We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Monday, 19 September 2016

Cộng Đồng Cali: Đêm thắp nến cầu nguyện cho vẹn toàn lãnh thổ VN & yểm trợ nạn nhân Formosa

 Trước hiện tình Việt Nam vô cùng nguy hiểm, Hội Đồng Liên Tôn VN Tại Hoa Kỳ và Liên Đoàn Công Giáo Miền Tây Nam Hoa Kỳ đã tổ chức Đêm Thắp Nến Cầu Nguyện Cho Việt Nam được vẹn toàn lãnh thổ và yểm trợ cho nạn nhân của Formosa. Buổi thắp nến cầu nguyện diễn ra từ 6 giờ 30 chiều đến 9 giờ 30 tối thứ Sáu, 16 tháng 9, 2016 tại khuôn viên Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana, CA 92703.
Đoàn kết trong cùng một niềm tin
Các vị lãnh đạo tôn giáo chuyền lửa cho các bạn trẻ trong đêm cầu nguyện tối thứ Sáu, 16 tháng 9, 2016 tại Trung Tâm Công Giáo Việt Nam, Santa Ana. Trong buổi lễ, Linh Mục Mai Khải Hoàn đưa ra điều kiện tiên quyết để tranh đấu chống Tàu cộng ngoại xâm và Việt cộng bán nước là mọi người phải gạt bỏ mọi tị hiềm dị biệt, đoàn kết hướng về mục đích chung.
(Thanh Phong/ Viễn Đông)

Nửa giờ trước khi khai mạc, các nghệ sĩ thuộc ban tù ca Xuân Điềm thay nhau trình bày nhiều nhạc phẩm đấu tranh. Đúng 7 giờ, ông Khanh Nguyễn, BS Trần Việt Cường và MC Minh Phượng giới thiệu quan khách tham dự. Về phía Hội Đồng Liên Tôn có Hòa Thượng Thích Minh Nguyện (Chủ Tịch), Linh Mục Mai Khải Hoàn (Phó Chủ Tịch), giáo sư Nguyễn Thanh Giàu (Tổng Thư Ký) và các thành viên: Mục sư Nguyễn Văn Bé, MS. Lê Ngọc Cẩn; Giáo sĩ Mai Biên (Chính Thống Giáo), Chánh Trị Sự Hà Vũ Băng và CTS Nguyễn Văn Lợi.

Ngoài các vị trong Hội Đồng Liên Tôn còn có linh mục Trần Văn Kiểm (Giám Đốc TTCG), Lm. Nguyễn Đức Minh, Lm Trần Công Nghị (Việt Catholic). LS Nguyễn Đình Khương (Phó Chủ Tịch Liên Đoàn CG Miền Tây Nam Hoa Kỳ); ông Trần Lập Thể (Phó Nội Vụ Liên Đoàn CG Miền Tây Nam Hoa Kỳ); ông Lâm Kim Bảo, ông Nguyễn Mạnh Chí (Chủ Tịch và Phó Chủ Tịch CĐCGVN); Ông Hoàng Phong và phái đoàn đại diện Liên Đoàn Cư Sĩ Phật Giáo; ông Tâm Hòa Lê Quang Dật, huynh trưởng Gia Đình Phật tử. GS Trần Phong Vũ (Diễn Đàn Giáo Dân).


Giây phút cầu nguyện cho quê hương. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Về phía dân cử có Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, GSV Andrew Đỗ, cựu NS Lou Correa; BS. Jacqueline Trinh On và dược sĩ Nguyễn Đình Thức đại diện NS Janet Nguyễn, cô Roxan Chow đại diện Dân Biểu Tom Delay, BS. Võ Đình Hữu Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt QG Liên Bang Hoa Kỳ, Nghị viên Bùi Phát, Chủ Tịch CĐNVQG Nam Cali, kỹ sư Ngãi Vinh, Chủ Tịch CĐVN Nam Cali; ông Nguyễn Văn Lực (Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt San Diego); LS Nguyễn Quốc Lân (Học Khu Garden Grove); Phó Thị Trưởng Westminster,ông Contreras và Nghị viên Diana Carey, Nghị Viên Michelle Martinez và Nghị Viên Samento của TP Santa Ana; niên trưởng Trần Quan An (Cố Vấn Tập Thể Chiến Sĩ VNCH), niên trưởng Nguyễn Văn Ức (đại diện Hội H.O. Cứu Trợ TPB/QP/VNCH); chiến hữu Phan Tấn Ngưu (Tổng Hội Trưởng TH /CSQG); ông Trần Trọng An Sơn và quý vị trong Hội Tây Sơn Bình Định); Dr. Kimbery Hồ (ứng cử HĐTP Westminster); các ông Trần Trọng Đạt và phái đoàn Đại Việt QDĐ, ông Phan Thanh Châu và phái đoàn VNQDĐ; ông Hứa Trung Lập Liên Minh Dân Tộc VN, ông Đoàn Ngọc Đa (Hội Trưởng Hội Quảng Nam Đà Nẵng) và nhiều nhân vật khác không ghi danh.

Sau phần giới thiệu, ban tù ca trình bày nhạc phẩm “Việt Nam Tổ Quốc Nghìn Năm” và chiến hữu TQLC Nguyễn Phục Hưng điều động toán rước Quốc Kỳ Hoa Kỳ và VNCH ra trước lễ đài làm lễ chào cờ và mặc niệm.

Sau đó, Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, Chủ Tịch HĐLTVN lên chào mừng quan khách và tuyên bố khai mạc đêm thắp nến, cầu nguyện.


Mọi người sốt sắng cầu nguyện theo niềm tin tôn giáo của mình. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Sau bản hợp ca của ban tù ca “Tôn Giáo Niềm Tin Yêu,” một sáng tác của nhạc sĩ Xuân Điềm, LM Michael Mai Khải Hoàn, Chủ Tịch Liên Đoàn Công Giáo Miền Tây Nam Hoa Kỳ phát biểu về hiểm họa ngoại xâm.
Mở đầu bài phát biểu, Linh mục nói, “…Tàu Cộng, với truyền thống xâm lược, bành trướng đất đai, vơ vét tài nguyên của đất nước thuộc địa, vẫn luôn luôn là mối hiểm họa muôn đời cho quê hương Việt Nam chúng ta. Từ các triều đại phong kiến hơn hai nghìn năm trước, đến thời đại cộng sản ngày nay, các lãnh đạo Trung Quốc luôn luôn tìm cách xâm chiếm đất nước và đồng hóa dân tộc Việt.”

Sau đó, Lm. Mai Khải Hoàn đưa ra những sự kiện lịch sử chứng minh các mưu mô thâm độc để âm thầm tiêu diệt và thôn tính VN. Với những dữ kiện lịch sử, Lm quả quyết chính Tàu Cộng đã gây ra cuộc chiến tranh xâm lăng từ sau 1975 (dạy cho CSVN một bài học), chính Tàu Cộng đã âm mưu thâm độc hủy diệt châu thổ sông Cửu Long bằng cách xây nhiều đập thủy điện gây hạn hán, gây ngập mặn trầm trọng để hủy diện các hải sản ven biển và đầu độc toàn bộ nguồn muối ăn của người Việt, chính Tàu Cộng đã âm mưu hủy diệt các sông trên toàn bộ miền Trung bằng khai thác bâu xít và thủy điện, chính Tàu Cộng đã âm mưu thâm độc xây nhiều đập phía thượng nguồn sông Hồng và sông Đà, chính Tàu Cộng đã âm mưu thâm độc xây rất nhiều nhà máy nhiệt điện thải ở VN dùng thiết bị Trung quốc, hàm lượng các khí thải độc như CO, SO, H2S, Hg đều cao hơn từ 19 lần tới 125 lần hàm lượng cho phép, chính Tàu Cộng đã âm mưu thâm độc tung thực phẩm và thuốc men độc hại cùng hóa chất, chế biến thực phẩm độc hại tràn ngập thị trường VN, chính Tàu Cộng đã âm mưu ngang ngược vẽ lại bản đồ Biển Đông với hình lười bò liếm, chính Tàu Cộng đã xâm lăng đảo Trường Sa và mới đây bồi đắp 7 bãi đá ngầm thành các phi cảng, hải cảng dành cho chiến hạm, phi cơ quân sự Trung Cộng. Năm 2014, Trung Cộng đặt giàn khoan dầu 891 vào vùng đặc quyền lãnh thổ VN, chính Hội Nghị Thành Đô ký ngày 3 tháng 9, 1990 Nguyễn Văn Linh đã ký với Giang Trạch Dân trong vòng 30 năm tới sẽ sát nhập VN vào Trung Quốc.

Với những chứng cứ như vậy, Lm Mai Khải Hoàn đưa ra điều kiện tiên quyết để tranh đấu chống Tàu cộng ngoại xâm và Việt cộng bán nước là mọi người phải gạt bỏ mọi tị hiềm dị biệt, đoàn kết hướng về mục đích. Ngoài ra, chúng ta nên tích cực ủng hộ, hợp tác với các tổ chức dân sự trong nước, tiếp xúc, trao đổi với những sinh viên du học hay tu nghiệp mỗi ngày một đông hơn.

Sau cùng, linh mục Mai Khải Hoàn kết luận, “Chúng ta sẽ đại thắng giặc Tàu lần thứ tư, nếu chúng ta đoàn kết quyết chiến và sẵn sàng hy sinh vì quê hương dân tộc, như tổ tiên của chúng ta đã một lòng bày tỏ tại Hội nghị Diên Hồng thời thượng Hoàng Trần Thánh Tông: - Thế nhục nước nên “HÒA” hay nên “CHIẾN”? Quyết Chiến. Thế nước yếu lấy gì lo mà chiến chinh? “Hy Sinh”. Vậy giờ đây chúng ta hãy cùng nhau noi gương tổ tiên đứng lên đáp lời sông núi . Mọi người cùng đứng lên hô to hai câu trên với linh mục.

Sau lời phát biểu của cha Hoàn, ban tổ chức cho chiếu trên màn ảnh lời phát biểu của Đức Giám Mục Hoàng Đức Oanh, nguyên Giám Mục Giáo Phận Kontum. Từ Việt Nam, Đức GM Hoàng Đức Oanh đã thẳng thắn nói lên hiện tình VN, ngoài việc lo ngoại xâm mà ai cũng biết còn một mối lo khác nguy hiểm hơn là nội xâm, tức là bọn đầu xỏ Đảng Cộng sản hiện nay không còn tôn ti trật tự, lớp lang gì mà chỉ lo tham nhũng vơ vét của dân, nhưng người dân lại không dám công khai chỉ trích; đó là cái điểm làm cho mọi người ưu tư nhất, lo lắng nhất.

Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt San Diego do bà Đặng Kim Trang làm Hội Trưởng lên hợp ca nhạc phẩm “Trả Lại Cho Dân” do anh Quốc Nam từ trong nước VN sáng tác . Sau đó, giáo sư Nguyễn Thanh Giàu (Tổng Thư Ký HĐLT) trình bày rất hùng hồn về “Thảm Họa Formosa,” ông cũng nhắc đến việc nhà cầm quyền CSVN vừa triệt hạ ngôi chùa Liên Trì tại Saigon; đó là hành động của những kẻ vô thần. Tiếp nối, Ban tổ chức cho chiếu lại phần phỏng vấn của Lm Trần Công nghị với Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp, GM. Giáo Phận Vinh, nơi bị thảm họa Formosa nặng nề nhất trên màn ảnh lớn. Kế tiếp Ban tù ca Xuân Điềm đồng ca nhạc phẩm “Đất Nước Mình Ngộ Quá Phải Không Anh?”

Và đến đây là nghi thức Thắp Nến, Cầu Nguyện. Tất cả các vị lãnh đạo tôn giáo lên trước bàn thờ Tổ Quốc, niệm hương và mỗi vị lãnh đạo tôn giáo đều dâng lời cầu nguyện theo niềm tin tôn giáo của mình. Sau mỗi lời cầu nguyện có tiếng chiêng, tiếng trống tạo không khí thêm linh thiêng.

Sau giây phút tâm linh này, HĐLT bắt đầu chuyển lửa cho các bạn trẻ, và từ ngọn lửa do các bạn trẻ đưa xuống, phút chốc hàng ngàn ngọn nến thắp sáng cả một khu vực trước tiền đình Đền Các Thánh Tử Đạo VN. Trong lúc thắp nến, ban tù ca hát bài Việt Nam, Việt Nam được mọi người hát theo vang cả khu vực. Trong lúc thắp nến ban tổ chức cũng kêu gọi mọi người ủng hộ tài chánh để gửi về giúp các nạn nhân Formosa.

Xướng ngôn viên Minh Phượng cho biết, ngoài việc hỗ trợ tối nay, đồng hương nào muốn gửi chi phiếu giúp đỡ nạn nhân xin viết check đề Trung Tâm Công Giáo, phần memo xin ghi “giúp nạn nhân Formosa” và gửi về TTCG. Số tiền giúp đỡ của đồng hương sẽ chuyển về Hội Bác Ái Caritas VN để mang đến trao tận tay các nạn nhân. Đến khi bế mạc, ông Lâm Kim Bảo, Chủ Tịch Cộng Đồng Công Giáo VN cho biết đã nhận được $14,320.

Linh Mục Trần Văn Kiểm, Giám Đốc TTCG VN thay mặt ban tổ chức cảm tạ tất cả mọi người tham dự và xin Thượng Đế chúc lành, trả công bội hậu cho tấm lòng hy sinh, quảng đại của tất cả mọi người. Buổi Thắp nến cầu nguyện kết thúc đúng 9 giờ 30 bằng “Kinh Hòa Bình” của Thánh Phanxico Asisi . Đặc biệt, chúng tôi nhận thấy một số vị không phải tín đồ Thiên Chúa Giáo như GS Nguyễn Thanh Giàu (PGHH), mục sư Nguyễn Văn Bé (Tin Lành) giáo sĩ Mai Biên (Chính Thống Giáo) nhưng cũng thuộc bài hát này và hát theo rất sốt sắng.
 Bài THANH PHONG
 (VienDongDaily.Com - 17/09/2016)

----

Lẫn Thẫn Quanh Co Chuyện Ba Tàu : Học Đòi Nước Lớn !


global connections
Đã tự hứa với lòng là hổng thèm để ý đến những cái vụn vặt « lăn ba vi bộ hay lăn xăn ngoại giao đi đêm lừa gạt dư luận » của Tàu Cộng hay Việt Cộng nữa ! Đã tự hứa không chú tâm vào hành động của một cá nhơn, nói đến tên tuổi của một nhơn vật chánh trị Tàu Cộng, Việt Cộng nào nữa, không chỉ trích chê bai xoi ngó nêu đích danh đích tánh-ad-nominem của một lãnh đạo Việt hay Tàu Cộng nào nữa. Thế mà vẫn sốt ruột, khi thấy Tàu hùng hổ lấn áp người dân Việt Nam, xâm phạm Nước Việt Nam và những tên đầu sỏ Đảng Cộng Sản Việt Nam ươn hèn nhục nhã cúi mặt làm ngơ, ngậm miệng ăn tiền !
Dỉ nhiên, lỡ ra ở xứ người, dỉ nhiên lỡ ông bà cha mẹ cho đi học biết ít vốn liếng chữ nghĩa nên biết đọc báo người, nghe truyền thanh, xem truyền hình người, nên dù ráng nhịn cho lắm, «chúng tôi cùng bạn bè phe ta » cũng phải « phì cười », « mắc cở dùm » khi ông cựu Tổng Nguyễn Minh Triết ngớ ngẫn, phát ngôn tự chia công tác « gát cu » với Cuba, với câu xanh dờn « Cu Ba ngủ, Việt Nam thức…và ngược lại » hoặc khi tên cố Tổng Lê Duẫn cương ẩu, ngu si, gồng mình nổ « Việt Nam đỉnh cao trí tuệ loài người » với những huyền thoại ba xạo phát từ bộ máy tuyên truyền Cộng Sản Việt Nam, kiểu kho đạn thành Tuy Hạ, toàn loại « vua nổ » tung quả lựu đạn Lê Văn Tám, báo hại dân Sài gòn ngày nay, sống với một lô công trường, công viên mang tên hoang đường ba xạo Lê Văn Tám - và e rằng cũng chắc còn nhiều huyền thoại nổ kiểu ấy, chưa kiểm chứng được… - kể cả tên tuổi tên chóp bu, tay tổ Hồ Chí Minh (Ngày nay tiểu sử huyền thoại Hồ Chí Minh chưa giải mã xong, từ ngày sanh, sanh quán, gia quyến, đến con người, thật giả, hay một hay hai ba người, chưa ai nắm rõ cả, kể cả ngày chết cũng giả tuốt !) Và ngày nay, lũ đàn em tiếp tục, nên mới biết thêm được cái « tếu đỉnh cao trí tuệ » cuối cùng của tên đương kim Thủ Tướng Phúc Niển, đã vừa dốt ngoại ngữ, đã vừa i tờ rít - dốt ngoại ngữ + i tờ rít là một điệp ý, pléonasme ? Hay đây một sự thật của toàn xã hôi Việt Nam ngày nay ? - Nếu thật vậy, thì âu cũng là chuyện bình thường trong tình trường nhiểu nhương chánh trị đảng phái của đất nước ta hiện nay thôi – Nhưng, cái đau, cái nhục cho đất nước ta ngày nay là tay lãnh đạo nầy, vốn ngu si thất học, nên tự ty hay tự mãn ? Nên khi ra ngoài, trước quần chúng, nhứt là có người ngoại quốc khoái vừa nổ và lại vừa « hay nói chữ » ! Nên không ai biểu, tày hay, hứng chí, bốc đồng phát ngôn một « Ma dzề in Việt Nam » hổng giống ai cả ! Hay khi vừa qua, trong một cuộc Họp Mặt Thượng Đỉnh, lúc các lãnh đạo quốc tế tham dự được mời tréo tay nhau nối vòng tay lớn, Phúc Niển ta (tay i tờ rít, khù khờ, Thủ tướng rùa của một quốc gia dỏm ! ) vốn tưởng mình người là Nước lớn, nghe ba chớp ba nháng hiểu sai là « đưa tay vẩy chào thiên hạ », nên toe toét răng hô, đưa tay chào ! Quê ơi là quê !
Quả đúng như câu nói « lãnh đạo là cái tấm gương của cái trình độ dân trí ». Nói tóm lại, « người dân nào, lãnh đạo đó » ! Lãnh đạo chúng ta hèn dốt, tham nhũng bởi vì dân trí người dân chúng ta cũng hèn dốt, thích tham nhũng, thèm tham nhũng, mê tham nhũng ! Hay đúng hơn, biết sống và thích ứng với chế độ tham nhũng đó thôi ? Nếu như vậy thì thôi, cũng không nên than thân trách phận, kêu đòi thế giới làm gì ? Lãnh đạo Syrie Bachar Al Assad độc tài ư ? Người dân Syrien đã dám nổi lên chống lại, đã dám chấp nhận chiến tranh tàn phá, chết chóc, nhà cửa bị tàn phá, khi kẹt lắm mới bỏ nước ra đi ! Việt Nam ta ? Cộng Sản đàn áp, bán nước, cuối đầu nhịn nhục … và vượt biên, giao xứ cho Cộng Sản hoành hành và giao xứ cho người Tàu đô hộ !
Every nation gets the government it deserves ! (MICHAEL KOCAB) - On a le gouvernement qu'on mérite ! Mọi dân tộc đều bị cai trị bởi bọn cầm quyền xứng đáng cho ngay chính họ !

Vì vậy, chúng tôi hẹn với lòng, hổng chê những cái ‘lỉnh xỉnh cà chớn của các lãnh đạo Đảng Cộng Sản Việt Nam nữa ! Một phần vì « hết ý kiến » ! Vì quá « cở thợ mộc » rồi ! Từ nay, ngao ngán chỉ biết thở dài buồn cho đất nước dân tộc ! Và vĩnh viễn xin nhận đất người nơi tỵ nạn làm quê hương, lấy mộ phần mình làm mộ tổ tiên cho con cháu ! Từ đây đau lòng nhận cái thua cuộc và chấp nhận mãi mãi thua cuộc !
Thời Thế Tạo Anh Hùng Hay Chó Ngáp Phải Ruồi :
(151117) -- HANGZHOU, Nov. 17, 2015 (Xinhua) -- Photo taken on Oct. 22, 2015 shows the Qianjiang New CBD in Hangzhou, capital of east China's Zhejiang Province. China will host the 2016 Group of Twenty (G20) summit in the eastern city of Hangzhou, best known for its scenic West Lake, on Sept. 4-5, Chinese President Xi Jinping announced in Antalya, Turkey, on Nov. 16, 2015.  (Xinhua/Xu Yu) (wf)
Vừa qua, ba anh Tây Âu-Mỹ, chủ nhơn nơi những xứ mà « phe mình » nhận làm quê hương lại cà rởn, ngạo mạn, hoặc ma mãnh hoặc ngu si, giao mạng sống và tương lai của cả một thể chế, một quan niệm sống, một văn hóa, một văn minh, với một quá khứ, với một lịch sử đấu tranh đầy Dân chủ, Tiến bộ, Đạo đức, do bao thế hệ tổ tiên cực khổ xây dựng suốt hằng bao thế kỷ, giao cho, « bán cái » cho cái thằng lưu manh nhứt thế giới ngày nay là thằng Tàu sử dụng ! Thật đúng là « giao trứng cho ác » ! Tưởng rằng « dụ khị được » hóa ra « mắc bẩy » ! Ba Tàu tổ chức G20 ? Tổ chức tại một xứ Tàu đầy ô nhiểm, dơ dáy ! Tại HangZhou, vì đối với thằng Tàu Sông Dương Tử thơ mộng, là thơ văn, thơ phú ! HangZhou mà Việt ta dịch là Hàng Châu - với những âm điệu thổn thức nghê thường ngưởng mộ, đầy âm giai hơi hướng của một ngàn năm đô hộ Tàu, của hai ngàn năm nền văn hóa lai căng Hán -Việt ủy mị, nịnh bợ, với thơ với phú ảnh hưởng các tên Tàu phù say rượu kiểu Lý Bạch…chèo ghe, ngắm trăng trên sông Dương đầy rác rến, … (Hãy chú ý : các thơ Tàu ca tụng Sông Dương Tử, đều tả sông vào ban đêm với trăng mờ, không thấy bài thơ nào tả sông ban ngày dưới ánh mặt trời, vì ban ngày sẽ thấy nước sông toàn rác rến, dơ bẩn !). Với các hoạn quan nhà Nho Việt ta, đầu óc toàn đầy chữ nghĩa Hán Việt, đầy văn hóa Nho Tàu, thờ văn hóa Tàu, khi được Vua « pour boire-cho tiền bo-tiền tip » phái cho đi sứ Tàu, sướng như được vàng. Qua đấy « được » cúi đầu - dưới trướng - lạy các Vua quan Tàu, nở mặt nở mủi, biểu diễn « bút đàm » tỏ rằng mình cũng tài nghệ « văn chương » …Tàu, trên đường ngẫu hứng, ta đây, cường độ, viết vài bài thơ chữ Hán mong khi về đến nhà tên tuổi được ghi vào sử xanh ! Lại thêm thú supplément, trên đường về được thêm cái thú… du lịch (nhờ tiền Chùa, Vua cho) ghé thăm và ca tụng Hàng Châu như một cái gì ghê gớm lắm ! Chẳng qua là chỉ là một thành phố Tàu - thua cả Chợ Lớn của Sài gòn ta ngày xưa với Cầu Ba Cẳng, với đường La Cay - đầy xe bán hủ tiếu, cháo cá « hẩu xực » với khu Chợ Thiết, với Chợ Lớn Mới, cũng người, cũng ngựa cũng xe « như nước… » … !
Hàng Châu hay HangZhou ngày nay, đẹp đẻ gì ? Khi phải đóng cửa các nhà máy để khỏi bị ô nhiểm ? HangZhou văn minh gì ? Khi phải « xây Cho không Biếu không hàng vạn cầu tiêu hố xí trong nhà, để dân chúng HangZhou « văn minh, văn hóa 5000 năm Tàu » không còn « được » đi tè, đi ị ngoài đường nữa ? - thế kỷ thứ 21 rồi nhé ! Toàn cầu hóa đó nhé ! (Xây bàn ị cho dân Tàu ! Nhưng bàn ị nào ? Bàn trôn hay bàn chồm hỏm ? Vì bàn trôn kiểu ta, nhưng dân Tàu có biết « ngồi » bàn trôn ị không ? Hay vẫn leo chểm chệ « ngồi chòm hỏm, ngồi nước lụt » trên trôn ị !) Hãy thử đi du lịch, và rủi gặp, và chứng kiến cảnh du lịch « bị nạn khách Tàu ». Tháng 6 qua, thằng tui cùng vợ ở Pháp đi vùng Provence Tây Nam nhơn mùa Hoa Lavandes rộ nở. Xui xẻo, gặp khách du lịch Tàu. Đúng là hoạn nạn, đúng là đại họa ! Từng cách đồng dài hàng cây số hoa Lavandes màu tím nở rộ, đẹp, thơm, bát ngát đến tận chơn trời. Thế nhưng chỉ với một xe ca chở khách vãng lai du lịch Tàu ghé thăm, chưa đầy nửa giờ, là một khoảng đồng hoang tàn, dẩm nát. Dĩ nhiên nhà nông chủ nhơn cánh đồng la làng vì thất thu. Nhà nông thất thu phải bồi thường thiệt hại… đã đành ! Thất thu, hảng xe khách, sở bảo hiểm bồi thường bằng tiền ! Ôi thôi cũng được ! Nhưng họ thất vọng, dân chúng sở tại thất vọng, dân Pháp thất vọng vì cái thất học phá hoại đó … và biến thành kỳ thị chủng tộc « da vàng » - xui cho ta là ta cũng da vàng - Hiện tượng thất học, hiện tượng thiếu văn hóa đó nay chỉ thấy ở dân du lịch Tàu. Những cảnh bứt hoa, bẻ lá, chà đạp vườn tược để « chụp hình » ! Chụp hình « tự sướng-selfie », chụp hình toàn thể, chụp hình cả nhóm, lưu niệm, kỷ niệm… một mãnh vườn tan nát, vùi dập đời hoa ! Cá nhơn thằng tôi « mặt chệt » vì Tây nó coi Ta cũng Chệt tuốt, đành phải né, nghĩa là hy sanh không dám dắt vợ con đi du lịch những nơi nào rủi thấy có người Tàu. Ấy là chưa kể cảnh viết bậy, vẽ bậy, tè bậy, rờ bậy và cả lấy bậy nữa… vân vân … và đặc biệt hơn hết là « xí xô xí xào », ăn nói to lớn -Tại sao tiềng Tàu ồn vậy ? Tại sao người Tàu nói to vậy ? Cá nhơn thằng tôi tự nhiên đâm ra « ghét người Tàu ». Từ ngày bị trục xuất qua Tây, tôi được đi du lịch hay làm việc ở Bắc Mỹ, Âu Châu, Phi Châu… nhưng vì Tàu, tôi không đi Đông Nam Á và Á Châu, Tôi cũng có ghé Ấn Độ một lần, ở New Delhi và cũng chừa luôn, hứa sẽ không đi nữa vì qua dơ bẫn và cảnh tượng người nghèo, người chết nằm ngoài đường, bò đi lung tung quá hãi hùng và ghê tởm. Một đất nước được hiểu là biểu tượng của sự hiền hòa, bất bạo động với huyền thoại của ông Gandhi, mà còn có cảnh người « khinh người vì không cùng giai cấp », hình ảnh người ăn xin, ngủ đường, dơ dáy bên cạnh các lâu đài quyền quý, hạng quý tộc « brahman », bên cạnh các ông sư ngồi tu, ngồi thiền không thèm ngó thằng nghèo, hay cùng xin ăn giành giựt với người nghèo – cho ông thầy chùa « có phước » hơn cho thằng ăn mày ? -  hay đi tu không màn đến người nghèo…
Thế mà ngày nay, những quốc gia đầy sự « đấu tranh sống còn » - đầy « giành giựt sống còn » ấy được gọi là những « quốc gia đang lên – đang phát triển » ! Lúc xưa, khi tôi còn là sanh viên, tên gọi là các quốc gia ấy là « kém phát triển ». Thật rõ ràng ! Các quốc gia ấy như Nga, như Tàu, như Ấn Độ đều là những quốc gia kém phát triển rõ ràng không có những căn bản tối thiểu như Dân Chủ, như Bình Đẳng giữa những giai cấp khác nhau trong xã hội, nam nữ, trẻ già, giàu nghèo, với những người lao động và luật lao động, quyền tư hữu hay những Nhơn quyền tối thiểu, quyền tự nhiên của công dân hoàn toàn không được bảo vệ…
Ấn Độ là một điển hình, nhơn danh có được một Bà Thủ tướng Indira Gandhi, thế là thiên hạ nhao nhao lên cho rằng Ấn độ có Dân chủ, trọng Nữ quyền… Nhưng không ai thử viếng thăm các xưởng hảng sử dụng sức lao động trẻ em. 10 tuổi, 11 tuổi làm việc mỗi ngày 10 tiếng trong những căn nhà thiếu không khí, nóng nực, ngồi bệt dưới đất, tối sắp hàng loạt ngủ trên những chiếc chiếu trên mặt đất, ngay tại nơi làm việc… Nhơn danh có một Gandhi đấu tranh chống Anh « bất bạo động » vào sau thế chiến, thế là nhao nhao cho rằng đất nước Ấn Độ là nơi hiền hòa, an lành… Nhơn danh có một phần đất là quê hương Phật Giáo …nên thiên hạ quên đi những đẳng cấp - castes trong xã hội, với nhiều giai cấp hạng người khác nhau ?
Và Tàu ? Nhơn danh cái gì mà ngày nay, các lãnh đạo Tây phương bán cái vận mạng thế giới cho Tàu ? Một đất nước thiếu văn hóa tối thiểu, khi dễ phái nữ, với những tục lệ tối tăm, với cách sanh hoạt dơ dáy, nhả cửa thiếu vệ sanh ... đàn bà bó chơn, khạc nhổ, thành phố ô nhiểm !
BRICS :
Brazil, Russia, India, China, South Africa - Ba Tây, Nga, Ấn Độ, Tàu, Nam Phi được ba anh Âu Mỹ « láu cá » nâng bi, đổi tên, đổi cách gọi, nâng từ « quốc gia tụt hậu » lên hàng « các quốc gia đang tiến lên », ca tụng một cách bói mò, để lợi dụng « sử dụng nhơn công rẻ », tạo một loại « nô lệ mới » bị khai thác bởi những tên « cặp rằng mới ». Chính Nhà nước sở tại làm « cặp rằng » bán sức lao động của công nhơn mình cho tài phiệt da trắng quốc tế ! Và « đểu giả » hơn dùng những tay gọi là chuyên gia kinh tế quốc tế, tạo lời tiên tri, cho rằng toàn cầu hóa với công nhơn rẻ của các quốc gia « đang lên » làm việc ngày đêm để bán hàng cho những thị trường « tiên tiến thế giới đã lên rồi » sẽ là viễn ảnh xán lạn của một thế giới đầy hứa hẹn !
Ngày nay, Brazil vẫn đầy tham nhũng Lula tay anh hùng « từ đôi bàn tay trắng công nhơn biến thành lãnh đạo đại tài quốc gia », thật ra, vẫn là chỉ tay giang hồ, phe đảng, bao che bộ hạ tham nhũng…Vẫn latifundia, vẫn barrios, khu nhà ngói giàu sang càng ngày càng biệt lập với khu barrios, nơi các nhà mái thiếc nóng nực nhỏ bé chen chúc nhau sanh sống trên những sườn đồi quanh Rio de Janeiro – Giòng Sông Tháng Giêng. Mặc Samba, mặc ánh sáng mặt trời, mặc biển xanh và mặc thế vận hội, tất cả không làm dân Ba Tây bước vào tiên tiến phát triển được !
Nước Nga - Russia khỏi nói, Tổng Thống Vladimir Poutine cựu KGB vẩn công an trị, vẫn phe phái, bạn bè, trong nước độc tài, ngoài nước bành trướng, bá quyền, cướp bán đảo Crimée, lấy đất người làm đất mình, xâm phạm Ukraine, gây chiến tranh, khôi phục, bành trướng Đế quốc Đại Nga, thay thế Liên Sô vĩ đại !
Ấn Độ, đã nói qua ! Tàu khỏi phải nói ! Tàu đã đang và sẽ là cái họa tương lai của Đông Nam Á ! Với dân số trên 1 Tỷ dân của một Lục địa Tàu Cộng Sản độc tài, cộng với đạo quân Tàu phù thứ 5 gồm trên 500 triệu dân, nắm quyền lực kinh tế và thế lực chánh trị trên một địa dư trãi dài trên các quốc gia Đông Nam Á, từ Thái Lan, ba nước cựu Đông dương xuyên qua bán đảo Mã lai Á, Nam Dương đến Singapore đều có người công dân gốc Tàu. Chưa kể Đài Loan, chưa kể hai cộng đồng lớn ở Thái Bình dương đang « nằm vùng – mai phục » ở Californie Mỹ và Úc Châu…
Cuối cùng là Nam Phi, vẫn còn nhiều kỳ thị Đen Trắng chưa giải quyết xong.
Còn tình trạng Nhơn quyền ở 5 quốc gia nầy ? Thử tìm một thí dụ tôn trọng Nhơn quyền xem ? Các giải Nobel về Nhơn quyền chỉ trao giài thưởng cho các Nhà đấu tranh cho Nhơn Quyền chớ có trao cho quốc gia điển hình Nhơn Quyền đâu ?
G8 và G20 :
Trung Quoc voi nhieu thach thuc truoc them thuong dinh G20 - Anh 1
Nhóm G8, ngày nay thường được gọi là G7, được bạn bè « phe ta » đặt dưới tên thông thường là « nhóm Nhà Giàu, Nhà Ngói ». Những đất nước phần đông có « con nhà giàu học giỏi, đẹp trai » và … du côn vì là công tử, vì có một quá khứ « thuộc địa, đế quốc » gồm thoạt đầu 7 quốc gia, được xem là có những căn bản về mặt sức mạnh kinh tế, có sức mạnh quân sự, có ảnh hưởng chánh trị, có trình độ bình đẳng và an sanh xã hội, có thể chế một dân chủ… được đánh giá là tập họp những điểm cao và hoàn hảo nhứt của thế giới là Mỹ, Anh, Đức, Pháp, Ý, Nhựt, Canada. Sau đó thấy tội nghiệp, vì cùng « bạch chủng », vì « để ngoài sợ làm bậy », bèn rủ thêm anh Nga vào nên gọi là 8. Nhưng về sau, lại chứng nào tật đó, vì anh Nga (đặc biệt là anh Poutine) quá du côn nên lại đuổi ra, nên nay vẫn còn 7. Lịch sử thành lập nếu quý vị muốn biết thêm xin hẹn kỳ sau kể tiếp. Nhưng cũng nên biết rõ rằng qua thống kê.  
Năm 2015, G8 gồm tuy chỉ gồm thâu 12,2% dân số thế giới, nhưng sản xuất được khoảng 50,2 % Tổng Sản Lượng Thế giới. (Xin Chú Ý Trừ Canada ra, đây là 6 cựu quốc gia có tầm vóc Nước Lớn, Đại Cường Quốc, đều có trách nhiệm vai trò, đìều hành chánh trị và kinh tế thế giới trước Thế Chiến 2 cả)
Dưới đây là bảng tóm lược : (Nguồn Wikipédia) :


Dân Số (2015)
Tổng Sản Lượng (2015)
Triệu
%
TỷUSD
%
Thứ Hạng
Thế Giới
7 389
100,0
78 000
100,0

G8
900
12,2
39 141
50,2

USA Huê Kỳ
322
4,38
18 287
23
1
Russia Nga
146
2
2 099
2,7
10
Japan Nhựt
126
1,7
4 882
6,3
3
Germany Đức
81
1,1
3 909
5
4
France Pháp
66
0,89
2 935
3,8
6
United Kingdom Anh
(2014) 64
0,87
3 003
3,9

(Message over 64 KB, truncated)

TS. Phan Văn Song

Viễn ảnh rùng rợn:Nếu mai này Việt Nam bị đô hộ !

Mai này Trung Cộng không chỉ đô hộ Việt Nam mà …

- «Bóng Đè» là tựa quyển truyện của nhà văn nữ Đỗ Hoàng Diệu xuất bản ở Đà Nẵng năm 2004 đã một thời gây sôi nổi ở Việt Nam
và cả không ít trong giới độc giả người việt hải ngoại.
Tác giả kể chuyện ông già chồng đêm hiện về đè cô con dâu nằm ngủ trên bộ ván kê trước bàn thờ ở giữa nhà mỗi khi cô về bên nhà chồng và ngủ lại. Lúc đầu cô hoảng sợ nhưng sau vài lần, cô thấy quen và có ý mong đợi.
http://img.truyen8.mobi/2015/0330/bong_de.jpg
Nhưng «Bóng Đè» ở đây chỉ mượn cái tựa truyện ngắn của Đỗ Hoàng Diệu để muốn nói ngày nay cái đất nước Tàu, dân tộc Tàu vẫn còn bị «bóng đè». Cái bóng của Mao Trạch-đông.
Hôm 8/9/2016, nhân 40 năm sau ngày chết của Mao (Mao chết 9/9/1976), hãng tin AFP của Pháp cho phổ biến một bài phân tích về sự nghiệp của Mao và gọi đó là một di sản “cồng kềnh” để lại cho đất nước Tàu. Bởi ngày nay, người dân Tàu đi đâu cũng bắt gặp Mao. Từ trong nhà ra ngoài ngõ. Trên tờ giấy bạc cũng có hình Mao.
Điều cần nói là dân Tàu bị bóng Mao đè thì đành rồi. Còn dân Việt Nam, nói ngày nay đã độc lập vì không còn bóng dáng thực dân và Mỹ Ngụy nữa, mà vẫn bị bóng Mao cồng kềnh đè lên. Không phải mới đây mà từ thập niên 50, cô dâu Hồ Chí Minh đã mong đợi cái bóng ấy tới không chỉ đè một mình cô dâu mà đè cả đất nước Việt Nam.
Cũng về Mao, tuần báo “Người Quan sát Mới” (Le Nouvel Observateur, 18-24/8/2016), chạy tít trang bìa “Mao là tên tội phạm lớn nhứt lịch sử”. Với hình của Mao trên nền màu đỏ.
Nhưng đừng quên Mao hiện là thần tượng của Tập Cận bình và cả của đảng cộng sản ở Việt Nam. Bao giờ đảng cộng sản ở Việt nam còn thờ Hồ Chí Minh thì vẫn còn tôn thờ Mao như là tiền bối.
Người Tàu ở hải ngoại vừa rồi tổ chức lễ tượng niệm 40 năm ngày chết của Mao ở nhiều nơi đều bị người Việt Nam và người Tàu tranh đấu dân chủ phản đối nên tổ chức không được. Nhưng còn năm tới, và năm tới nữa.
Cái hiểm họa mà người Việt Nam nên để ý là khi Tàu đô hộ Việt Nam thì chẳng những bị mất nước mà người dân có thể sẽ bị cán bộ đảng viên cộng sản Tàu ăn thịt nữa. Như đã xảy ra ở ngay nước Tàu trong cuộc cách mạng văn hóa.
Việt Nam bị Bóng Mao đè
https://hoquanghcm.files.wordpress.com/2015/10/130.jpg?w=350&h=200&crop=1
Mao & Hồ
Từ sau cuộc gặp gở Staline năm 1952 ở Mạc-tư-khoa, Mao nhận nhiệm vụ “đặc trách Việt nam” do Staline ủy nhiệm nên Mao nỗ lực cung cấp Hà nội vừa cho nhu cầu chiến tranh, vừa lý luận tư tưởng Mao. Ở khắp Miền Bắc, chỗ nào cũng thấy hình Mao chiếm vị trí tôn kính thay thế thánh thần.
Hồ Chí Minh bắt đầu học làm cách mạng với Lênin, kế tiếp với Staline. Khi bái sư với Mao thi Hồ Chí Minh hết lòng hết dạ vâng lời Mao vì Mao là Lê-nin + Staline. Như Lê-nin, Mao dùng dối trá và bạo lực cướp được chánh quyền và nắm giữ chánh quyền. Như Staline, Mao là tội phạm chống nhơn loại lớn nhứt lịch sử (Frank Dokotter, Đại Học Hồng kông, AFP, 9/9/2016, Paris).
Hồ Chí Minh nhận mệnh lịnh của Mao từ năm 1953 và chỉ thị cho đảng cộng sản bắt đầu làm cải cách ruộng đất. Và các năm 1956-1957 là toàn diện để kết thúc với thành quả hơn 500 000 nông dân vô tội chết tại hiện trường và tiếp theo sau đó do đói, bịnh tật. Trong số nạn nhơn có cái chết của nhà yêu nước phụ nữ Bà Năm ở Hà Nội thể hiện đầy đủ bản chất đại gian đại ác của Hồ Chí Minh. Thế mà ngày nay, đám cộng sản hãy còn thờ vì là họ kẻ thừa hưởng sự nghiệp máu và nước mắt của cả dân tộc.
Từ sau 1965, đảng cộng sản Hà Nội hoàn toàn ngả hẳn theo Mao. Lê Duẩn vâng lời Mao dồn hết nỗ lực đẩy mạnh chiến tranh vào Miền Nam, áp dụng chiến thuật biển người của Mao. Ở Bắc, Mao gởi qua 320, 000 quân Tàu để bảo vệ Miền Bắc xã hội chủ nghĩa.
Sau khi chiếm được Miền Nam, Việt Nam đã mất đi 10 trìệu nhân mạng. Cái giá của “Ta đánh đây là đánh cho Trung Cộng và Liên-xô ”.
Nhìn lại di sản cồng kềnh của Mao
Cách nay 40 năm, ngày 9 tháng 9 năm 1976, Mao chết. Năm nay 2016 là năm thứ 50 Cảch mạng Văn hóa tàn phá triệt để xã hội Tàu và làm cho toàn Tàu dân máu đổ, thịt rơi. Thế mà Mao vẫn được tôn thờ, không riêng ở quê hương của ông, mà cả ở Việt Nam do đảng cộng sản Hồ Chí Minh du nhập và phổ biến.
Cách mạng Văn hóa và Cải cách Ruộng đất thể hiện sự tàn bạo của chánh sách Mao. Theo lý thuyết Mao, cách mạng càng tàn bạo thì thành quả càng cao. Trong Cách mạng Văn hóa, dân chúng chứng kiến cảnh rùng rợn, ngoài sự tưởng tượng. Cán bộ tổ chức “tiệc liên hoan với thịt người”. Ăn thịt người không phải vì đói hay vì thói quen mà vì lòng hăng say cách mạng và thể hiện lòng thù hận kẻ thù của nhân dân, cách mạng.
Chuyện xảy ra ngày 4 tháng 5 năm 1968. Trong một ngôi làng tỉnh Quangxi (Quảng Tây), một người đàn ông và một người đàn bà bị lôi kéo tới một “phiên đấu tố” để bị quần chúng cách mạng đấu tố, buộc tội, sỉ nhục, tra tấn vì những tội “phản cách mạng” của họ. Sau cùng, họ bị cán bộ cách mạng ban cho mỗi người một viên đạn vào đầu. Thật ra cảnh này rất phổ biến từ năm 1949 khi ra đời Cộng hòa Nhân dân Trung Cộng nhưng nay được đưa lên tầm cao trong Cách mạng Văn hóa bắt đầu năm 1966.
Có điều là sự dã man của cách mạng hôm ấy không phải như trước giờ. Vì đó là cách mạng văn hóa. Đám đông quần chúng nhào tới hai xác người còn thoi thóp, cấu xé ra từng mảnh, đem chia nhau những miếng thịt chín của nạn nhân mà không ai lạ, chính là bà con lối xóm trong làng từ bao lâu nay. Bữa ăn tập thể hôm đó gọi là “bữa tiệc cách mạng thịt người”.
Môt sự sáng tạo cách mạng rợn người ở thời đại Mao. Và chỉ có dưới chế độ của Mao mà thôi!
Cả quận Wuxuan của tỉnh Quảng Tây đều biết chuyện động trời này. Chánh quyền vẫn giữ im lặng. Không một cán bộ cấp cao nào dám can thiệp. Mao vẫn không ngừng nhấn mạnh hãy để quần chúng lãnh đạo cuộc cách mạng của nhân dân. Suốt hơn hai tháng, tình trạng dã man này bao phủ tỉnh Quang Tây. “Tiệc cách mạng ăn thịt người” lân lang từ làng này qua làng kia. Cứ mỗi lần kết thúc một “phiên đấu tố” là có một thành phần “bất hảo” của cách mạng được đưa ra làm vật tế thần. Bản báo cáo chánh thức cho biết ở địa phương có 291 người bị giết để ăn thịt. Theo kết quả điều tra sau này thì con số chính xác là 421 người. Nạn nhân thường là người trẻ. Có khi là anh em hoặc cha với con nhỏ tuổi. Họ là những người bị buộc tội thuộc thành phần “phi đẳng cấp” (paria /outcast, theo văn hóa ấn độ, hạng người không nên gần gũi- intouchable). Tiếng tàu là “heivulei” (5 loại/thành phần đen, hắc ám) hoặc thuộc “thiểu số phản động”. Những người này chống lại cán bộ kia thuộc đa số để xác nhận mình mới là những người đi đúng đường lối và tư tưởng Mao. Cả hai phe đều được lãnh đạo trung ương ủng hộ và giựt dây theo quyền lợi của phe nhóm.
Sau cùng nhờ ở vũ khí mạnh, phe đa số đàn áp phe thiểu số, kết thúc cuộc xung đột giữa những cán bộ Cách mạng Văn hóa với nhau. Có hai sinh viên bên phe thiểu số bị xử tội, treo lên cây, cắt thân thể ra từng mảnh vụn, đem chia cho bạn của nạn nhân.
Từ nay, sự nhiệt thành tràn ngập vùng Quảng Tây. Để bày tỏ long trung thành tuyệt đối với Mao, học sinh xúm nhau đánh chết một bà giáo, chia nhau thịt của bà. Nhiều nạn nhân khác bị đánh, bị kéo lê ngoài đường, vứt xuống bờ sông. Sau cùng, đám cán bộ Cách mạng Văn hóa nhào xuống, xẻ thân thể nạn nhân, lấy các bộ phận cơ thể, cả bộ phận sinh dục được cho là vật hiếm quí, dành riêng đem dâng cho cán bộ chỉ huy đội ngũ. Phần còn lại, cán bộ thường chia nhau. Bộ xương ném xuống sông.
http://media.kenh9.tv/cache/http/original/2014/12/29/tinhhoa.net-EvchC3-20141229-ro-tin-100-co-dau-viet-mat-tich-co-the-roi-vao-lo-mo-noi-tang-o-trung-quoc.jpg
Thường thì nạn nhân bị mổ bụng và lóc thịt lúc còn sống.
Những cảnh tượng cực kỳ dã man này một hôm kết thúc nhờ chánh quyền trung ương được tin nên can thiệp. Thật ra, khi thấy “cách mạng” như vậy đã đủ nên cho lệnh ngưng lại mà thội.
Thảm cảnh ngày nay đươc biết tới nhờ nhà báo tàu Zheng Vi đã ra công điều tra, đọc những báo cáo mật được tiêt lộ năm 1988. Mục đích của ông là để trả lại công lý cho những nạn nhân đã bị nhà cầm quyền cộng sản Trung Cộng bỏ quên.
Có gì đáng sợ hơn cái chết?
Thực tế ở Việt Nam ngày nay, Bóng Mao đang ngày càng phủ trùm kín đất nước, áp lực ngày càng nặng đến khó thở. Cũng do ý muốn của đảng cộng sản ở Hà nội. Thậm chí có không ít đảng viên có thể nói “Việt Nam có trở thành một tỉnh lẻ hay vùng tự trị của Trung Cộng thì đã sao? Ta vẫn sanh sống và đảng vẫn lãnh đạo kia mà”.
Dĩ nhiên sẽ có những phong trào phản kháng, như lẻ tẻ hiện nay, vì dầu sau cũng còn một số người Việt Nam chưa quên đất nước. Nhưng hãy nhìn qua Tây Tạng để thấy cường độ đàn áp của Tàu đến mức nào. Và sau một thời gian lệ thuộc, dân tộc Việt Nam sẽ còn được bao nhiêu. Và biết đâu, khi phản kháng hung hãn và lan rộng khắp nơi, cộng sản Tàu sẽ không cho làm lại cuộc cách mạng văn hóa của Mao để thanh lọc xã hội triệt để, thì ăn thịt người sẽ cần thiết để gieo kinh hoàng, theo thuyết Mao “Cách mạng càng tàn bạo, càng dã man thì thành quả càng cao”?
May ra có nhiều người nghĩ tới viễn ảnh rùng rợn đó mà không sợ hiện tại!
Nguyễn Thị Cỏ May
-------
Văn hóa nói nhảm
 
Bộ đôi sở hữu rất nhiều ảnh “chế” khắp trên các trang mạng“Tốt hơn là bạn nên giữ im lặng để mọi người nghĩ là bạn đần độn.  Một khi bạn đã mở miệng thì không còn gì để hoài nghi nữa.”
 
“Better to keep silent and let people think you a fool, than to open your mouth and remove all doubt.”  - Pres. Abraham Lincoln
 
Con người nói nhảm và làm bậy vì tưởng như vậy sẽ làm mọi người chú ý. Trẻ con thường làm bởi vì đầu óc trẻ con chỉ đủ để hiểu là cần thiết phải nói hay làm những chuyện không phải; nhưng chưa có đủ tri khôn để hiểu hay phân biệt được kết quả mang đến sẽ là tốt hay xấu.   Các lãnh tụ chóp bu của cộng sản Việt Nam đâu phải là trẻ con nhưng vì bản chất cố hữu tào lao của thuyết cộng sản, và bởi vì họ thường kém văn hóa, ít học cho nên cách ứng xử y như trẻ con vậy.
 
Hãy cùng nhau tuần tự xem qua từng nhân vật lãnh đạo cộng sản trong giai đoạn “kinh tế thị trường, định hướng XHCN”:
 
 
1 - Bác Nguyễn Xuân Phúc (aka Nguyễn Xúc Phân)
 
WTF - What The Phuck?  Nguyễn Xuân Phúc, tân thủ tướng của chính phủ cộng sản Việt Nam.  À há!  Hình như muốn làm thủ tướng Việt nam vào thời buổi này phải có một cái tên để đế quốc Mĩ dễ đọc và nhất là sau khi đọc rồi rất khó quên: chẳng hạn như Dong (aka cock), Kiet (aka Kẹc), Dung, và bây giờ là Phuc (aka Phuck).  Nói đến bác Phúc-ca (phuck) là phải nói đến cái khả năng ngoại ngữ có “102” của bác. “Vụ việc” như thế này:
 
- “Phọt Mô Sa” (Formosa) - một chữ mới được vị tân Thủ Tướng Nguyễn Xúc Phân sử dụng trong buổi tiếp xúc với cử tri Thành Phố Hải Phòng sáng ngày 3 tháng 8 năm 2016 về vấn đề liên quan đến vi phạm môi trường trầm trọng của công thép Đài Loan tên “Formosa” ở khu kinh tế Vũng Áng, Hà Tĩnh làm cá chết hàng loạt trên bờ biển của 4 tỉnh duyên hải:
 
“Không được để cho tình trạng ‘phọt mô sa’ tái diễn nữa.  Việt cấp giấy phép (hoạt động) 70 năm cho ‘phọt mô sa’ là đúng.  Nhưng bây giờ họ đã nhận lỗi rồi; đã đồng ý bồi thường rồi…”
 
____________
Ghi chú thêm
 
Ông nói gà bà nói vịt – Anh biết tin ai bi giờ nè trời?!
 
Ngày 10 tháng 9 năm 2016, UBND tỉnh Thanh Hóa, một trong bốn tỉnh duyên hải bị ảnh hưởng nặng nề môi trường ô nhiễm gây ra bởi công ty “phọt mô sa,” đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ về nguyên nhân cá tự nhiên và cá lồng ở khu vực Nghi Sơn lăn ra chết hàng loạt là do tảo (một loại rong biển) nở hoa.  Tuy nhiên, anh Đồng Văn Tuân (41 tuổi, ở thôn Trung Sơn, xã Nghi Sơn) ngồi trên bè nuôi cá, đôi mắt vẫn còn thẫn thờ cho biết: Nhà anh mất 3,5 tấn cá hồng Mỹ và cá mú, thiệt hại chừng 500 triệu đồng. Bao nhiêu vốn liếng bỏ ra để đầu tư, rồi thì tiền vay ngân hàng chưa trả hết… đến bây giờ, bỗng dưng cá chết, gia đình anh rơi vào cảnh khốn đốn.  Anh Tuân nói:
 
“Chúng tôi là người dân, không biết kết luận của các cơ quan chức năng có chính xác không, nhưng chúng tôi đặt ra một giả thiết là; nếu đúng là tảo độc, hay thủy triều đỏ gây cá chết, thì nó phải loang ra một vùng rộng lớn, chứ đâu phải chỉ có một vùng nhỏ ở khu vực biển Nghi Sơn này? Mấy hôm trước khi phát hiện cá chết hàng loạt, bà con ở đây có thấy một dải nước màu đỏ khác lạ với màu nước biển. Chúng tôi nghi ngờ rằng; cá chết là do nguồn nước bị ô nhiễm, nên mới như thế.” 
_______

- “Ma dzê in Việt Nam” (“Made in Vietnam”) - Tân thủ tướng Nguyễn Xúc Phân đã đọc chữ “Made in Vietnam” một cách rất hùng hồn thành “Ma dzê in Việt Nam” khi yêu cầu các doanh nghiệp gia tăng “xuất khẩu” hàng hoá ra nước ngoài trong dịp hội nghị "Doanh nghiệp Việt Nam - Động lực phát triển kinh tế của đất nước" hôm 29 tháng 4 năm 2016 ở Sài Gòn:

“Đặc biệt, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển và hội nhập để không những phát triển kinh tế trong nước mà còn có nhiều doanh nghiệp xuất khẩu ở nước ngoài, mang thương hiệu mà ta hay gọi là ‘Ma dzê in Việt Nam.’  Đất nước mình anh hùng như vậy, giải phóng dân tộc như vậy, tại sao không thể xuất khẩu lớn được?”

Không rõ cách đọc như trên là do bác Phúc-ca nhà ta vô tình theo thói quen của kết quả văn hóa trăm năm trồng người cách mạng, hay bác cố tình đọc như vậy để chọc cười cho cử tri hay các doanh nghiệp?

Khi xem lại những gì diễn ra trong “video” được ghi lại thì thấy hoàn toàn không phải chuyện đùa.  Nét mặt bác Phuck rất “nghiêm túc” và cũng không nghe có tiếng cười nào vang lên từ thính giả sau màn trình diễn tiếng Anh ngớ ngẩn của bác Phúc-ca. 
 
Có lẽ các nhà làm tự điển ở Việt Nam phải thêm hai chữ mới có một không hai này vào mục “hiệu chính” ở các trang sau cho hoàn tất…
 
 
2 - Mợ Nguyễn Thị Kim Ngân
 
Mợ Nguyễn Thị Kim Ngân, chủ tịt chắc nịch của cuốc hội csvn – bởi vì mợ nhậm cái chức “chủ tịt cuốc hội” này tới 2 lần trong vòng 4 tháng: lần đầu vào ngày 31 tháng 3 và lần thứ hai vào ngày 22 tháng 7 năm 2016.  Có nước nào như nước Việt Nam ta không (?) - bây giờ nổi tiếng hết biết luôn!  Mỗi ngày, báo lề phải và truyền hình csvn cũng có vài “thông tin” và hình ảnh nói về mợ Ngân hôm nay đang mặc áo màu gì, nói năng gì, và đang đi… đâu?  Tôi tình cờ biết đến mợ này từ khi theo dõi chuyến thăm Việt Nam của TT Obama cuối tháng 5 năm 2016.  Ngày 23 tháng 5 năm 2016, mợ Ngân le te hướng dẫn TT Obama đến thăm ao cá tra của bác Hù ở khu “nhà 54” trong Phủ Chủ tịch.  Đến lúc cùng nhau cho cá tra ăn làm dáng (để tỏ ra đôi bên đã “nhất trí” rồi?) trước các ống kính truyền hình trong và ngoài nước, khi Obama đang thong thả ném từng viên thức ăn cá xuống hồ thì mợ Ngân, để tỏ cho thế giới biết thế nào là tư cách dân “cách mạng Bến Te” của mình, vung tay chơi nguyên con thức ăn cá trong chậu một cái ào xuống ao làm bể đầu vài chục con cá tra đang hí hửng hóng ăn, y như lúc mợ đổ nguyên chậu cám cho heo ăn ngày nào (?)  May mà khi đổ xong xuôi, mợ chưa ném cả cái chậu xuống ao chứ không thì phải có thêm vài chục đồng chí cá tra thành liệt sĩ trong chuyến viếng thăm lịch sử của kẻ thù dân tộc, “ngài” lãnh tụ đế quốc Mĩ xâm lược.  Obama lúc đó trố mắt nhìn mợ không hiểu là để tỏ vẻ khi dễ hay thán phục?  Mẹ kiếp!  “văn hóa cách mạng” thể hiện quá “tích cực” qua đạo đức của “văn hóa cho cá ăn” hay “văn hóa cá chết chùm.”  Mợ sỉ nhục cả một dân tộc “anh hùng” ngay tại ao cá tra chứ không phải chuyện nhỏ có thể bỏ qua đâu?!
 
Đến sáng ngày 23 tháng 7 năm 2016, một ngày sau khi nhậm chức Chủ tịch cuốc hội csvn lần thứ hai (trong 4 tháng) tại “Nhà Quốc hội” Hà Nội, mợ Nguyễn Thị Kim Ngân đã gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí trong nước và quốc tế.  Mợ Ngân trả lời một câu hỏi của phóng viên liên quan đến vấn đề bảo vệ chủ quyền biển đảo sẽ được tiếp tục thực hiện như thế nào với nguyên văn như sau:
 
“Bảo vệ hòa bình không phải hô hào cho thật to, kích động thế này thế khác là có được chủ quyền, không có đâu. Một số tổ chức, cá nhân lên tiếng hô hào thế này thế nọ nhưng những người đó, tổ chức đó làm gì cho đất nước? Chưa làm gì cả, chỉ có nói, kích động các phần tử để làm rối tình hình.”
 
OMG.  Mợ lên lớp dạy “cử tri” một bài học vỡ lòng về “công dân giáo dục” thật đáng đồng tiền bát gạo với mớ từ ngữ cách mạng nghe thấm thía ý đảng tình dân vô cùng như: “thế này thế khác?” hay “thế này thế nọ?” “những người đó?” “tổ chức đó?” Trong câu nói bất hủ của mợ, chỉ có vài chữ mà tôi cam đoan không phải của riêng “cách mạng” là “đã làm gì cho đất nước?” Úi cha!  Mợ đã nhanh tay đỡ nhẹ lời của TT Kennedy trong diễn văn nhậm chức ngày 20 tháng Giêng năm 1961 mà cả thế giới đều biết chứ không riêng gì csvn…  Mà nè ! Có người dân nào đi bỏ phiếu bầu cho mợ lên làm chủ tịt cuốc hội đâu?  Mợ vừa được “đảng cử” vào chức vụ chứ đâu phải “dân cử.” Đảng cử mợ lên làm chức vụ lớn đâu có nghĩa là mợ “đã làm được việc quái gì cho đất nước?”  Nước Việt Nam mà không có đảng cộng sản thì hôm nay đời sống dân chúng và vấn đề biển đảo có lẽ cũng không đến nỗi bi đát đến như vậy.
 
Cũng trong ngày 23 tháng 7 năm 2016, mợ Ngân tới luôn với lời vàng ngọc:
 
“Một đất nước thiếu dân chủ thì lòng dân sẽ không yên, sẽ không có đồng thuận xã hội…”
 
Trước tiên, muốn hiểu ý của mợ Ngân thì nên biết qua một nước dân chủ phải có bốn điều căn bản (xin đọc cho kỹ - không phải là “Điều 4” đâu nhá!) sau đây:
 
·  Chính phủ và cơ quan lập pháp phải do tự do bầu cử.
·  Có sự tham gia của công dân trong mọi môi trường chính trị.
·  Quyền công dân và nhân phẩm phải được bảo vệ.
·  Luật pháp áp dụng đồng đều cho mọi công dân.
 
Xem lại hoàn cảnh Việt Nam bây giờ, tôi không thấy có đến 1 điều căn bản thì nói gì đến chuyện xa xôi “dân chủ.” Nước Việt Nam làm gì có dân chủ mà cái miệng môi mỏng trên khuôn mặt dày của mợ vẫn có thể mở to ra được để nói cho được câu nói nghịch lý này.  Có một chân lý rõ ràng như ban ngày là nếu Việt Nam có dân chủ thực sự thì mợ lấy con tự do gì mà làm đến chức chủ tịt cuốc hội?? Mợ cho cháu nhờ tí!
 
Một chế độ dùng vỏn vẹn có ba động từ “giản đơn” là “Cướp,” “Giết,” và “Đánh” làm châm ngôn: “Cướp chính quyền,” “Giết. Giết. Bàn tay không ngớt nghỉ,” “Đánh Mĩ kíu nước,” “Đánh tư sản mại bản…” thì làm sao mà mong có cái con “đồng thuận xã hội?”  Đã đến thời đại của “internet,” “smartphone,” người dân ngu khu đen cũng đã biết rõ cộng sản là gì rồi mợ à!  Xin mợ đừng mông muội loại “ma dze in viet nam” nữa nhỉ?  Chỉ tổ làm trò cười cho thiên hạ.
 
 
 
3 - Đồng chí Đinh Thế Huynh
 
Đ/c Đinh Thế Huynh là Thường trực Ủy ban Bí thư Trung ương đảng csvn; Chức này to lắm đấy.  Ngày 12 tháng 9 năm 2016 trong buổi làm việc với Thành ủy Hà nội về cái gọi là “công tác phòng chống tham nhũng và lãng phí” đã nảy ra “sáng kiến” trời ơi đất hỡi khi kêu gọi “xây dựng văn hóa (lại phang thêm một loại văn hóa mới nữa hả?) khinh bỉ tham nhũng” nguyên văn như sau:
 
“Phải xây dựng được một văn hóa, nếp sống khinh bỉ những kẻ tham nhũng, hành vi tham nhũng.  Phải tạo một áp lực xã hội mà những kẻ tham nhũng không chịu nổi…”
 
Thiệt tình! Tuyên bố loại đồ mẹ rượt!  Ban đầu điện báo lề phải “Vietnamnet” trên mạng xã hội chạy “tít” to “Phải xây dựng văn hóa khinh bỉ tham nhũng,” nhưng sau đó chỉ vài giờ phải gỡ xuống ngay vì một mặt bi dân chúng chế riễu ngớ ngẩn, một mặt dư luận cho là đ/c Huynh nhà ta “xúi bẩy” dân chúng khinh bỉ đảng csvn bởi vì đại đa số những kẻ tham nhũng là quan cách mạng, đảng viên, và cán bộ cộng sản…
 
Cái con gì?  Phát biểu kiểu trật lề đảng của đ/c Thường trực bí thư trung ương không khác gì gián tiếp công nhận là cộng sản hoàn toàn bất lực trước công việc “chống tham nhũng” tại Việt Nam.  Nên biết chính phủ cộng sản đã lập ra cái gọi là “Ủy ban chống tham nhũng” và có cả một “Bộ Luật chống tham nhũng” đã được soạn thảo công phu để làm kiểng đập ruồi rồi mà?! 
 
Thật buồn cười.  Bây giờ phải “động viên” đến phạm trù “đạo đức” thì không khác gì đ/c Huynh đang kêu gọi dân chúng hãy “mạnh dạn bày tỏ sự khinh bỉ với toàn bộ đảng cộng sản Việt Nam”; hay ít nhất cũng khuyến khích các đảng viên khinh bỉ lẫn nhau (?) Lạ thật!  Tôi thấy chưa bao giờ thích đáng hơn lúc này: Đ/c Huynh nên được tưởng thưởng huy chương hồ chí minh hạng nhất với nhành hoa liễu….
 
Một cư dân mạng tên “Chau Doan” có lời bàn thêm về lời “kêu gọi khinh bỉ đảng cộng sản” của đồng chí Huynh rất  “ấn tượng” như sau:

“Câu nói không sai nhưng nó ngô nghê, hô khẩu hiệu rỗng tuếch và sẽ chẳng hề cải thiện vấn nạn tham nhũng của đất nước. Tham nhũng là hành động của kẻ lợi dụng chức vụ để ăn cắp tiền của dân. ‘Thằng ăn cắp’ to đầu lặng lẽ ấy còn nguy hiểm gấp hàng nghìn, hàng tỉ lần một thằng ăn cắp ngoài đường.  (Giống như) để diệt sâu, diệt mối thì cần phun thuốc, chứ không ai đứng ngoài tổ và kêu ‘sâu ơi tao khinh chúng mày lắm lắm!’ rồi đứng chờ để chúng xấu hổ quá mà chui ra. Nếu làm thế, bọn sâu sẽ ngồi trong tổ cười và nghĩ bụng ‘Mả bố chúng mày.  Sao chúng mày ngu thế, còn lâu bố mới xấu hổ, bố mới chui ra?!’ ”
 
Tóm lại, “nói nhảm” là nhận xét của người quan sát, người nghe.  Riêng đối với chính người phát ngôn thì lại khác.  Họ nói (nhảm) vì đã rập khuôn người lãnh đạo đi trước, hay đã thấm nhuần những giáo điều đã được dạy dỗ và “chỉ đạo.” Nếu có phải nói sai hay làm sai thì cũng chả sao cả vì họ chỉ theo đúng “quy trình” thôi.  “Sợ bi dư luận chống đối” không phải là điều lãnh đạo cộng sản phải quan tâm dưới chế độ độc tài đảng trị.  Bằng chứng là đã có nhiều chính sách và chủ trương sai bét từ cách mạng tháng 8/1945 mà đâu có ai phải từ chức. Cộng sản từ trước đến giờ không hề có cái “văn hóa từ chức.”  Còn cách chức thì sao?  Có nằm mơ cũng chả thấy được bởi vì mỗi chức đều phải mua với một giá đắt tiền.  Một khi vốn chưa lấy lại đủ thì không ai có quyền cách chức ai cả. Đồng bào đã nghe rõ chưa??
 
 
Tái Bút:
 
Xin phép được ghi lại một đôi câu đối nói về một triết lý sống ở đời nhưng lại có vẻ như là lời sấm truyền áp dụng cho Việt Nam trong những ngày sắp tới:

Bỉnh chúc vô minh, Quang tự diệt,
Trọng Ngân bạc Phúc, Sản tất vong.


Có nghĩa là:

Câu 1: Ngọn đuốc (Bỉnh chúc) mà không có nguồn sáng (vô Minh), thì ánh sáng tự mất (Quang tự diệt).
 
Câu 2: Ham hố tiền bạc (Trọng Ngân) nhưng không chịu tu nhân tích đức, khiến cho phúc mỏng (bạc Phúc) thì của cải, tài sản (hay cộng sản?) chắc cũng mất thôi!
Sấm Trạng đâu có sai bao giờ.  Đừng đi đâu vội.  Chờ xem.
 
   
Trần Văn Giang
Ngày 16 tháng 9 năm 2016

Bài Xem Nhiều