We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Monday, 24 October 2016

Tin đồn có thật : QUAN CHỨC CS ĐANG THÁO CHẠY TÀI SẢN SANG MỸ VÀ CANADA

HÃY CHẶN ĐỨNG MỌI ÂM MƯU BÁN NƯỚC VÀ THOÁT CHẠY CỦA BỌN LƯU MANH BÁN NƯỚC CHO GIẶC, HẠI CẢ MỘT DÂN TỘC
QUAN CHỨC CS ĐANG THÁO CHẠY TÀI SẢN SANG MỸ VÀ CANADA


Thùy Trang nghĩ đã đến lúc cần bạch hóa tài sản quan chức CS tháo chạy. Trước khi tháo chạy, chúng nó tìm cách bàn giao đất nước cho Trung Cộng.
Các bạn hãy đọc bài mới nhất của blogger Thanh Hieu Bui để thấy sự an nguy của đất nước gần kề. Trong bài viết "Xa dân, gần Trung cộng", có đoạn chúng ta, những công dân VN cần quan tâm:
"Giữa năm 2016 trở đi, tốc độ ĐCSVN gắn bó với Trung Cộng tăng vọt ở mức độ chóng mặt, chưa đầy hai tháng có đến 3 uỷ viên Bộ Chính Trj Việt Nam tới Trung Quốc cầu kiến.
Đó là bộ trưởng quốc phòng Ngô Xuân Lịch đến Trung Quốc vào ngày 28 tháng 8 năm 2016, một chuyến đi nhằm tăng cường mật thiết tình hữu nghị giữa quân đội hai nước.
Chuyến đi thứ hai của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vào ngày 10 tháng 9 năm 2016 nhằm xin sự giúp đỡ của Trung Quốc về mặt kinh tế, nói trắng ra là cầm cố một số tài sản quốc gia cho Trung Quốc để lấy tiền trang trải nợ quốc tế và chi tiêu công.
Chuyến thứ ba của thường trực ban bí thư Đinh Thế Huynh đến Trung Quốc để xin kinh nghệm xây dựng đảng.
Cùng với chuyến thăm của bộ trưởng công an Trung Quốc Quách Thanh Côn vào những ngày 24,25 tháng 9 năm 2016. Những chuyến thăm và làm việc cấp cao ở những lực lượng chủ lực lớn nhất trong đảng CSVN mang cường độ lớn nhất từ trước đến nay trong quan hệ hai nước.
Ngày 26 tháng 10, ba chiến hạm Trung Quốc với đoàn thuỷ thủ tói 750 người đã đến hải cảng quân sự Cam Ranh của Việt Nam để giao lưu với hải quân Việt Nam." (Hết trích).
(1) Bộ Trưởng Y Tế Nguyễn Thị Kim Tiến đưa con trai sang Chicago và mua 2 căn biệt thự ở đó, một căn cho con trai bà ở và một căn cho các du học sinh khác thuê.
(2) Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc mua 10 căn nhà ở Nam Cali, tất cả những căn nhà này đều được gia đình, dòng họ của ông đứng tên. Có những căn mới xây năm 2015, tức nhà mới 1 tuổi.
(3) Chủ tịch nước Trần Đại Quang chuyển hết tiền và mua địa ốc ở Singapore, đồng thời mua một biệt thự ở Miến Điện, để làm gì không biết ở đất nước này.
(4) Nguyễn Phú Trọng ăn tiền Formosa và tiền quà cáp hơn một tỷ đô mỗ năm. Nguyễn Phú Trọng đưa gia đình đi định cư tại Canada.
(5) Nguyễn Thị Kim Ngân ăn không nhiều nhưng gia tài trên 500 triệu đô, cùng với nhiều địa ốc tại Miền Tây, Hà Nội. Tiền của Ngân chuyển hết sang nhiều ngân hàng ở Thụy Sĩ và Âu Châu. Mỗi nơi một ít.
Nhiều lắm những tay Công An như Thượng tướng Nguyễn Văn Hưởng, ông có cả một hãng bán bảo hiểm ở trên đường Story, T.P San Jose, Mỹ. Hãng này nộp thế chân lên tới 4 tỷ đô. Hưởng có nhiều nhà hàng, tiệm ăn tại Mỹ do bà con đứng tên lên tới vài trăm triệu.
Hiện tại con cái quan chức cao cấp CS chạy sang Chicago, ở đây nhà rẻ hơn California nhưng tiền học phí (Tuition fee) rất cao. Một số khoảng 10.000 con cái Quan chức cấp trung như Bí Thư Tĩnh, Bộ Công An ... chạy sang ở và mua địa ốc tại Bắc và Nam California.
Hiện nay Thùy Trang đang nắm khá nhiều tài liệu về bọn tham quan tháo chạy nhưng chưa đủ.
Rất cần các bạn giúp MỘT tay gửi tài liệu về cho Thùy Trang tại email thuytrangnguyen@gmail.com hoặc Inbox trên Facebook.
Chúng ta sẽ bạch hóa vấn đề này cho người dân VN để họ có quyết định về vận mạng đất nước.
Thời điểm này Tổ Quốc đang lâm nguy sẽ vào tay Trung Quốc, do đó xin các bạn đừng thờ ơ nữa, mà xin hãy dấn thân làm gì đó cho đất nước. Hãy giúp Thùy Trang bạch hóa vấn đề này.
Nguyễn Thùy Trang

Cá thối FORMOSA: Cơm với cá bữa ăn căn bản của người Việt.


‘Cơm với cá…’


Phương Tây có thành ngữ “bread and butter” để nói về một thức ăn căn bản, cần thiết hay với nghĩa bóng là nghề nghiệp chính hay lương hướng căn bản của một con người. Cũng tương tự như vậy, người Việt chúng ta có thành ngữ “cơm với cá,” nhưng cơm với cá còn có thêm ý nghĩa trong đời sống, gần gũi, thương yêu, vì đi theo vế đầu, “cơm với cá” là một vế thứ hai liên hệ, mật thiết hơn: “Như mạ với con.”
Cá được gắn liền với bữa cơm hàng ngày của người Việt Nam thân thiết và đậm đà như thế nào. Nhớ mẹ là nhớ đến cơm với cá. Có dân tộc nào có được một câu ca dao đặc biệt như Việt Nam:
“Ngồi buồn nhớ mẹ ta xưa
Miệng nhai cơm búng, lưỡi lừa cá xương!”
Đây không phải là món sơn hào, hải vị trong những bữa cơm của những gia đình giàu có, mà là món ăn đơn giản ruộng đồng của người nông dân. Lúa được gặt từ ngoài đồng do bàn tay vất vả của nông dân làm nên, nhưng con cá, như của thiên nhiên cho, có sẵn trong ao hồ, kinh lạch, ruộng đồng, không phải bỏ công nuôi như bầy gia súc.
Ca dao Việt Nam cũng có nói đến: “Mồ côi cha, ăn cơm với cá. Mồ côi mạ liếm lá đầu đường!” Như vậy món cá trong bữa ăn cũng không phải là món sơn hào hải vị, nhưng cũng chưa phải là món ăn bần cùng, mạt hạng.
Con cá đã là món ăn căn bản, của một gia đình trung bình, giá trị cao hơn con ốc một bậc, vì con ốc không được coi như một món ăn dùng với cơm: “Mẹ ơi đừng đánh con đau, để con bắt ốc hái rau mẹ nhờ…” hay như thành ngữ “mò cua, bắt ốc” để nói đến một đời sống vất vả, nghèo hèn, cơ cực…
Nhưng nói đến “cơm với cá” trong bữa ăn căn bản của người Việt, thì phải nghĩ đến món cá kho, vốn đơn giản, với cá kho nước, cá kho khô hay cá kho tiêu.
Cá kho khô (kho tiêu) thì chỉ có cá và gia vị muối, nước mắm, ớt tiêu, đường, nhưng với nhiều loại cá, dân quê lại cầu kỳ thêm rau răm (lót dưới đáy nồi) như kho cá kèo, cá bống thệ, củ nghệ tươi giã nhuyễn cho cá lòng tong, lá gừng non cho cá trê, gừng lát cho nồi cá kho. Mùa lụt của dân quê còn các loại cá bống, cá cấn, cá mại, khi được “cất rớ” lên và khi cho vào nồi, cá đang còn nhảy lưng tưng.
Nước Việt Nam có bờ biển dài 3,260 km (không tính các đảo) và với một địa thế đầy sông rạch, nên dân chúng tha hồ ăn cá và cá không phải là món ăn quý hiếm như ở các nước có địa thế nằm sâu trong lục địa. Ngoài các loại cá sông (cá nước ngọt) còn có cá biển (nước mặn) với các món ngon như là cá chiên, cá xốt cà, cá hấp, cá canh. Các loại cá biển đắt tiền hơn cá sông, có nhiều acid béo omega-3 là chất béo tốt có trong các loại cá như cá hồi, cá ngừ, cá thu và cá mòi, cá nục giúp làm giảm nguy cơ chết sớm, không thiếu trong các bữa ăn của người Việt Nam.
Người Nhật có tuổi thọ cao nhất thế giới vì họ tiêu thụ gần 10% thực phẩm cá của thế giới mặc dù dân số của họ chỉ chiếm 2%, nghĩa là mỗi người dân Nhật ăn cá gấp năm lần so với người dân khác trên trái đất. Ngoài các món rau quả, chính hàm lượng acid béo omega-3 được bổ sung do thức ăn từ cá, hàng ngày giúp người Nhật sống lâu và khỏe mạnh.
Cá tốt cho tim, giúp làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Cá cũng có thể giúp các bà mẹ trẻ vượt qua chứng trầm cảm sau sinh, tiêu thụ cá thường xuyên có thể thúc đẩy hoạt động của bộ não và giảm nguy cơ mắc bệnh lú lẫn, cá cũng có thể giúp ngăn ngừa ung thư hay tránh bị viêm khớp dạng thấp, viêm đường ruột, vẩy nến, các bệnh viêm nhiễm.
Việt Nam có 63 tỉnh, thành phố, trong đó đã có 28 tỉnh, thành phố có biển, với 125 huyện ven biển và 12 huyện ở đảo. Lẽ ra người Việt Nam phải sống lâu, sống hạnh phúc, no đủ vì sống gần biển. Trước hết vì chính phủ hèn, ngư phủ Việt Nam không cảm thấy an toàn khi ra khơi làm nghề cá. Giới chức trách nhiệm về ngành cá cho biết chỉ trong hơn hai năm qua, “hơn 4,000 tàu cá Việt Nam gặp nạn với hơn 2,300 ngư dân thương vong, mất tích trên Biển Đông!”
Từ ngày xảy ra vụ Formosa làm ô nhiễm biển bốn tỉnh miền Trung, hầu hết ngư phủ không còn ra khơi đánh cá, khiến các nhà máy chế biến bị thiếu nguyên liệu phải tạm ngừng sản xuất hoặc sản xuất với công suất rất thấp để duy trì và giữ chân công nhân. Nhiều hợp đồng thương mại quốc tế bị hủy bỏ. Báo cáo của các doanh nghiệp cho thấy, đến thời điểm giữa Tháng Tám, ngư dân vẫn chưa ra biển trở lại nên chắc chắn những tháng cuối năm, nhiều công ty chế biến thủy sản sẽ ngừng hoạt động.
Chúng ta đã thấy ngư dân vốn đời này qua đời khác sống nhờ biển, nay phải bỏ xứ đi làm thuê, chạy xe ôm để kiếm sống đợi ngày biển sạch. Ngay trẻ em vị thành niên vùng Thừa Thiên-Huế cũng vì hoàn cảnh cha mẹ khó khăn, bỏ sang Lào kiếm ăn qua ngày.
Tình trạng này không biết bao giờ mới chấm dứt, nếu Formosa vẫn còn đó! Không những Formosa còn đó, mà nhiều Formosa khác đang mọc lên trên đất nước Việt Nam, đang có hàng triệu tấn chất thải, được đổ vào đất cha ông. Điều này sẽ không bao giờ chấm dứt, nếu trung ương đảng Cộng Sản còn đặt quyền lợi của phe nhóm, băng đảng trên quyền lợi của 88 triệu rưỡi đồng bào! (2015, dân số Việt Nam có 93 triệu người, trong đó có 4 triệu rưỡi đảng viên Cộng Sản).
Nói đến con người Việt Nam là phải nói đến cơm với cá như là một truyền thống của dân tộc. Bây giờ biển độc, không cá, rồi đến lúc cơm cũng không còn.
Dân tộc Việt Nam từ nghìn xưa muốn ăn cá, nhưng ngày nay, số phận tai ương của đất nước sinh sản ra đảng Cộng Sản. Hiện nay đảng Cộng Sản Việt Nam có một Bộ Chính Trị muốn ăn thép, và muốn ăn cả vàng, thì dân lấy cá đâu ra cá mà ăn?
Người Việt Nam có một bờ biển dài như thế mà nay không có cá để ăn thì tội của đảng Cộng Sản không thể dung thứ được.


HUY PHUONG

__._,_.___


Thư Không Niêm Gửi Bạn: Đọc mà thấm tận tim gan ! ! !


Đọc mà thấm tận tim gan ! ! !

 Thư Không Niêm Gửi Bạn.

(Thay lời một vị thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa 

đang kẹt ở VN gửi người bạn cũ ngày xưa đã vượt biên 
nhưng nay lại viện dẫn đủ mọi lý do để về vui chơi)

Gửi nhờ tập vé số trên tay,
Chống nạng đến đây để gặp mày.
Hụt hẫng thấy mày ngồi giữa quán,
Đang cùng bầy cán bộ vui say.

Không muốn bị mang tiếng quấy rầy,
Khi lòng đang thất vọng chua cay,
Nên đành mượn tạm vài trang giấy,
Viết bậy đôi câu gửi tới mày.Mày hãy cùng tao nhớ lại ngày,
Cùng mày trong bóng tối chia tay,
Mày thề rằng nếu Trời cho thoát,
Mày ắt không quên mối hận này.

Từ đó, trong đau đớn dập vùi,
Bọn tao mòn mỏi đợi tin vui.
Ngờ đâu hạnh phúc lùi xa mãi,
Nghĩ đến quê hương lại ngậm ngùi.

Mày trở về chơi đã lắm lần,
Lúc thì viện cớ gặp người thân,
Lúc theo "từ thiện" tìm danh vọng,
Hí hửng vô tròng bọn ác nhân.

Hàng vạn hàng trăm các hội đoàn,
Tranh đua làm thiện thật gian nan.
Hân hoan vì chút hào quang giả,
Họ đã an nhiên giúp bạo tàn.

Mày cũng lần theo đóm múa may,
Hết quà lại cáp phát rền tay.
Tiền Tây, tiền Mỹ xài như rác,
Lầu các thi nhau mọc dẫy đầy.

Mày biết dân đây được những gì,
Khi đoàn cứu trợ đã ra đi?
Đất đai ngập lụt, nhà tan nát,
Ngơ ngác trên tay một gói mì!

Biết chăng vì những đứa như mày,
Sự thật quê nhà chẳng chịu hay,
Hãnh diện ta đây về "cứu viện",
Nên bầy quỷ đỏ hiện còn đây.

Mày có biết mày đã tiếp tay,
Nuôi dân cho chúng để rồi nay,
Chúng càng thêm có đầy phương tiện,
Để khiến dân ta mãi đọa đày.

Cả bầy chúng vẫn sống xa hoa,
Xuất ngoại đầu tư, sắm sửa nhà,
Con cái tiêu ra hàng bạc triệu,
Đồng tiền đó liệu lấy đâu ra?

Mày so với chúng được bao lăm,
Tỷ phú tiền Tây chúng cả trăm.
Của cải một thằng trong Bắc phủ,
Thừa nuôi dân sống đủ nhiều năm.

Phải chăng vì cật ấm cơm no,
Mày lại mơ màng chức vị to,
Nên mới trở cờ o bế giặc,
Qua sông ngoảnh mặt với con đò?

Tao xót xa nhìn lũ bạn thân,
Ngày xưa vượt biển lắm gian truân,
Nay khuân tiền bạc về quê cũ,
Góp sức nuôi bè lũ hại dân.

Bạn mình giờ lắm kẻ giàu sang,
Áo gấm xênh xang rộn xóm làng.
Có đứa vênh vang bằng cấp lớn,
Hùa theo lũ ngợm chống Cờ Vàng.

Có thằng may mắn lắm đồng ra,
Thơ thới về đây, bỏ vợ nhà.
Có đứa làm sui gia với giặc,
Ra ngoài trở mặt líu lo ca.

Thấy miệng mày thoa mỡ nói năng,
Lòng tao chua xót chợt hay rằng,
Xuống thuyền mấy đứa đêm hôm đó,
Giờ đã "vinh quy" đủ bấy thằng!

Tao tưởng bao năm ở nước ngoài,
Chúng mày phải biết rõ hơn ai,
Ngày ngày đọc thấy nhiều tin tức,
Sao lại vô tâm được thế này?

Lần cuối cho tao nói một lời:
Nếu còn người trở lại ăn chơi,
Đua đòi danh lợi, buôn "từ thiện",
Thì chớ mơ chi chuyện vá trời.

*

Nắng chiều cuốn xác lá trôi,
Bóng đôi nạng gỗ đơn côi ngược dòng.
 Trần Văn Lương

------------


Bài Xem Nhiều