We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Friday, 18 November 2016

Có tật giật mình:Chuyện chống nhập cư!

    Donald Trump :Tôi Không Chống Nhập Cư!

     Những người biểu tình chống ông Trump ở Seattle.
        Trong cuộc bầu cử vừa qua, và cho đến cả những cuộc biểu tình trên khắp nước Mỹ hiện tại, Tổng Thống tân cử Donald Trump được vẽ lên với hình ảnh của một kẻ dân tuý, chống nhập cư, ghét nước ngoài và muốn cô lập Hoa Kỳ với phần còn lại của thế giới.

        Tuy nhiên thực tế thì chính sách nhập cư hoàn chỉnh của ông thực sự ra sao? Ông đã cam kết những gì để thu hút được lá phiếu của những người gốc Á, gốc Phi và Mỹ Latinh?
     Cuối năm 2015, Donald Trump đã cho xuất bản cuốn: “Nước Mỹ què quặt: Làm thế nào khiến nước Mỹ vĩ đại trở lại?”, và được coi như chiến lược tranh cử toàn diện nhất đầu tiên của mình.
     Dưới đây là tóm tắt sách lược về vấn đề nhập cư của Donald Trump trích từ cuốn sách này:
    Donald Trump và vợ Melania Trump, một người nhập cư từ Slovenia trong buổi phỏng vấn của kênh CBS (Ảnh: CBS News)

    Donald Trump và vợ Melania Trump, một người nhập cư từ Slovenia trong buổi phỏng vấn của kênh CBS (Ảnh: CBS News)

                                               “Để tôi nói điều này thật rõ ràng : Tôi không Chống Nhập Cư.
        Mẹ tôi di cư đến đất nước này từ Scotland năm 1918 và cưới cha tôi – con của một cặp vợ chồng người Đức đến Mỹ năm 1885. Cha mẹ tôi là hai trong số những người tuyệt vời nhất từng sống, chính nhờ hàng triệu người như họ mà đất nước này mới tuyệt vời và thành công đến vậy. Tôi yêu người nhập cư!
        Người nhập cư đến Mỹ, họ lao động chăm chỉ, nuôi dạy con cái, khát khao thành công và cùng chia sẻ giấc mơ Mỹ. Đó là một câu chuyện tuyệt vời…
    Cái tôi không dung thứ là nhập cư phi pháp...
         Nhập cư phi pháp không công bằng cho những người khác, bao gồm những người phải xếp hàng dài năm nay qua năm khác để được tới đây hợp pháp.
         Ước tính có khoảng 11 triệu người đã tới Mỹ, trở thành công dân chui mà không thông qua quá trình pháp lý.  Song chẳng ai biết con số thực sự là bao nhiêu, chúng ta bất lực trong việc theo dõi họ. Thứ chúng ta biết là có những người nhập cư này là nguồn cơn của tội ác. Năm 2011, Cơ quan Trách nhiệm Giải trình Chính phủ (GAO) báo cáo có 3 triệu vụ bắt giữ có thể tính thêm vào số người nước ngoài đang bị giam giữ. Trong đó có hàng chục ngàn tội phạm bạo lực. Có 351.000 tội phạm nước ngoài nhập cư phi pháp trong những nhà tù của chúng ta – con số này chưa bao gồm tội vượt biên trái phép. Chúng ta mất hơn 1 tỷ USD/năm chỉ để giữ những kẻ này trong tù.
        Tôi cũng biết rằng phần đông những người nhập cư này đều lương thiện, tử tế và chăm chỉ. Họ đến đây mong cải thiện cuộc sống và hy vọng tương lai cho họ và con cái. Nước Mỹ có quá nhiều hứa hẹn, và người tử tế nào không muốn đến đây để tìm cách đạt được một cuộc sống tốt đẹp hơn cho chính anh ta và con cái? Nhưng nhập cư trái phép là vấn đề mà chính quyền Mỹ phải đối mặt. Tôi cũng cảm thấy tiếc cho những người này như bất kỳ ai, điều kiện sống tại một số quốc gia khác quả thực quá tồi tệ.
    Nhưng nhập cư phi pháp phải chấm dứt.
        Một quốc gia không bảo vệ được biên giới của mình thì không phải là quốc gia. Chúng ta là nước duy nhất trên thế giới có hệ thống nhập cư đặt nhu cầu của kẻ khác lên trên lợi ích của mình.
        Tôi không muốn ngăn nhập cư hợp pháp vào đất nước này. Trên thực tế, tôi muốn cải cách và tăng nhập cư theo một số hướng quan trọng. Luật nhập cư hiện hành của chúng ta thật ngược đời – luật khiến mọi thứ khó khăn với những người chúng ta cần, và dễ dàng cho những kẻ chúng ta không hề muốn hiện diện tại đây.
         Đất nước này là thỏi nam châm cho rất nhiều những người thông minh nhất, chăm chỉ nhất sinh ra ở những quốc gia khác, tuy nhiên chúng ta lại khiến mọi chuyện khó khăn cho những người giỏi giang, muốn tuân thủ pháp luật để được định cư ở đây.
     ****
Thật ngạc nhiên khi những người đến đây để lấy bằng thạc sĩ, những người giỏi có kỹ năng làm việc tuyệt vời lại buộc phải chờ trong những hàng rất dài khi họ có nguyện vọng ở lại và cống hiến cho nước Mỹ. Với nhiều người này, số thứ tự của họ thật ra sẽ chẳng bao giờ được gọi tới. Những người trẻ thông tuệ đến đây từ khắp nơi trên thế giới, học trong những trường đại học tốt nhất. Nhưng khi họ tốt nghiệp bảng vàng thì chúng ta tặng họ một vé máy bay. Lỗi của họ nằm ở chỗ họ là người trung thực – họ làm theo luật. Họ muốn ở đây nhưng chúng ta gửi trả họ về nước, cuối cùng họ dùng kiến thức, kỹ năng học được ở đây để cạnh tranh với chúng ta.
          Tuy nhiên nếu bạn là một tên tội phạm, một công nhân tay nghề kém, hay một kẻ đang trốn truy nã, bạn có thể lẻn vào đất nước chúng tôi, mà trong rất nhiều trường hợp còn có thể hưởng phúc lợi và chẳng bao giờ rời đi. Những chính sách thi hành pháp luật và cách làm lạc hậu này đối với nhập cư phải thay đổi.  Chính sách nhập cư của chúng ta cần có tác dụng khiến nước Mỹ vĩ đại trở lại.
        ****
 Chính sách nhập cư của tôi thật ra khá đơn giản. Chúng ta cần thay đổi luật pháp để khiến mọi việc dễ dàng hơn cho những ai có thể đóng góp cho đất nước này, để họ được đến đây một cách hợp pháp, đồng thời làm mọi thứ trở nên bất khả thi với những thành phần tội phạm và những kẻ đến đây một cách phi pháp. Tôi muốn người tốt đến đây từ khắp nơi trên thế giới, nhưng tôi muốn họ làm điều đó một cách hợp pháp. Chúng ta có thể xúc tiến quá trình, chúng ta có thể tưởng thưởng cho thành tựu và sự xuất sắc, nhưng chúng ta phải tôn trọng quá trình pháp lý. Và những ai lợi dụng hệ thống để đến đây phi pháp không bao giờ nên được hưởng những lợi ích của việc làm người dân hay công dân của quốc gia này. Nên tôi chống lại mọi con đường dẫn đến nhập quốc tịch Mỹ cho những công nhân không giấy tờ hay bất cứ ai đang ở trong đất nước này một cách phi pháp.
    Họ nên và cần phải đi về nhà và xếp hàng.
        Và bạn biết ai đồng ý với tôi không? Người Mexico, và người Trung Quốc, và tất cả mọi người từ những nước khác, vốn muốn đến đây một cách hợp pháp nhưng không thể kiếm được thị thực hoặc phù hợp một hạn ngạch nhập cư Hoa Kỳ, nhưng lại chứng kiến hàng triệu người đang sống phi pháp tại đây. Họ không hiểu được sao chúng ta lại làm tổn hại đến quyền lợi của chính mình như thế.
        ***
Nếu bạn có những bộ luật mà bạn không thi hành, thì bạn chẳng có luật lệ nào cả. Điều này dẫn đến cảnh vô pháp.
        ***
Chúng ta có thể tỏ ra hào phóng và làm tất cả điều này một cách nhân văn. Nhưng an ninh và thịnh vượng của công dân Mỹ cần phải được ưu tiên hàng đầu.
    "Đất Nước Chúng Ta, Nhân Dân Chúng Ta, và Luật Pháp của chúng ta phải là Ưu Tiên Hàng Đầu của Chúng Ta”.
    Donald J Trump
-------------


Tổng thống Obama không phản đối biểu tình chống Trump, cho rằng đó là điều bình thường.

Họp báo chung với Thủ tướng Đức Angela Merkel tại Berlin (Đức) ngày 17-11, Tổng thống Mỹ Barack Obama gián tiếp cho rằng mình không phản đối biểu tình chống Trump ở Mỹ.

Tổng thống Obama nhận định cuộc biểu tình phản đối ông Trump vẫn đang diễn ở Mỹ là điều bình thường. “Tôi cho rằng không có tổng thống nào trong lịch sử chúng ta không từng đối mặt với biểu tình phản đối.”


Tổng thống Obama trong cuộc họp báo tại Đức, không phản đối biểu tình chống Trump. Ảnh: REUTERS

Bà Kellyanne Conway, Quản lý tranh cử của ông Trump, nhiều lần kêu gọi Tổng thống Obama có động thái chấm dứt biểu tình. Tuy nhiên ngày 17-11 Tổng thống Obama đã không kêu gọi chấm dứt biểu tình mà còn đề nghị người biểu tình hãy nói lên các bất mãn của mình.

“Sau một cuộc bầu cử gay gắt như thế này và tổng thống đắc cử lại không phải là người họ mong muốn, thì cần phải có thời gian cho họ chấp nhận thực tế này. Với những người cảm thấy nghi ngại về điều gì đó trong quá trình tranh cử, tôi không khuyên họ im lặng.”

Tổng thống Obama tin tưởng ông Trump sẽ bỏ lại sau lưng các phát ngôn gây tranh cãi của mình cũng như sẽ gắn kết với các giá trị dân chủ một khi bước vào Nhà Trắng. Lúc tranh cử, ông Trump từng tuyên bố muốn xây tường ngăn Mexico, cấm người Hồi giáo vào Mỹ, khen ngợi Tổng thống Nga Vladimir Putin.
ĐĂNG KHOA
----------

Mời các bạn xem vidéo cảnh "cận chiến thành phố "
giửa bọn immigrants (và casseurs) với Police française !
Vidéo nầy do TV My~ ghi lại ? TV Pháp đâu bao giờ cho
mình xem !

Bài thuốc phòng ngừa và trị nứt gót chân mùa đông


Mách bạn bài thuốc phòng ngừa và trị nứt gót chân mùa đông

Với bài thuốc phòng ngừa và trị nứt gót chân mùa đông sau đây, bạn sẽ không còn lo lắng và phiền toái về chứng bệnh ngoài da này.

Mach ban bai thuoc phong ngua va tri nut got chan mua dong
Sau đây,  một số bài thuốc phòng ngừa và trị nứt gót chân mùa đông từ các nguyên liệu đơn giản, quen thuộc và có sẵn trong nhà.

Mach ban bai thuoc phong ngua va tri nut got chan mua dong-Hinh-2
Quả chuối: Ít ai biết được rằng chuối không chỉ cung cấp nhiều vitamin mà còn có thể dùng để trị nứt gót chân mùa đông hiệu quả. Bạn hãy nghiền nát 1 quả chuối sau đó đắp lên gót chân bị nứt, sau 15 phút thì rửa sạch chân và ngâm chân 2 phút trong nước lạnh, kiên trì chắc chắn hiệu quả sẽ ngoài mong đợi

Mach ban bai thuoc phong ngua va tri nut got chan mua dong-Hinh-3
Mật ong trị nứt gót chân: Bình thường, mọi người hay ngâm chân với nước ấm và gừng để chân không bị sưng, cước và giúp máu lưu thông tốt hơn nhưng nếu như đang gặp phải tình trạng nứt gót chân thì bạn hãy ngâm chân với một chút mật ong

Mach ban bai thuoc phong ngua va tri nut got chan mua dong-Hinh-4
Dầu dừa: Sau khi đã rửa chân sạch sẽ thì mọi người có thể dùng một chút dầu dừa thấm lên vùng gót chân đợi khô rồi đi ngủ. Làm cách này liên tục vào mùa đông sẽ giúp gót chân của bạn luôn trắng mịn và không lo bị nứt gót.
Mach ban bai thuoc phong ngua va tri nut got chan mua dong-Hinh-5
Hỗn hợp cám gạo, mật ong và dầu dừa có thể giúp gót chân của bạn mềm mại hơn rất nhiều. Chú ý: sau khi đã bôi hỗn hợp này lên gót chân, bạn phải rửa lại chân thật sạch sẽ sau khoảng 15-20 phút.
Mach ban bai thuoc phong ngua va tri nut got chan mua dong-Hinh-6
Chanh: Chà chanh lên phần gót chân bị nứt cũng là một trong những giải pháp để bạn loại bỏ được những mảng da chết và trị nứt gót chân hiệu quả.
Mach ban bai thuoc phong ngua va tri nut got chan mua dong-Hinh-7
Banking Soda: Ngâm chân với Banking Soda sau đó mát xa gót chân bằng dầu ô liu và đi tất khi ngủ cũng giúp bạn phòng và trị nứt gót
Mach ban bai thuoc phong ngua va tri nut got chan mua dong-Hinh-8
Bên cạnh, các bài thuốc trị nứt gót chân ở trên, bạn cũng nên thực hiện tốt những việc sau đây để tránh không bị nứt gót: thường xuyên ngâm chân mỗi ngày, cung cấp cho cơ thể lượng nước nhiều hơn, bổ sung các thực phẩm giàu kẽm..
Mach ban bai thuoc phong ngua va tri nut got chan mua dong-Hinh-9
Khi tắm và vệ sinh không được lạm dụng các sản phẩm có quá nhiều chất tẩy rửa, không dùng dao để cắt phần da chai sần vì nó có thể khiến bạn bị nhiễm trùng...

Bài Xem Nhiều