khu vực nào ở New York, vì nguy cơ thực sự của tui là phải gặp mặt Donald Trump”.

Thưa còn về nội trị thì Donald Trump có chánh sách con cắc kè bông! Nghĩa là đổi màu liên tục tùy theo cử tọa. Donald Trump cũng biết lưỡi không xương nhiều đường lắt léo. Miệng không vành nó méo tứ tung!

Đối với cử tọa là tầng lớp ít học thì Donald Trump tuyên bố là: “I love the poorly educated. Tui yêu biết mấy những người Mỹ ít học”. Và khi Donald Trump đắc cử làm Tổng thống Mỹ, tầng lớp nầy chắc chắn sẽ có nhiều hơn!

Còn đối phó với những người biểu tình chống đối thì Donald Trump khuyến khích ủng hộ viên của mình hãy đấm vào mặt nó! Đánh cho nó xịt ‘khói’ ra! Tui hứa sẽ trang trải chi phí pháp lý cho quý bạn mà!

Donald Trump vin vào Tu chính án số một, bảo vệ quyền tự do ngôn luận của công dân Mỹ; nên muốn chửi ai thì chửi nhưng khi có một người tham gia cuộc biểu tình chống Donald Trump, hét lên: “Trump là một tên kỳ thị chủng tộc!’’

Thì Donald Trump yêu cầu Cảnh sát truy tố người nầy vì tội ăn cắp bản quyền!

Nên những người Mỹ công chính lắc đầu ngán ngẩm mà rằng:
“Một Tổng thống ngu, một Tổng thống khôn, một Tổng thống đen, một Tổng thống trắng? Chẳng ăn thua gì đâu! Đất nước nầy đang cần một nhà độc tài điên khùng nhập cảng từ Thế giới Thứ ba!”

Chắc ý bà con bên Mỹ muốn nhắc tới Kim Chính Ân, lãnh tụ Bắc hàn hay chăng?

Thưa bà con, nước Mỹ là siêu cường duy nhứt còn sót lại trên thế giới sau khi Liên Xô Cộng Sản sập tiệm. Vì là siêu cường duy nhứt nên khi nước Mỹ ấm đầu là cả thế giới đều sổ mũi. Hỉ kêu rột rẹt!

Thưa có người nói đã thế kỷ 21 rồi, nhưng hệ tư tưởng của Donald Trump vẫn còn thuộc về thời đồ đá! Tui không nghĩ vậy! Đâu có lâu dữ vậy! Tư tưởng ‘hâm hâm’ nầy của Donald Trump thuộc về nước Mỹ thời hoang dã. Thời mà như Donald Trump tuyên bố: ‘Tui móc súng bắn một đứa ở Đại lộ Thứ năm thì người Mỹ vẫn bỏ phiếu cho tôi!’

Thời hoang dã, thời Chú Sam xử nhau bằng bạo lực, thời người Mỹ da đen vẫn còn là nô lệ!

Dù đang ở nước ‘Kan Lu Lu’ (xin bà con đừng nói lái) tức Úc Châu xa xôi diệu vợi nầy đây, tui cũng rất lấy làm lo nếu chẳng may Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ kỳ nầy!

Là Tổng tư lịnh, luôn kè kè bên mình cái cặp táp tối mật để sẵn sàng bấm nút, ra lịnh chiến tranh nguyên tử! Lỡ bữa nào thằng chả hứng ẩu làm thiệt thì mình biết làm sao để còn sống sót?

Thưa trong một cuộc thăm dò dân ý gần đây thì 70 phần trăm dân Mỹ nói Tổng thống Donald Trump làm cho họ rất lo lắng. 30% phần trăm còn lại thì nói: Tổng thống Donald Trump sẽ làm họ thành người Canada.

Tui phải lo phần tui trước mới được! Thay vì vọt qua Canada, chiến tranh nguyên tử do Donald Trump hứng lên mà bấm nút thì mình cũng chết, chỉ còn một cách duy nhứt để tồn sanh là: qua bên Tàu gặp Đường Minh Hoàng để Tết Trung Thu nầy, tui và em yêu của tui sẽ “có giang” ổng lên Chị Hằng tức Mặt Trăng mà định cư…

Tới ngày 20 tháng 1 năm sau, nếu thắng cử, Donald Trump tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Mỹ thứ 45; thì lúc đó tui và thằng chả chẳng đứa nào làm được gì nhau hết ráo!
Đoàn Xuân Thu

Melbourne

Lễ Phục Sinh : Từ ý nghĩa tôn giáo đến ngày hội của trẻ em

TẠP CHÍ VĂN HÓA
Lễ Phục Sinh : Từ ý nghĩa tôn giáo đến ngày hội của trẻ emLễ Phục Sinh : Từ ý nghĩa tôn giáo đến ngày hội của trẻ em
Những quả trứng Phục Sinh bằng sôcôla của nhà sản xuất Bỉ Dominique Personne.Ảnh : Thierry Roge/Reuters

Lễ Phục Sinh được coi là ngày quan trọng nhất theo nghi lễ Kitô giáo để tưởng niệm sự kiện chúa Giêsu chết và phục sinh sau khi bị đóng đinh trên thập tự giá. Lễ thường diễn ra vào mùa Xuân và không có ngày cụ thể.

Trong Kitô giáo Tây phương, ngày lễ Phục Sinh được Công Đồng Nicea I ấn định vào năm 325 rơi vào ngày Chủ Nhật sau ngày trăng tròn Xuân phân (ngày 21/03). Các ngày lễ khác trong năm cũng được tính theo mốc Phục Sinh này, đặc biệt là Mùa Chay (Carême) hay ngày Chúa Thánh Thần Hiện Xuống (Pentecôte).
Sau ngày Phục Sinh rơi vào Chủ Nhật, ngày thứ Hai liền kề được công nhận là ngày nghỉ lễ chính thức của hầu hết các quốc gia có truyền thống Kitô giáo, trong đó có Pháp. Tuy nhiên, nhiều cơ quan truyền thông, như đài phát thanh quốc tế RFI, vẫn hoạt động như bình thường để phục vụ khán thính giả.
Chị Thu Thủy, một giáo dân sống tại Paris giải thích với ban tiếng Việt đài RFI về ý nghĩa của ngày lễ trọng đại đối với cộng đồng Kitô giáo :
« Lễ Phục Sinh thường đánh dấu sau 40 ngày chay tịnh bắt đầu từ ngày thứ Tư Lễ Tro và chấm dứt vào khuya thứ Bẩy Tuần Thánh, vào tối thứ Bẩy tới đây, là kết thúc Mùa Thương Khó của Tuần Thánh đó.
Bốn mươi ngày Lễ Tro thường là giai đoạn để mọi người ăn kiêng và sám hối để chuẩn bị cho lễ Phục Sinh. Và lễ Phục Sinh là đại lễ của người Kitô hữu. Thường người ta ăn kiêng từ ngày thứ Tư Lễ Tro cho đến ngày thứ Sáu Chúa chết và cầu nguyện cho đến ngày thứ Bẩy.
Người phương Tây lấy ngày thứ ba sau ngày Chúa chết, cho nên ngày Chủ Nhật là ngày Chúa Phục Sinh, có nghĩa là ngày Chúa sống lại. Trong truyền thống của Kitô giáo, Tuần Thánh có ý nghĩa rất đặc biệt.
Tại sao có sự tích lễ Phục Sinh ? Và tại sao Chúa phải chịu chết ? Vì Chúa chịu chết để cứu chuộc nhân loại, cứu chuộc những lỗi lầm của con người tạo ra. Chiến thắng của Chúa Giêsu là được sống lại, chứ không phải chết mãi mãi ».
Người Pháp tiêu thụ hơn 15.180 tấn sôcôla dịp lễ Phục Sinh
Ngoài ý nghĩa tôn giáo, lễ Phục Sinh còn là ngày lễ gia đình tại Pháp. Giống như lễ Giáng Sinh, trẻ em rất ngóng đợi ngày này vì được thoải mái ăn sôcôla và đập trứng bằng sôcôla. Theo Nghiệp đoàn Sôcôla Pháp, trong dịp lễ Phục Sinh năm 2015, người Pháp tiêu thụ khoảng 15.180 tấn sôcôla được tạo thành các loại hình thù khác nhau như trứng, gà, thỏ hay các loại quả chuông. Số lượng này nhiều hơn hẳn so với năm 2014 là 14.960 tấn.
Thành công trên có được là nhờ các dịp lễ hội ngày càng được tổ chức tưng bừng hơn và được mọi người hưởng ứng. Ngoài ra, cũng phải kể tới óc sáng tạo của các nhà thiết kế sôcôla. Thay vì chỉ sản xuất những mẫu mã thông thường, sản phẩm của họ ngày càng tinh tế hơn, độc đáo hơn và khiến người xem phải "nuốt nước miếng". Sôcôla giành cho lễ Phục Sinh không chỉ còn được bày bán tại các cửa hàng thông thường hay tiệm bánh mì, ngay cả các trung tâm thương mại nổi tiếng như La Fayette, Printemps, BHV hay le Bon Marché tại Paris và nhà hàng của các khách sạn hạng sang cũng đầu tư vào các mẫu mã sôcôla độc đáo với giá dao động từ 10 euro đến gần 100 euro.
Tại Bỉ và tại Pháp, tặng trứng bằng sôcôla trở thành phong tục truyền thống vào sáng Chủ Nhật Phục Sinh. Còn tại Thụy Sĩ, Anh hay Mỹ, biểu tượng của lễ Phục Sinh là chú thỏ. Riêng tại các nước Đông Âu, những quả trứng hay những chú thỏ bằng sôcôla phải được trang trí đầy mầu sắc rực rỡ.
« Về ý nghĩa của trứng Phục Sinh, theo phong tục cổ của người Ai Cập thời xưa, ngày Xuân Phân (ngày 21/03) bắt đầu một năm mới. Bạn bè thường hay trao tặng nhau các quả trứng tô điểm các mầu sắc. Và họ coi đó là một điều tốt lành. Và từ trứng, xuất hiện sự sống. Đó là ý nghĩa của quả trứng.
Ngoài ra, các huyền thoại về tạo dựng Trời và Đất của thời xưa cũng cho rằng Vũ Trụ được sinh ra từ một trái trứng nên trứng là biểu tượng của thiên nhiên, của tái sinh. Vì thế, các Kitô hữu tiên khởi xem trứng như là biểu tượng của sự phục sinh của Chúa Giêsu. Và người Kitô hữu xem vỏ trứng là tượng trưng cho ngôi mộ để tượng niệm phong mộ của Chúa Giêsu.
Còn việc đập vỏ trứng biểu tượng cho sự phục sinh của Ngài từ cõi chết. Từ đó, người ta lấy quả trứng để biểu tượng cho mùa Phục Sinh. Đó là sự đổi mới và chúng ta có thể dùng cách thức đó để cầu chúc cho nhau sự đổi mới và chan hòa sự sống của đức Kitô phục sinh. Đó là ý nghĩa của quả trứng phục sinh ».
Trò chơi tìm trứng Phục Sinh
Lễ Phục Sinh ở Pháp dần trở thành ngày hội của các em nhỏ với trò chơi “tìm trứng” (la chasse aux oeufs). Đây là trò chơi mang tính cộng đồng nhiều hơn là tôn giáo, giúp thắt chặt mối quan hệ trong gia đình hay mở rộng giao lưu giữa các em nhỏ và các bậc phụ huynh. Và điều quan trọng nhất là tất cả mọi người, từ trẻ em đến người lớn, đều có những giây phút thư giãn và vui chơi thoải mái.
Chính vì vậy, lúc đầu trò chơi này thường phổ biến trong phạm vi gia đình và bạn bè. Có nghĩa là, các gia đình có con nhỏ, là bạn cũng trường hay bạn cùng khu phố, cùng nhau tổ chức trò chơi này. Thế nhưng, trong những năm gần đây, trò chơi “tìm trứng” được nhiều thành phố lớn của Pháp tổ chức. Riêng tại thủ đô Paris, có ít nhất khoảng 10 sự kiện với quy mô khá lớn nhân dịp này cùng với sự tham gia của một số khách sạn và cửa hiệu lớn, các hiệp hội hay các khu di tích. Tổ chức Secours populaire cũng tranh thủ ngày lễ Phục Sinh để gây quỹ tổ chức những kỳ nghỉ hè ngắn ngày cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
KI NIEM TRO CHOI TIM TRUNG CUA BE DAN ANH 25/03/2016 Nghe

Thu Hằng
http://vi.rfi.fr/quoc-te/20160325-le-phuc-sinh-tu-y-nghia-ton-giao-den-ngay-hoi-cua-tre-em
-------------------------

Đức Giáo hoàng Francis đã làm phép rửa chân cho 11 người tị nạn trẻ và một nhân viên tại một trung tâm tiếp nhận hôm...
Posted by VOA Tiếng Việt on Friday, 25 March 2016

Phát biểu của TT Đức ANGELA MARKEL tại Hoa Kỳ: "Chúng ta có tự do Nhưng Tự Do Trong Trách Nhiệm.


Chuyển đọc và chuyển tiếp tối đa. Cũng trong bài diễn văn này Thủ Tướng Angela Merkel đã nói "Chúng ta có tự do Nhưng Tự Do Trong Trách Nhiệm. Như vậy có nghĩa là Không Phải tự do nói, tư do viết, tự do hành động thả dàn, nghĩa là Tự Do Vô Tội Vạ mà không bị pháp luật trừng phạt. Ví thử không phải "xách chiếu ra tòa" thì chính tòa án lương tâm của kẻ đó cũng lên án y, như vậy thì đâu còn là người Lương Hảo cho con cháu noi gương!
TDT
----------------------------
Phát biểu của TT Đức ANGELA MARKEL tại Hoa Kỳ
 Bài phát biểu tại Quốc hội Mỹ của Bà Thủ tướng Đức vào ngày Mar.11, năm 2009.Những lời phát biểu đầy phấn khích ca ngợi tinh thần độc lập tự do của Mỹ mà Bà từng mơ ước và Bà bày tỏ nhân dân Đức hết lòng biết ơn nước Mỹ đã giúp nước Đức. Bà cũng bày tỏ sự toàn cầu hoá là cần thiết trong thời đại ngày nay. 
                    Một bài phát biểu tuyệt vời!
Ở thế kỷ 21 này, ở thời đại toàn cầu hóa này, tất cả mọi điều là có thể. Mặc dù phải công nhận toàn cầu hóa còn đầy trở ngại nhưng cả nước Đức và nước Mỹ đều thấu hiểu rằng nếu không toàn cầu hóa thì người ta sẽ đóng chặt cửa để chỉ biết mình và không biết tới ai cả rồi từ đó sẽ chỉ đưa đến bước cùng của sự cô lập và nỗi đau khổ. Phải suy nghĩ để tạo ra liên minh để làm việc cùng nhau, để cùng nhau tiến lên phía trước là cách duy nhất dẫn chúng ta đến tương lai tốt đẹp
https://kimdunghn.files.wordpress.com/2016/03/ba-tt-duc.jpg
Năm 1957 tôi mới lên ba ở Brandenburg, Đông Đức. Cha tôi là mục sư Tin lành, mẹ tôi từng học sư phạm môn tiếng Anh và tiếng Latinh, nhưng mẹ tôi không được phép đi dạy ở Đông Đức. Từ nhỏ đến lớn, tôi chưa từng mường tượng là sẽ có ngày bức tường Berlin sụp đổ, tôi chưa từng dám mơ là tôi lại có ngày đến Mỹ, chứ đừng nói đến chuyện có mặt tại Quốc hội Mỹ như lúc này đây.
Miền đất hứa với cơ hội vô hạn cho mỗi người là giấc mơ không thể nào có đối với người thanh niên như tôi ở Đông Đức. Bức tường với hàng rào thép gai và lệnh bắn bỏ bất cứ ai làm chúng tôi tưởng như không bao giờ có thể tới được bến bờ của thế giới tự do. Tôi chỉ có cách hình dung nước Mỹ qua phim ảnh và qua những cuốn sách được xách tay nhập lậu về Đông Đức.
Tôi đã từng thấy gì, tôi đã từng đọc gì? Tôi đã từng tha thiết điều gì?
Tôi đã từng tha thiết về giấc mơ Mỹ – về cơ hội cho mọi người được thành công, cho mọi người tạo dựng được điều mong ước của đời mình bằng nỗ lực của bản thân. Tôi cũng như mọi thanh niên Đông Đức hồi ấy chỉ ước được chiếc quần jeanhàng hiệu mà lúc đó không tài nào kiếm được ở Đông Đức, còn tôi thì được người nhà ở Tây Đức thỉnh thoảng gửi cho.
.Tôi đã từng tha thiết về hình ảnh bao la của nước Mỹ nơi mà không khí để thở cũng dường như tràn ngập tinh thần độc lập và tinh thần tự do. Đối với tôi cho đến tận năm 1989 thì nước Mỹ vẫn chỉ là một giấc mơ thôi. Rồi bức tường Berlin sụp đổ ngày 9/11/1989 và đó chính điều mà tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn tới nước Mỹ.
Tôi xin cảm ơn 16 triệu người Mỹ đã từng làm nhiệm vụ ở Đức trong mấy chục năm qua. Nếu không có sự hỗ trợ của họ, của những người lính, của những nhà ngoại giao và của tất cả những ai đã đóng góp thì đã không mang lại được kết quả như ngày hôm nay để châu Âu không còn bị bức tường chia rẽ. Chúng tôi thật hạnh phúc được sự hiện diện của quân nhân Mỹ tại Đức cho hôm nay và cho tương lai. Họ chính là những đại sứ của Mỹ tại đất nước chúng tôi, cũng như những người Mỹ gốc Đức cũng là những đại sứ của Đức tại nước Mỹ.
Tôi nhớ tới John F. Kennedy đã được những người dân Berlin đang tuyệt vọng vô cùng yêu quý bởi lời ông nói khi thăm Berlin năm 1963: “Ich bin ein Berliner.” (Tôi là một người Berlin.)
Ronald Reagan cũng đã nhìn thấy được bước chuyển của thời đại khi ông đứng trước cổng Brandenburg Gate năm 1987 kêu gọi: “Ông Gorbachev, hãy mở cổng này ra … Ông Gorbachev, hãy phá bỏ bức tường này đi.” Sẽ mãi mãi không quên lời kêu gọi đó. Tôi cũng mới gặp lại Mikhail Gorbachev tuần trước và chúng tôi cũng xin tri ân ông.

Nhân dân Đức chúng tôi vô cùng biết ơn các bạn Mỹ. Nhân danh quốc gia và nhân danh cá nhân, chúng tôi sẽ không bao giờ quên điều đó. Ở nơi trước đây là bức tường tăm tối, cánh cửa bất ngờ mở ra và tất cả chúng tôi bước qua cánh cửa ấy. Tất cả mỗi người từ đó bắt đầu có cơ hội xây dựng một điều mới để mang lại sự thay đổi và là bước đầu tiên cho hành trình mới.
.Bản thân tôi cũng có sự mở đầu mới mẻ. Tôi từ bỏ việc nghiên cứu vật lý tại Viện Hàn lâm khoa học ở Đông Đức và bắt đầu sự nghiệp chính trị. Cuối cùng tôi đã có dịp làm một điều gì mới, tôi hiểu rằng tôi đã có thể mang lại sự thay đổi và tôi có thể làm được điều gì đó.
Kể từ ngày chúng tôi được trao tặng món quà tự do vô giá đến nay đã hai mươi năm. Không có gì có thể thúc đẩy tôi mãnh liệt hơn, không có gì làm cho tôi tràn ngập cảm xúc tích cực hơn là sức mạnh của tự do, như lời của Bill Clinton tại Berlin năm 1994: “Không có gì ngăn được chúng ta. Tất cả đều có thể.”
Đúng như thế, tất cả đều có thể. Một người phụ nữ như tôi có thể đứng trước quý vị hôm nay, cũng như Arnold Vaatz là thành viên của phái đoàn Quốc hội Đức có mặt ở đây hôm nay cũng đã từng phải ngồi tù ở Đông Đức chỉ vì tội là người bất đồng chính kiến.
Ở thế kỷ 21 này, ở thời đại toàn cầu hóa này, tất cả mọi điều là có thể. Mặc dù phải công nhận toàn cầu hóa còn đầy trở ngại nhưng cả nước Đức và nước Mỹ đều thấu hiểu rằng nếu không toàn cầu hóa thì người ta sẽ đóng chặt cửa để chỉ biết mình và không biết tới ai cả rồi từ đó sẽ chỉ đưa đến bước cùng của sự cô lập và nỗi đau khổ. Phải suy nghĩ để tạo ra liên minh để làm việc cùng nhau, để cùng nhau tiến lên phía trước là cách duy nhất dẫn chúng ta đến tương lai tốt đẹp.
Nền tự do ở Berlin cũng như tiếng chuông tự do ở Philadelphia là những biểu tượng nhắc nhở chúng ta rằng tự do không tự dưng mà có. Tự do chỉ có thể giành được bằng đấu tranh và tự do phải được bảo vệ từng ngày trong đời sống của chúng ta. Trong cuộc đấu tranh đó, lời hứa của tôi hôm nay trước quý vị, là nước Đức và châu Âu sẽ luôn luôn là đồng minh mạnh mẽ và đáng tin cậy của nước Mỹ.
 

Tác giả: ANGELA MARKEL.
—————
Trích dịch diễn văn của Thủ tướng Đức Angela Merkel tại Quốc hội Mỹ ngày 3/11/2009. Nguồn http://www.spiegel.de/% E2%80%A6/angela-merkel-s- speech-we-
C19

Đế quốc Mỹ đến thăm xhcn: PHƯƠNG CÁCH CỨU NGUY đ-c-sản VN ?

KHI ÔNG “CHỦ TỊCH ĐÔN QUÂN” MỜI HỌP KHẨN CẤP ĐỂ “BÀN VỀ PHƯƠNG CÁCH CỨU NGUY DÂN TỘC”
 


Chưa bao giờ tình hình tại San José, miền Bắc California sôi động như mấy tháng gần đây cùng lúc với mùa bầu cử sắp tới. Thôi thì “thư mời họp khẩn cấp” do các “tai to, mat lon” phổ biến tới tấp trên các diễn đàn điện tử. Toàn là những chuyện kinh thiên động địa.
Thư mời họp khẩn cấp nhất là của “Dogtor Súp” của “Viện Hoover”. Nghe nói ông này lâu nay như một cương thi bỗng nhảy dựng lên khi bị các “linh miêu” là ông “kỹ sư khai thuế” và “nhà báo buôn Vua” Huỳnh Bất Lương, “kẻ đã sống trên đau khổ của 5 nhà báo Mỹ gốc Việt bị sát hại” nhảy qua. Đồng bào khắp nơi cũng nên biết “Dogtor Súp” đã từng là Chủ Tịch của cái gọi là Hội Đồng Bầu Cử Việt Mỹ ở San José với hai ông giáo sư Trần Công Thiện (đã chết) và ông “luật sư” Ngô Văn Tiệp, chủ tịch của cái gọi là “Liên Đoàn Cử Tri” sau này đã quậy San José “dậy sóc BamBo” với ông “cựu ứng cử viên lót đít Thị Trưởng” Thomas Nguyễn và “bác sĩ stem-deo” Hồ Vũ và đảng viên Việt Tân Lê Lộc. Thành tích lẫy lừng của Ngô Văn Tiệp là đã viết thư khiếu nại thành phố San José về đã “dám” cho cái gọi là “Little Saigon Foundation” của anh “dogtor hai mang” Đỗ Hùng xây dựng monument “Welcome Little Saigon in San José”. Dư luận cho biết là cương thi của “dogtor Súp” được “dựng lên” để đưa một ứng cử viên thuộc đảng ĐV mà ông “giáo sư Súp” là chủ tịch, sau khi đã đưa một đảng viên của đảng này là luật sư Nguyễn Tâm vào chức nghị viên khi vực 7. Xin thưa rõ đây chỉ là tin đồn. Và vì “thư mời họp khẩn cấp” của “dogtor Súp”, theo Lão Móc, chỉ là chuyện chận đứng các trường đại học cộng đồng Evergreen và San José City College “kết nghĩa” với trường đại học của VC ở Đà Nẳng chỉ là chuyện nhỏ không lớn bằng chuyệncủa ông “Chủ Tịch Đôn Quân” Phạm Hữu Sơn mời họp khẩn cấp để “bàn về phương cách cứu nguy dân tộc”.
Chuyện có vẻ khác thường là mới ở thông cáo trước mời họp ở Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị/BC của ông “Trung sĩ Y tá” Mai Khuyên thì mấy hôm sau lại ra thong báo khẩn mời họp “để bàn việc cứu nguy dân tộc” ở thư viện ở đường Tully là nơi mà trước đây các “dogtor đấm bóp” Phạm Đức Vượng, “dogtor hai mang” Đỗ Hùng, “nhà báo buôn Vua” Huỳnh Bất Lương và ông chủ tịch đôn quân PHS, “Thủ Tướng Tâm Thần” Chu Tấn Trần Như Huỳnh… đã hội thảo về phim “Khủng bố ở Sàigòn Nhỏ” để chữa cháy cho băng đảng Việt Tân.
Thông báo khẩn bàn việc cứu nước của ông “Chủ Tịch đôn quân” PHS lại được mụ “Bút Lông Vàng” Đỗ Thị Thuấn phổ biến cho thấy “các nhà tranh đấu lừng danh” cỡ như “đầu lĩnh” Hoàng Cơ Định,  Thủ Tướng Tâm Thần CT, chủ tịch đôn quân PHS đều phải qua cửa… của mụ “Thị Nở thời đại” ĐTT.
Bây giờ xin đi vào nội dung của cái “Thu Mời Họp Khẩn Cấp”, có nội dung như sau:


“CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA BẮC CALIFORNIA
111 E . Gish Rd, San Jose, CA 95112
E-Mail: sontuyetpham1@...

THƯ MỜI HỌP KHẨN CẤP
(Bàn về Hiện tình đất nước và Phương cách cứu nguy Dân tộc)

San Jose, Ngày 24 Tháng 3 Năm 2016

Kính Gởi :
-         Quý vị lãnh đạo tinh thần các Tôn Giáo, Quý Cơ Quan Truyền Thông.
-         Quý vị Đại Diện các Tổ Chức, Hội Đoàn, Đoàn Thể, Đảng Phái, Chống Cộng.
-         Quý Quân Dân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa hằng quan tâm đến công cuộc cứu nguy tổ quốc và dân tộc.

Kính thưa Quý Vị,

Việc đấu tranh nhằm Cứu Dân Cứu Nước quang phục quê hương và thu hồi lại Hoàng Sa, Trường Sa là trách nhiệm hàng đầu của những ai còn yêu mến quê hương, còn thương nòi giống Việt.
Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Bắc California Trân trọng kính mời quý vị đến tham dự buổi điều trần khẩn cấp về Hiện tình đất nước và phương cách cứu nguy dân tộc.
Thời Gian :  Vào lúc 6 giờ tối Thứ Năm 31/3/2016.
Tại       TULLY LIBRARY
            880 Tully Rd, San Jose, CA 95111
Trình bày : Nhạc sĩ Hồ Văn Sinh Trưởng ban Vận Động Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại.
Sự hiện diện đông đão của Quý Vị là một khích lệ cho CĐNVQG Băc Cali Chúng tôi. Trên bước đường đấu tranh và Chống Cộng

Trân trọng kính mời.
TM. Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Bắc California
                    Chủ Tịch
               Phạm Hữu Sơn

Mọi liên lạc xin gọi :
Phạm Hữu Sơn 669-252-5287
Vũ Huynh Trưởng         408-728-2017
Nguyễn Công Khanh    408-694-7543”.

 Bỏ qua chuyện chính tả, câu cú chẳng ra làm sao cả của anh “chủ tịch hai lần đôn quân” Phạm Hữu Sơn vì anh bất tài, háo danh, thích đọc diễn văn này đã từng “được” tên mất dạy Thomas Nguyễn “mắng” là: “Nói chuyện với PHS như là nói chuyện với lỗ tai cây”; nhưng lại cứ bám theo nó để được cho “gác cửa” cuộc họp của chúng nó, ra oai cấm “những ký giả ngoài luồng” không đuợc thu hình ảnh của cuộc họp báo. Sau đó, đã “mõi gối quỳ mòn sân tướng phủ” nên đã được “ông Bình Vôi” và bọn hạ bộ ở San José “ban” cho chức Chủ Tịch Đôn Quân, cũng như tên “bé óc, to mồm” Vũ Huynh Trưởng cũng… có chức Phó Chủ Tịch! Anh bất tài, háo danh PHS này còn có thành tích đã từng là Chủ Tịch Hội Võ Bị Bắc California và vì vi phạm nội quy đã bị Tổng Hội cách chức.
Bài viết này xin tản mạn giúp vui độc giả khắp nơi về vi ệc làm “ruồi bu kiến đậu” của anh “bất tài háo danh, thích đọc diễn văn” PHS là chuy ện đi tổ chức cho một anh cán bộ “nhí” của Bộ Dân Vận & Chiêu Hồi của VNCH là anh “nhạc sĩ buôn Vua” Hồ Văn Sinh.
Ông bà ta nói rất đúng: “Con người thì họp quần, trâu bò thì đi theo bầy!” Mới vừa làm trò hề kêu
gọi “đoàn kết sau lưng chúng ông” thành lập một Ban Tổ chức duy nhất cho “Ngày Quốc Hận 30 Tháng
 Tư” tại San José bị “ông lính già” Võ Văn Sĩ viết bài gọi là làm chuyện của bọn Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam và công khai kêu gọi tẩy chay thì lại đi làm chuyện đúng là… hổng giống con Giáp nào!
Theo Lão Móc  được biết thì mấy ông Tổng Trưởng, Thứ Trưởng c ủa VNCH như mấy ông Nguyễn Đức Cường, Hoàng Đức Nhã v.v…, và Tiến sĩ Lê Mạnh Hùng gì đó có về San José ra mắt, ra mũi gì đó. Đâu  có thấy ông nào dám… đăng đàn bàn chuyện tìm phương cách cứu nguy dân tộc, ngay cả ông  Tổng Ủy Trưởng (?) Hoàng Đức Nhã.
Nay, ông chủ tịch đôn quân PHS, người thường tự xưng là “Thiếu Tá trường Tình báo Cây Mai” lại đi “thỉnh” ( hay là nó cho tiền?) thằng cán bộ tép riu của Bộ Dân Vận & Chiêu Hồi là thằng Hồ Văn Sinh, chuyên nghề dịch vụ điện thọai liên lạc với VN  v à sinh sống nhờ “p ân” của c ái “VietNamCong Hoa Foundation” về San José để nó thuyết trình về phương cách cứu nguy dân tộc thì thiệt là “fini l’eau dire”  tức là “hết nước nói!”

LÃO MÓC

Bài Xem Nhiều