We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Monday, 21 November 2016

Câu chuyện buồn ngày Tạ ƠnNăm rồi, tôi mất hai người bạn. Không phải họ chết thành ma chôn trong nghĩa địa hay thiêu ra tro gửi cho gió ngàn bay. Những người này còn sống, nhưng đối với tôi cũng như gia đình họ, xem như họ đã đi qua một thế giới khác! Năm nay, trong bữa ăn sum họp cuối tháng 11 tại Hoa Kỳ, những người chồng, người cha này không có mặt, vì vậy tôi muốn dành câu chuyện này cho những ngày cận kề của lễ Tạ Ơn.
Phải nói đây là hai người bạn khá thân của tôi, đều sang Mỹ khoảng năm 1990 hay trễ hơn, qua một thời gian tù đày dưới chế độ Cộng Sản khá lâu, thời gian đủ để bù đắp cho họ một cái visa để họ và cả gia đình vào định cư tại Mỹ. Đến Mỹ, một người định cư ở miền cực Đông, chiều chiều có thể hóng gió từ Đại Tây Dương, người kia ở miền cực Tây, buổi sáng cuối tuần, thường rửa chân trên biển Thái Bình, nên chúng ta tạm gọi họ, người này là người bạn miền Đông và người kia là người bạn miền Tây.
Sang đến đây, anh bạn miền Đông tâm sự: “Không có nước Mỹ, thì giờ này con trai tôi đang ôm bình cà-rem ở chợ Cồn, làm sao mà trở thành kỹ sư như hôm nay!” Người bạn miền Tây thường nói nghĩ đến những ngày đạp xe đi giao mối cà phê giữa Sài Gòn nắng gắt, bữa đói bữa no, giờ hạnh phúc được nước Mỹ giang vòng tay đưa cả gia đình anh đến Mỹ. Sang Mỹ trong vòng hơn mười năm, anh nào cũng khá giả, có một ngôi nhà tươm tất, và mới chục năm trở lại đây, về hưu, ai cũng có đồng lương cao. Tôi không nghĩ là vì hưu cao, người ta có thể sống ung dung, dư dả ở ngoài nước Mỹ, nhưng đó có thể là một lý do tài chánh đã ảnh hưởng đến quyết định trở về Việt Nam của họ. Nếu họ còn độc thân, trơ trọi, mà còn cha mẹ già nơi đất quê hương, sự trở về của họ chắc cũng có lý do thông cảm.
Người bạn miền Đông của tôi, sau khi đi tù về, người vợ đã ra đi, bỏ lại bầy con dại, mà đứa nhỏ nhất mới lên ba tuổi. Trong những ngày ấy, một người đàn bà khác đã nhận kê vai gánh vác cuộc đời vô vọng rách nát của anh. Sang đến Mỹ, anh thành công trong thương mãi, về chiều, có một số lương hưu lớn, có thể sống dư dả đến cuối cuộc đời.
Anh bạn miền Tây của tôi, chân ướt chân ráo đến Mỹ, bắt đầu với một cuộc đời khá vất vả, nhưng may mắn sau đó, làm công nhân trong một hãng lớn, tiếng tăm của nước Mỹ. Các con của anh, ngày nay đều là những người thành đạt.
Đến tuổi về hưu, gia đình họ đều đổ vỡ sau những chuyến đi Việt Nam.
Nơi quê hương ngày trước, người bạn miền Đông gặp một người đàn bà tuy không phải thuộc loại nhan sắc, hay còn tuổi xuân sắc, nhưng chắc chắn là đẹp hơn, trẻ hơn vợ nhà, và lời lẽ hẳn là ngọt bùi, khêu gợi lại những thứ tình yêu thời trẻ dại. Sau một thời gian đắn đo, suy nghĩ, anh xẻ đôi căn nhà hạnh phúc ngày trước, quyết định làm lại cuộc đời bằng cách trở lại quê hương, sống với người đàn bà kia.
Bây giờ bạn bè cũ ở Việt Nam, sáng sáng gặp anh nhúm lửa, pha vợt cà phê đầu ngày, dọn bàn ghế cho khách ngồi theo nghề của nàng, và mỗi ngày, như lời tỏ bày chân thật, cần đến một viên viagra.
Người bạn miền Tây, đến tuổi “tri thiên mệnh” mới gặp người tri kỷ, mới ngộ ra được, thế nào là tình yêu. Để bù vào số tuổi, anh có số tiền. Họ là những người trong giới yêu thích văn nghệ, và người anh gặp hẳn là một nàng Thơ ngày xửa ngày xưa, thế là anh ra đi không trở lại. Tình yêu đâu phải dễ kiếm, thì ra lâu nay, cái thứ anh tưởng là tình yêu, chỉ là một thứ tình nào đó, mãi cuối cuộc đời anh mới được gặp mặt cái gọi là Tình Yêu (viết hoa) đích thực!
Thì ra lâu nay những người bạn của tôi không tìm thấy hạnh phúc. Người ta định nghĩa “hạnh phúc là một trạng thái cảm xúc của con người khi được thỏa mãn một nhu cầu nào đó mang tính trừu tượng. Hạnh phúc là một cảm xúc bậc cao, được cho rằng chỉ có ở loài người, nó mang tính nhân bản sâu sắc và thường chịu tác động của lý trí!” Những người bạn tôi đang sống ở một đất nước mà loài người cơ cực, ai cũng mong tìm đến. Những người bạn tôi đang có một mái ấm gia đình, đời sống cao hơn no đủ là dư dả, vợ không ngoại tình, con không hư hỏng& nhưng như vậy, chưa đủ cho tiêu chuẩn của một thứ gọi là hạnh phúc.
Trong một chừng mực nào đó, có lẽ hai người bạn của tôi tâm đắc với câu nói của George Sand: “Chỉ có một thứ hạnh phúc trên đời, là yêu và được yêu!” Và như vậy, lâu nay họ chẳng hề yêu ai và chưa bao giờ được yêu! Phải chăng thực sự, bạn tôi yêu sắc dục, và được yêu lại vì có tiền. Tôi cũng không ngờ rằng, đến lúc xế chiều, mà ngọn lửa tình yêu của hai người bạn tôi, bùng phát mạnh mẽ đến như vậy!

Lý Ngư trong Nhục Bồ Đoàn, một tác phẩm cổ bên Tàu về sắc dục, đã viết: “Theo lời các nhà nho xưa, thì cái vật dưới eo phụ nữ chính là cánh cửa sinh ra ta, mà cũng là cánh cửa chôn ta!”
Hai người bạn tôi không thể đem một người đàn bà khác không là vợ mình từ Việt Nam sang định cư tại Mỹ, trước sự chê trách của dư luận và sự quay mặt của gia đình, vậy tốt hơn là trở lại Việt Nam.
Tôi hy vọng rằng, một ngày kia, dù thế nào, hai người bạn tôi cũng không trở lại Mỹ, với một tấm thân tàn tạ để kiếm một chỗ trong bệnh viện hay đủ thuốc men dùng cho một giai đoạn hấp hối.
Đã hai năm, rồi tôi nghĩ đến ngày Lễ Tạ Ơn hôm nay trên đất Mỹ, có hai gia đình quạnh quẽ, buồn phiền và chắc bạn bè, thân thuộc cũng không ai nỡ nhắc lại tên của người bạn tôi đang ở xa. Tôi biết họ cũng như tôi, đã có những ngày tù đày nơi rừng thiêng nước độc, đã có một người vợ khốn khổ, tảo tần xuôi ngược, đã có những đứa con bất hạnh bơ vơ. Chúng ta tin tưởng gì ở một người lính thất trận, một người đã ngồi trong nhà tù tập trung, đã được thoát ra, còn bất cố liêm sỉ trở lại chốn xưa, vì một thứ gì đó dưới cái eo của đàn bà. Hai người bạn tôi đã quên rất nhiều thứ, trong đó có giá trị của gia đình, đạo lý và những điều ân nghĩa.
Tôi còn nhớ câu nói của MC Nguyễn Ngọc Ngạn: “…Một phần nữa vì người MC lâu đời của Thúy Nga là một cựu tù nhân chính trị, đã viết nhiều sách phê phán chế độ trong nước.” Tôi không đánh giá cao phẩm chất tất cả những người gọi là “cựu tù nhân chính trị!” Hai người bạn tôi, một người ở miền Tây, một người ở miền Đông, sau thời gian đến Mỹ, ai cũng có viết báo, in sách và đã không tiếc lời lên án chế độ Cộng Sản Việt Nam!

 Tạp ghi Huy Phương

Bộ Giáo Dục Ba Đình. Nhục đến thế là cùng


Bộ Giáo Dục! Nhục đến thế là cùng 

 

Nền Giáo Dục ở cái xứ thiên đường mù xã nghĩa VN chưa lúc nào “rực rỡ” như lúc này đồng thời nó đã phơi bày một cách công khai trắng trợn ra hết những “điểm son” của tập đoàn chế độ csVN mà lĩnh vực văn hóa, giáo dục là gương mặt phản ảnh toàn diện cho bản chất của chế độ đó.
Đã từ lâu và rất nhiều bài viết tôi đã gởi gắm nhiều trăn trở cho vận mệnh Quốc Gia Dân Tộc trước tình trạng văn hóa bị xâm thực, giáo dục suy đồi, đạo đức bị băng hoại trầm trọng và không còn tệ hơn được nữa. Nỗi trăn trở ở đây là cho thế hệ thanh thiếu niên hiện tại và mai sau…trước sự chàm hóa của một “ý thức hệ quái thai” để rồi đưa cả dân tộc Lạc Hồng đi vào cõi chết. Những mưu đồ toan tính thay máu, đổi não cho cả dân tộc này là của giặc Tàu mà không phải đến ngày hôm nay mới có mà nó đã manh nha và hành động từ hàng ngàn năm trước…tuy nhiên qua mỗi thời đại nó có một phương thức và sắc màu khác nhau tùy theo điều kiện lịch sử và xã hội lúc đó nhưng vẫn cùng chung một mục đích.
Trong những trang sử Việt ghi lại những chiến tích của tiền nhân ta đã “dạy cho giặc Tàu nhiều bài học máu xương” để trả giá cho cái máu vỹ cuồng bành trướng xâm lăng của chúng. Nhưng khổ thay có ai đó trong giới bình dân ta có nói rằng “xăng có thể cạn, lốp có thể mòn… nhưng số máy số sườn khó mà thay đổi!”.
Ngày nay bọn giặc Tàu phương Bắc xâm lược nước ta bằng phương cách cao siêu hơn, ít xương máu hơn… bằng hình thức xâm thực văn hóa, giáo dục, kinh tế, chính trị… mà thâm độc và hiệu quả hơn là chúng đào tạo ra một đội ngũ tay sai chính người Việt đồng thời cấy vào đội ngũ đó một số hạt nhân cốt cán là người Tàu, ở vị trí “đầu têu” với nhiệm vụ cầm sợi dây dắt bầy lừa csVN nhằm thực hiện mưu đồ của chủ chăn tọa kháng từ Trung Nam Hải. Những tên đầu têu đó tiêu biểu như thiếu tá Tàu cộng Hồ Quang, gián điệp Tàu Hoàng trung Hải… cùng nhiều tên gian tặc khác nằm trong hàng ngũ chóp bu cs Ba Đình.

Trở lại vấn đề giáo dục của nhà sản trên lịch trình chàm hóa tư duy, trí tuệ, văn hóa đạo đức… của dân tộc Việt, phục vụ cho mưu đồ cướp nước, nô dịch dân tộc ta của Bắc Kinh. Những hiện tượng đó nó như vết dầu loang… mỗi ngày một ăn sâu, lan rộng và ngày một công khai, bạch hóa ra trong toàn xã hội như một việc “bình thường” mà đã có “thường ngày trên huyện” và nó luôn xem là niềm vui là “vui vẻ” của bầy lừa làm tay sai cùng quan thầy từ Bắc phương của chúng.
Những lĩnh vực và sự trăn trở trên, thiết tưởng tôi không cần phải nói thêm vì những trang viết của tôi và hàng trăm ngàn trang viết khác của những nhà ái Quốc, có nỗi lòng vì sự sống còn của dân tộc, giang san đã viết nhiều và cũng đã cạn lời, chạm đáy rồi. Hôm nay tôi xin nêu ra một số suy nghĩ, lời nói của nhiều tầng lớp nhân dân trong xã hội đang ngập chìm trong đám sương mù… và rằng họ chỉ biết nói lên nỗi lòng, ý nghĩ tự tâm can mà chính họ quá xót xa nhưng lực bất tong tâm. Trong bài viết này tôi xin ghi chép lại những câu chuyện “trong nhà ngoài phố” trước tiên là sự việc ngành giáo dục nhưng hành xử vô cùng vô giáo dục một cách trơ tráo và công khai của tập đoàn tay sai bán nước csVN.
Qua sự việc “cấp trên” (những kẻ đầu têu, ăn trên ngồi trốc) ra lịnh cho cấp dưới của ngành giáo dục chọn một số nữ giáo viên có ngoại hình xinh đẹp, bắt mắt…để đi làm nhiệm vụ “tiếp rượu” cho các “quan trên” đi vi hành xuống các địa phương để cho các “quan anh” giải sầu, giải mệt sau chuyến công cán… mà “vui vẻ” nơi chốn ăn chơi ca hát…xóm Bình Khang thời @ (dập dìu lá gió cành chim/sớm đưa Tống Ngọc tối tìm Tràng Khanh.) cũng với mục đích mua chuộc quan trên hòng thăng quan tiến chức và dễ dàng trong sự sai phạm, mờ ám trong công việc. Những lời nói và ý nghĩ đại loại như sau:
- Chà chà… các quan nhà ta chọn xài “cây nhà lá vườn í mà” chứ ra vườn hoa công cộng thu gom “hoa nhão phai nhạt sắc hương” đầu chợ cuối sông, gốc cây bóng tối thì khối gì! nhưng dù sao các quan anh “cũng là phương diện Quốc Gia” mà quan em đem hàng thứ cấp, hàng dạt… ra tiếp như thế thì coi sao cho được?.
- Các “ẽm” đi làm nhiệm vụ dù sao “cũng là người ở trong nhà”, nơi mà “văn hóa giáo dục có định hướng” cho nên khi quan anh rượu vào lời ra… tay hoa chân múa vì uống bia “tay quơ” (Tiger) mò tìm về nơi chỗ nó muốn mà không sợ những lời phản kháng bằng ngôn ngữ của chốn giang hồ mà ít ra các ẽm cũng là “nhà giáo XHCN” nên có chăng cũng là những lời lẽ êm ái nhẹ nhàng (vì chén cơm manh áo), lời hay ý đẹp như “ý đảng lòng dân” vậy. Do đó phần nào các quan cũng vững tâm hơn trên đường hoạn lộ mà không ngại trái gió trở trời.
- Đạo đức xã hội băng hoại đến thế là cùng!
- Làm gì có đạo đức như đã có từ ngàn xưa trong ý thức hệ nhà sản này thì làm gì để mất? để băng hoại? ví như anh có vợ con mà bị cường quyền, lưu manh côn an, cán bộ côn đồ cướp mất chứ như tui không vợ con, một mảnh tình “giắt vai” cũng không có thì lấy gì để mất? để hư hỏng, băng hoại?
- Chế độ nhà sản cũng có đạo đức í chứ! Mà là đạo đức cách mạng (theo nghĩa riêng của chúng), đạo đức Hồ chí Minh luôn rực rỡ và nhân lên gấp bội… mà bằng chứng là nguyên khí Quốc Gia, tài sản xương máu của nhân dân mỗi ngày bị chiếm đoạt, cướp bóc một cách công khai và quyết liệt hơn đó sao? Kể cả mạng sống con người họ xem nhẹ hơn “cái móng tay” và mỗi khi người dân bị vào đồn côn an ra thì chỉ là thân nhân đến nhận xác về chôn hoặc thân tàn ma dại rồi cũng sớm lìa đời trong thời gian ngắn sau đó mà thôi. Cái đạo đức mà trẻ em, nữ sinh bị chính các nhà giáo xhcn xâm hại, hãm hiếp… rất nhiều nơi. Thậm chí còn có hiệu trưởng, chủ tịch tỉnh chủ trương mua trinh nữ sinh vị thành niên, học sinh phải đem thân xác để trao cho thầy mà đổi lấy điểm trong các kỳ thi!
- Vụ cấp trên điều nữ giáo viên trẻ đẹp đi tiếp bia “tay quơ” cho các quan anh trong chốn Bình Khang thời @ bị cộng đồng xã hội phẫn nộ thì các cấp lãnh đạo cs tỉnh Hà Tĩnh, thị xã Hồng Lĩnh, trưởng phòng “vô giáo dục” thản nhiên buông một câu thật phũ phàng, lạnh tanh “chuyện í là bình thường” thậm chí còn đổ thêm một hũ mắm tôm lên đầu các cô giáo tội nghiệp ấy một câu thật mất dạy khi bị xã hội lên án rằng “trước hết các cô giáo ấy hãy xem lại chính mình”! trời ơi… cộng sản mất dạy, trơ trẽn và độc ác đến thế là cùng. Nói cho đúng nghĩa hơn là csVN đã công khai công nhận cái văn hóa, giáo dục… theo cách trên là đã có trong hệ thống ý thức hệ của chúng.
- Rõ nét và không còn có thể nhục hơn nữa là ông bộ trưởng bộ “vô giáo dục” công khai phát biểu trước cuốc hội nhà sản về sự việc điều các cô giáo trẻ đẹp đi tiếp bia “tay quơ” cho các quan anh rằng “chỉ là vui vẻ thui”.
- Ông nói từ “vui vẻ” như thế tui chợt nhớ ra hồi dạo khỉ Trường Sơn tràn xuống đồng bằng phố thị… có một đêm tui đi qua nơi bóng tối ở một gốc cây nơi thủ đô HN bỗng có một bóng hồng trong í hiện ra và mời: anh giai “vui vẻ” chút nha! Đi tàu nhanh hay tàu chậm “vui vẻ” đi anh.
- Cũng trong thời buổi ấy tui có dịp lái xe tải vào nội đô Hà Nội thì bị một tên côn an ra hiệu dừng xe và nhảy lên bên cánh cửa cabin xe nói “bác tài vui vẻ đi”. Tui hiểu và dúi cho mấy đồng là hắn nhảy xuống và xe tui thản nhiên chạy… cho dù trên chiếc xe tải của tui chứa đầy hàng lậu hay thậm chí cả tấn bom mìn, vũ khí vào đánh sập Ba Đình!
- Tôi có người anh là cán bộ cấp nhỏ trong cơ quan. Đêm nọ anh mang quà cáp tiền bạc đến nhà quan trên để hối lộ, mua ghế thăng chức mà nói là “lên nhà lãnh đạo thăm cho quan vui vẻ”
- Hôm nay ông bộ trưởng bộ vô giáo dục Phùng xuân Nhạ công khai trước cuốc hội nhà sản rằng giáo viên đi tiếp khách (trong chốn Bình Khang) là “vui vẻ thôi”. Xét cho cùng thì cái ông đầu têu vô giáo dục này xem các cô giáo cũng chỉ là một món hàng phi vật chất để cho các quan dưới làm việc “vui vẻ” với cấp trên như những ý nghĩa “vui vẻ” đã nêu ở trên mà thôi. Và cái sự “bình thường” trên cũng là một trong chuỗi bình thường đang diễn ra trong xã hội khiến cho muôn dân chao đảo, nước nhà nát tan… và tất cả đã bắt đầu rơi vào vòng nô lệ Bắc phương một cách vô cùng nguy hiểm. Thêm một ý nghĩ nữa rằng ông bộ trưởng vô giáo dục P.X.Nhạ đa lộ diện hắn chính là một trong những ông trùm “tú ông vui vẻ” trong cái động “vui vẻ” Ba Đình.
- Ui dzào… đã đến lúc toàn hệ thống nhà sản từ trung ương đến buông làng đã công khai phơi bày nét tinh túy của cái văn hóa, tư duy, chủ trương của cái đạo đức rực rỡ Hồ chí Minh mà trong lịch sử của chúng ta và cả nhân loại chưa hề có được.
Ngày 19.11.2016

Chánh quyền Cộng Hoà Trump: Cơn ác mộng dài dài của TC và VC

TT Trump Với TC Và VCXuyên qua lời nói và việc làm của Tổng Thống đắc cử Trump cho thấy những tháng năm sắp tới trong nhiệm kỳ 4 năm của Ông là một cơn ác mộng dài của hai chế độ CS lớn còn sót lại ở Á châu: CS Trung Quốc [TC] và CS Việt Nam [VC].

Một, đối với TC, khi tranh cử, Ô. Trump công kích TC mạnh mẽ nhất. Ông nói tới TC rất nhiều lần trong các cuộc phỏng vấn, bài diễn thuyết, và ba cuộc tranh luận với Bà Hillary. Bà Hillary cũng chống TC, nhưng lai rai, nhẹ nhàng hơn vì dù sao Bà cũng phải nể TT Obama là người cử Bà làm Ngoại Trưởng và cả hai vợ chồng TT Obama ủng hộ Bà hết mình trong cuộc vận động tranh cử.

Ông Trump không ngớt tố cáo TC đánh cắp công ăn việc làm của Mỹ. TC đang dùng bức tường “Vạn lý trường thành của chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch” để ngăn chặn các công ty Mỹ và tạo ra một sân chơi có lợi một cách không công bằng cho các công ty Trung Quốc.

Ô.Trump từng cam kết sẽ áp đặt thuế 45% lên các mặt hàng Trung Quốc để bù vào sự mất giá của đồng Nguyên mà ông nói là Bắc Kinh thao túng tiền tệ và đang giết chết các công ty của Mỹ. Báo Weekly Standard nhận đinh có lẽ do người Mỹ hy vọng ông Trump sẽ kềm chế được TC và thành công trong việc đưa GDP của nước Mỹ tăng mạnh trở lại, nên giới lao động Mỹ và nhiều tiểu bang dành lá phiếu cho Ông.

Ngay người Hoa ở Hồng Kông bên hông TC cũng nhận thấy Ô Trump có thể đối phó với TC hữu hiệu hơn TT Obama. Cuộc thăm dò ý kiến 1.500 người Trung Quốc ở thành thị, do tờ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng có trụ sở ở Hong Kong công bố hôm 5/11, vài ngày trước cuộc bầu cử 8/11, còn cho thấy một nửa trong số đó cho rằng ứng viên Đảng Cộng hòa Donald Trump sẽ xử lý vấn đề Biển Đông hay hơn ông Obama (54%) cũng như về các vấn đề hợp tác về an ninh mạng (59%), thương mại song phương (57%) hoặc tình hình trên bán đảo Triều Tiên (52%).

Vào những ngày cao điểm, rốt ráo của cuộc tranh cử, Ô Trump công bố chương trình hành động 100 ngày đầu nếu đắc cử tổng thống Mỹ, với tuyên hứa: Mỹ rút khỏi hiệp định TPP trong đó có CSVN; liệt Trung Quốc vào nước thao túng tiền tệ; tái thiết quân đội của chúng ta bằng việc xoá bỏ hiện trạng cô lập quốc phòng, tăng đầu tư quân sự.

Khi đắc cử, TT Trump sẽ đệ trình một ngân sách tài trợ cho việc xây dựng hàng chục tàu chiến mới và TT Trump trông đợi Nhật đóng vai trò tích cực hơn tại châu Á. Ông nhấn mạnh rằng việc này sẽ gửi thông điệp cho Bắc Kinh và các đồng minh của Mỹ như Nhật, Hàn Quốc và các nước khác rằng Hoa Kỳ có ý định hiện diện ở châu Á lâu dài. Ông kêu gọi các đồng minh Mỹ ở Á châu, Nhựt, Nam Hàn chia xẻ quân phí với Mỹ ở Biên Đông và siết chặt quan hệ quốc phòng hơn nữa.

Theo lời thủ tướng Nhật Shinzo Abe, Tổng thống tân cử Trump của Mỹ đã xác nhận cam kết của Hoa Kỳ đối với Nhật, nơi có 54.000 quân Mỹ đang trú đóng. Ông Abe cho biết đã nhấn mạnh với ông Trump rằng liên minh Mỹ-Nhật mang tính chất «sống còn» đối với hòa bình và ổn định khu vực.

Đối với Hàn Quốc nơi có 28.500 quân Mỹ đang trú đóng, chánh văn phòng Nữ TT Park Geun Hye cho biết, tổng thống tân cử của Hoa Kỳ cũng đã hứa sẽ thực hiện cam kết với Hàn Quốc.

Tin truyền hình trung ương CCTV của TC, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm 14 tháng 11 đã gọi điện để chúc mừng chiến thắng của Tổng thống đắc cử Donald Trump và nói hợp tác là lựa chọn duy nhất trong quan hệ hai nước. Nhưng sau đó tờ Hoàn Cầu Thời báo, một phiên bản của tờ Nhân dân Nhựt báo tiếng nói chánh thức của Đảng CS, hăm doạ Tổng Thống đắc cử của Mỹ, rằng TQ sẽ cắt số bán iPhones và xe hơi của Mỹ ở TQ nếu Ông Trump ngây thơ theo đuổi cuộc chiến tranh thương mại. Truyền thông CS quả là hai ba mặt, hai ba lưỡi!

Hai, đối với VC, việc đầu tiên là vì quyền lợi của người lao động Mỹ và vì VC quá nhiều dính líu với TC, Ô Trump chủ trương loại bỏ TPP với VC khi tranh cử cũng như đắc cử. Trong khi tranh luận với Bà Hillary Ông nói lên việc huỷ bỏ TPP và nhắc tên VC ít nhứt cũng ba lần. Ông quyết chống đưa việc làm của Mỹ vào VN. Chưa TPP mà Mỹ bị VC nhập siêu cả 30 tỷ mỗi năm.

Khi đắc cử trong lần găp gỡ TT Obama đầu tiên trong đời do lời mời của TT Obama gặp nhau để tính toán về việc bàn giao chánh quyền cho Ông, thành công đầu tiên của TT Trump là làm cho TT Obama chánh thức thông báo cho phái đoàn hành pháp vận động hành lang Thượng Viện ngưng cuộc vận động Quốc Hội phê chuẩn TPP.

Trong khi tranh cử, ít khi TT Trump nói tới Biển Đông. Nhưng là tổng thống Mỹ kiêm luôn tư lịnh tối cao quân lực Mỹ, nhứt định TT Trump không thể nào lơ là vùng Á châu Thái bình dương hiện có hai hạm đội 7 và 3 Mỹ, 60% hải lực Mỹ, phía bắc có gần 100.000 quân Mỹ đang trú đóng phòng thủ TC và CS Bắc Hàn tấn công Nhựt và Nam Hàn. Là một tổng thống quyết làm cho Mỹ vĩ đại, Ông không thể để cho TC tung hoành, qua mặt quân lực Mỹ trên con đường hàng hải huyết mạch qua Á châu Thái bình dương, nơi phía bắc có 100.000 quân Mỹ, có một số nước đồng minh của Mỹ, và nơi mỗi năm có 5.000 tỷ mỹ kim hàng hoá Mỹ và đồng minh qua lại đây. Điều này quan trọng sanh tử cho Mỹ hơn quyền lợi Mỹ giao thương với TC.

Khác với TT Obama nặng về lý thuyết, TT Trump vốn là một nhà kinh doanh lão luyện, chú trọng đến thực hành, Ông thấy CSVN là những người không thể nào không lệ thuộc TC. CSVN là những người khôn vặt toan khai thác mâu thuẫn giữa Mỹ và TC để thủ lợi cho Đảng Nhà Nước CS thôi. Chớ CSVN không thể không theo TC.

Do vậy Mỹ không cần vị trí chiến lược của VN như tiền đồn quan sát, bảo vệ con đường hàng hải huyết mạch qua Eo Biển Mã Lai nữa. Khoa học kỹ thuật Tin học làm việc này chính xác và nhanh chóng hơn. Chiến tranh nếu xảy ra giữa TC và Mỹ ở Á châu Thái bình dương, hoàng hậu chiến trường là không quân, hải quân, chớ không phải bộ binh như trong chiến tranh qui ước cổ điển.

Dù TT Trump ít nhắc tới điểm nóng Biển Đông khi tranh cử, nhưng hàng 200 tướng lãnh Mỹ hồi hưu ủng hộ Ô. Trump. Và không ít tướng lãnh tại chức lâu nay không đồng ý với chủ trương của TT Obama chuyển quân lực qua mà không cho quân đội hành động quân sự cần và đủ. TT Obama hạn chế tuần tra, không phản ứng trả đũa trước những thách thức trên biển, trên không của TC. Những vị này này sẽ thuyết phục TT Trump không để quân lực Mỹ phải sống và làm việc dưới cái kiểu chủ hoà hoá ra chủ bại của TT Obama.

Tin mới đây, ngày 15-11, tại Washington, Đô đốc Harry Harris, tư lệnh các lực lượng Mỹ vùng châu Á – Thái Bình Dương, đã nói với báo chí, ông khẳng định chắc chắn Mỹ sẽ duy trì những cam kết không lay chuyển đối với các nước châu Á.

Nói tóm lại những tháng năm sắp tới là cơn ác mộng dài dài của TC trong bang giao với Mỹ dưới chánh quyền Cộng Hoà Trump./.
 Vi Anh

ĐÁM "ĐẤU TRANH ÔN HÒA NHU NHƯỢC" TIẾP TAY CSVN DẸP BIỂU TÌNH NỔI DẬY
 
 
Quốc hận 30/41975 và 41 năm sau, dân tộc Việt Nam mới thấy được hai cuộc BIỂU TÌNH tự phát từ người dân:
 
 
Dân tộc VN rất vui mừng trân quý sự dấn thân đấu tranh của Giáo dân Vinh cho cuộc CÁCH MẠNG MÔI TRƯỜNG gồm Môi trường Thiên nhiên (Environnement Naturel), Môi trường Xã hội-Văn hóa (Environnement Socio-culturel), Môi trường Kinh tế (Environnement Economique) và Môi trường Chính trị-Luật pháp (Environnement Politico-Juridique). Những Môi trường này đã bị tàn phá bởi đảng cướp CSVN.
 
Phải làm những cuộc CÁCH MẠNG cứu những MÔI TRƯỜNG này cho tương lai Dân Tộc.
 
Những con đường đấu tranh cho cuộc CÁCH MẠNG MÔI TRƯỜNG: (1) Bằng ĐỐI THOẠI ôn hòa cắt nghĩa sức mạnh lý trí ; (2) Bằng BIỂU TÌNH cho thấy sức mạnh quần chúng; (3) Thái độ cố chấp của Nhà Nước đẩy quần chúng đến BẠO ĐỘNG
 
           
(1) CSVN khinh rẻ ĐỐI THOẠI ôn hòa
cắt nghĩa sức mạnh lý trí
 
ĐỐI THOẠI có thể bằng Thư Ngỏ, bằng Kiến Nghị, bằng Thỉnh Nguyện Thư…Những hình thức đối thoại này đã bị CSVN vất sọt rác, không thèm trả lời trong suốt những năm trường cho đến nay. Tại Việt Nam, trong suốt nhiều chục năm cai trị, CSVN đã khinh rẻ tất cả những ĐỐI THOẠI. Tỉ dụ những Thỉnh nguyện thư không bao giờ được trả lời. Vụ hỏi ý kiến sửa đổi Hiến pháp chỉ là trò mỵ dân lừa bịp. Bao nhiêu Dân Oan khiếu kiện không bao giờ được giải quyết.
 
 
Gần đây nhất là việc nộp kiện Formosa của ngư dân Miền Trung. Việc Kiện Formosa ra Pháp lý cũng là đấu tranh bằng ĐỐI THOẠI chuyên biệt về Luật pháp mà việc thắng của đấu tranh , theo nguyên tắc, thuộc về phía cứng cát hữu lý.
 
Mặc dầu biết rõ rệt rằng Tòa án Việt Cộng là loại Tòa án “Kangourou“ và Luật pháp Việt Cộng là Luật rừng, nhưng hai cuộc đấu tranh bằng BIỂU TÌNH trên đây được chuyển hướng chính yếu sang đấu tranh ĐỐI THOẠI với Luật rừng Việc Cộng tại Tòa án “Kangourou“
 
Đợt đầu nộp 506 đơn kiện và đã bị Luật rừng Việt Cộng bác đơn.
 
Đợt sau, ngày 18.10.2016, định nộp 1’000 đơn, nhưng ngay chưa nộp được đơn, CSVN đã dùng những biện pháp đàn áp mà chính Linh mục ĐẶNG HỮU NAM trình bầy trong cuộc Phỏng vấn theo Link dưới đây:
 
 
 
(2) Bằng BIỂU TÌNH
cho thấy sức mạnh quần chúng
 
Chúng tôi luôn luôn nhớ câu nói: “Vừa đánh, vừa đàm“, nghĩa là cho dù đang lúc đàm phán, ĐỐI THOẠI, cũng cần phải tiếp tục biểu tỏ sức mạnh để hỗ trợ cho việc đàm phán, đối thoại. Không thể đấu tranh hoàn toàn tin tưởng vào việc ĐỐI THOẠI, nhất nữa đối thoại với Luật rừng tại Tòa án “Kangourou“ của Việt Cộng. Không thể bỏ hẳn việc BIỂU TÌNH để rồi chỉ mơ mộng vào chiến thắng bằng ĐỐI THOẠI với CSVN.
 
Thực sự, khi viết về Phong trào nộp đơn kiện FORMOSA, chúng tôi đã có những lo lắng. Tinh thần của Lm.ĐẶNG HỮU NAM rất lý tưởng, đó là thượng tôn công lý và tư thế đấu tranh ôn hòa hoàn toàn bất bạo động. Ngày 09.10.2016 khi viết về việc CSVN trả lại 506 đơn kiện do Lm.Nam dẫn phái đoàn hùng hậu đến tận tòa án để nộp, chúng tôi đã đưa ra nhận định rằng: "Tòa Án Việt Cộng là tòa án "Kangourou" và Luật pháp Việt Cộng là luật rừng". Vì vậy muốn đạt được Công lý cho dân thì dân phải tiếp tục BIỂU TÌNH cho Việt Cộng thấy rằng mình có sức mạnh đông người với bắp thịt cứng rắng để hỗ trợ chính đáng cho Công lý khi mà Việt Cộng sử dụng sức mạnh công an và xã hội đen côn đồ để hỗ trợ cho Tòa án "Kangourou" và Luật rừng của họ. Không có sức mạnh BIỂU TÌNH của quần chúng để bầy tỏ sức mạnh bắp thịt, thì không thể thắng được Luật rừng nơi Tòa án “Kangourou” của Việt Cộng.
 
Hai cuộc BIỂU TÌNH tại Giáo phận Vinh sau đây là nguồn hy vọng cho cuộc CÁCH MẠNG MÔI TRƯỜNG:
 
 
Đó là nguồn hy vọng không những chỉ cho ngư dân thuộc Giáo phận Vinh mà còn cho cả Dân Tộc Việt Nam để đi đến chôn vùi cái Cơ Chế CSVN hiện hành. Thục vậy phải chôn vùi hẳn cái Cơ Chế CSVN thì mới có thể thăng tiến Xã Hội và phát triển Kinh tế.
 
Nhưng ngày nay, nguồn hy vọng như chìm xuống. Ai đã đang tâm đổ những THÙNG NƯỐC LẠNH nhằm dập tắt ngọn lửa đấu tranh đang cháy lên sau 41 năm trường trông ngóng của toàn dân ?
 
Thủ phảm của NHỮNG THÙNG NƯỚC LẠNH nhằm dẹp BIỂU TÌNH này là chủ trương "ĐẤU TRANH ÔN HÒA NHU NHƯỢC" mà đảng Việt Tân "ma" và đám chính trị gia "nhẩy bàn độc" muốn bắt tay với CSVN để "Hòa Hợp Hòa Giải" giả tạo với CSVN để chia phần bánh vẽ. Việt Tân "ma" chẳng hạn đã dùng ít Đo-la tặng cho một số Trí thức Trí ngủ như Ts.Nguyễn Quang A, Nguyễn Khắc Toàn, Ts.Nguyễn Thanh Giang, Đỗ Nam Hải, một số Bạn Trẻ, thậm chí cả Lm.Phan Văn Lợi...để Việt Tân "ma" (cánh tay dài của CSVN) nhồi cho những người nhận Đo-la này chủ trương "ĐẤU TRANH ÔN HÒA NHU NHƯỢC" nhằm giúp CSVN làm xẹp xuống những cuộc BIỂU TÌNH.
 
Trong thời gian BIỂU TÌNH vừa qua tại Giáo phận Vinh, chúng tôi thấy 2 THÙNG NƯỚC LẠNH nhằm dẹp đi ngọn lửa quần chúng đứng lên:
 
* THÙNG NƯỚC LẠNH thứ nhất: Chủ trương Bài viết "8 BƯỚC ÔN HÒA THOÁT TRUNG", trong đó có đoạn viết khuyên không được BIỂU TÌNH chống đảng CSVN. Chủ trương này được phổ biến trên Facebook mang tên Lm.Nguyễn Văn Lý, nhưng thực tế do Lm.Phan Văn Lợi cùng một số bạn trẻ chủ động.
 
* THÙNG NƯỚC LẠNH thứ hai: Chủ trương thoái hóa đấu tranh bằng ĐỐI THOẠI Pháp lý với những đơn Kiện Formosa ra Tòa án "Kangourou" dựa trên Luật rừng Cộng sản. Việc kiện này làm ngư dân "hy vọng" để giảm đi lòng hăng hái xuống đường biểu tình.
 
 
(3) Thái độ cố chấp của Nhà Nước
đẩy quần chúng đến BẠO ĐỘNG
 
Không thể nói BIỂU TÌNH là có BẠO ĐỘNG. Trước một Nhà Nước sử dụng bạo lực đàn áp như trong các chế độ độc tài, người dân biểu tình chỉ nhằm bầy tỏ nguyện vọng của mình với số đông người chứ không chủ trương đập phá. Việc lớn tiếng rêu rao khuyên "ĐẤU TRANH ÔN HÒA BẤT BẠO ĐỘNG" mang ý nghĩa chủ bại, nhu nhược. Thường đây là lời kêu gọi của một số trí thức trí ngủ nhằm chữa lỗi cho mình, bầy tỏ cho Nhà Nước biết là mình sợ sệt rồi.
 
Trong những cuộc BIỂU TÌNH, việc dân chúng phải sử dụng "bắp thịt" khi nhà cầm quyền đánh đập dân biểu tình và họ tất nhiên phải dùng bắp thịt TỰ VỆ. Đây là quyền chính đáng của mọi sinh vật, huống chi là con người.
 
Thông thường, tất cả những cuộc BIỂU TÌNH đại chúng mang tính chất bất bạo động. Việc chuyển từ bất bạo động sang BẠO ĐỘNG, đó là do thái độ của nhà cầm quyền:
 
* Nều nhà cầm quyền chủ trương giải tán BIỂU TÌNH bằng bạo lực, thì một là dân chúng phải TỰ VỆ, hai là tấn công lại để bảo vệ sự tồn tại của BIỂU TÌNH. Tỉ dụ khi Tổng thống Ukraine trước đây cho lực lực Công an dùng súng bắn những người đêế tụ họ tại Công trường Kiev, thì lúc ấy dân mới tổ chức sức mạnh săn lùng những Công an từ những cửa sổ bắn giết dân tụ họp ở Công trường.
 
* Nều Nhà cầm quyền chai đá, lì lợm cố thủ không giải quyết cho những đòi hỏi, thì dân chúng có thể chuyển BẤT BẠO ĐỘNG sang BẠO ĐỘNGđể bắt ép nhà cầm quyền phải giải quyết cho những đòi hỏi. Việc BẠO ĐỘNG này chỉ là trường hợp bó buộc do thái độ cố chấp của nhà cầm quyền.
 
Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tế
Geneva, 17.11.2016
Facebooks :  (1) Phuc Lien Nguyen  & (2) Tudan Tudodanchu
Chú thích : Một số người vì phe nhóm, đã cố tình viết lệch lạc về Lý Lịch của tôi, nên tôi xin phép cho ở đây cái Link Lý Lịch NGUYỄN PHÚC LIÊN như sau :  http://www.viettudan.net/36984/index.html

Hùng Cửu Long: Giỡn mặt LITTLE SAIGON thách thức "cờ vàng" hên cho kẻ ngạo mạng .

 Khùng hay Hùng

Giỡn mặt LITTLE SAIGON thách thức "cờ vàng"?

UPDATE BREAKING-NEWS Sáng Chủ Nhật 20/11/2016 Có thằng quái vật quỉ con vc nằm vùng Lê Đình Hùng (Hoàng Cửu Long) gián điệp VC liều mạng “Chịu Đấm Ăn Xôi” vì nó lỡ ăn một số tiền lớn của quỉ đỏ vc nên nó liều cái mạng cùi chó ghẻ để hoàn thành phi vụ giao phó kể cả mấy đứa chụp hình chung với nó, vì đã lỡ trúng Sinh Tử Phù của VC khi về VN khoe áo gấm việt kiều thúi về làng.

VC qua nó muốn thử lửa với Cộng Đồng Người Việt Tị Nạn theo kế hoạch sắp tới đây …? Quỉ Đỏ VC dùng nó để thăm dò phản ứng ngọn lửa chống VC của chúng ta đó? Lê Đình Hùng (Hoàng Cửu Long) nó định chơi nổi “Chịu Đấm Ăn Xôi” ăn tiền VC (Vì Trúng “Sinh Tử Phù VC Khi Về VN Du Hí Rồi Bị VC Gài” làm một “Trần Truồng” Thứ 2 để ăn số tiền lớn VC hứa tưởng thưởng sẽ trả thêm cho nó, nếu nó gây được tiếng vang, như Văn Công VC Thu Phương “Mặc Áo Dài Đỏ Sao Vàng VC” vừa qua, VC sẽ tuyên truyền dối trá bịp bợp như thể là VC quỉ đỏ có mặt ở Little Saigon nhiều lắm lắm … !

Chúng ta chờ xem màn rất hấp dẫn vì nó đã đánh thức Lửa Sấm Sét Hư Không Hỏa Trận của bà con tại Little Saigon Thủ Phủ Của Người Việt Tị Nạn Quỉ Đỏ VC, cám ơn thằng quái thai quỉ đỏ vc đã đánh thức ngọn lửa đấu tranh hừng hực của triệu triệu người như một … đang chờ ngày N.  Cộng Động Người Việt Tị Nạn Quỉ Đỏ VC và ACE hãy nhìn kỷ bản mặt nham nhở nó cũng để râu mép giống như Hèn Tướng NCK!

Chắc chắn thằng chó ghẻ VC nằm vùng và đồng bọn đã trúng Sinh Tử Phù (Bị VC gài khi chúng về VN du hí…).

Hoan hô anh hùng Thiên Lôi Ngô Kỷ và Hậu Duệ Trưng Dương.

Thằng quái vật quỉ đỏ vc nằm vùng đã bị Cảnh Sát còng tay và dẫn đi, mặt nó lúc đó như con gà bị cắt tiết. Đúng là Hình Luật Nhân Quả Sấm Sét! Quả Báo Nhãn Tiền Ngay Trước Mắt, Vùng Đất Linh Địa Blosa Đã Có Long Thần Hộ Pháp, Thiên Binh Thiên Tướng của Đức Trần Hưng Đạo Trấn Giữ mà thằng quỉ con VC nằm vùng dám cả gan giởn mặt.

Qua hình ảnh tên Quái Vật VC nằm vùng chụp hình với mấy chị em ta chắc cũng là dân “Nail” trước tiêm Nail “Trendy Nail & Spa” xin góp vài ý kiến ACE đấu tranh cho Tự Do Dân Chủ Nhân Quyển mục tiêu là giải trừ chế độ mafia phát xít đỏ VC góp ý kiến hoặc LIKE khi đọc bài này.

Phần này vì thấy tên VC nằm vùng cùng với các “mệ” chụp chung trước tiệm nail đã nổi tiếng, nên chúng tôi cảm thấy quá bức xúc mới viết những điều mắt thấy tai nghe dưới đây có thể một con sâu làm rầu nồi cơm để giới làm nail phải có phản ứng gì gì với con sâu “Trendy Nail & Spa” làm rầu nồi canh này.

Thưa Quý Vị, Quý Niên trưởng và Chiến hữu,Trước khi tên vẹm Lê Đình Hùng xuất hiện tại Westminster, Nam California, hắn cũng đã đến vùng Washington, D.C và có đến chụp hình tại một tiệm nail trong vùng Silver Spring, Maryland, trong áo dài cờ máu. Hình ảnh này được phổ biến trên Facebook, đã tạo phản ứng, nhiều phản đối mạnh mẽ trên Facebook và tại địa phương.
Lá một thành viên trong Cộng Đồng Việt Nam vùng Washington, D.C., Maryland và Virginia, tôi đã tìm hiểu để biết rõ thực hư, được biết người chủ của tiệm nail Trendy Nails & Spa là anh Frank Huy Đỗ là con trai của cố phi công oanh tạc cơ A.37, đại úy Đỗ Thạnh, cựu Sinh Viên Khóa 22 B, Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam, đồn trú và hy sinh vào những ngày cuối tháng 3, 1975 tại Đà Nẳng. 

Anh Frank Huy Đỗ cũng đã liên lạc giải thích lỗi lầm của vợ, chồng anh với tôi và ngõ lời xin lỗi Cộng Đồng, và sau đó anh đã gởi đến tôi bức thư xin lỗi và nhờ phổ biến rộng rãi..
Tôi xin chuyển "Thư xin lỗi cộng đồng Việt Nam hải ngoại" của anh Frank Huy Đỗ, để giúp rộng đường dư luận, đặc biệt Quý Vị trong Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia hiện đang cư ngụ trong vùng Thủ đô HTĐ và Phụ cận được tường và tùy nghi thẩm định...
Tôi cũng chuyển bài viết của một đồng khóa 22 B Võ Bị, Trần Cảnh,  viết về Không Quân Đỗ Thạnh.
Xin mời Quý Vị theo dõi..
Trân trọng..   BMH Washington, D.C
-------------

Thư Xin Lỗi Cộng Đồng Việt Nam Hải Ngoại.
 
Kính chào tất cả các bác, các chú và các anh, chị, em trong cộng đồng Người Việt Quốc Gia hải ngoại,
Gần đây, cháu đã vô ý chụp hình chung với một người bạn hc chung trưng hi nhỏ, và một vài người đi chung với anh ta. Trong đó có một ni đã mặc một bộ đồ có lá “cờ máu”, làm cho rất nhiều người trong cộng đồng buồn, giận và phẩn nộ.
Đây hoàn toàn là lỗi ca cháu, cháu rất lấy làm hổ thẹn với ông, cha và tất cả những người đã hy sinh cho Việt Nam Cộng Hòa chúng ta.
Trong đó có ba của cháu, Đại Úy Đỗ Thạnh, Pilot – A37 đồn trú tại phi trường Đà Nẵng, tốt nghiệp khóa 22 B Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam, đã tử trận ngày 29 tháng 3 năm 1975 tại phi trường Đà Nẵng, và ông Ngoại của cháu, thiếu tá Trần Văn Huyền, khóa 1 Võ Bị Đà Lt, đóng quân tại Quảng Trị.
Gia đình cháu đã làm hồ sơ đi Mỹ cùng với gia đình ông ngoại. Gia đình cháu tới Mỹ vào tháng 11, năm 1993 tại phi trường Los Angeles, CA.
Sau khi đã nói chuyn vi chú Bùi Mạnh Hùng, cũng như các bác, các chú khác là cựu Chiến Sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa qua phương tiện facebook hoặc điện thoại, con xin các bác, các chú và các anh chi em trong cộng đồng Người Việt Quốc Gia hải ngoại hết sức thông cảm và vui lòng tha thứ cho lỗi lầm  của vợ chồng chúng con.

Tiệm nails của chúng con là Trendy Nails & Spa, đây là sự cố gắng của vợ chồng chúng con và gia đình. Không hề có bt cứ thành phần cộng sản nào giúp đỡ hay liên quan.
Một lần nữa, xin các bác, các chú và tất cả anh, chị em trong cộng đồng hải ngoại thông cảm và tha thứ cho vợ chồng chúng con.
Chúng con đã học đưc bài học và kinh nghiệm này, xin hứa sẽ không để xảy ra lần thứ hai.
Xin chân thành cảm tạ tất cả các bác, các chú và tất cả anh, chị, em.
Trân trọng,
Vợ, chồng Frank Huy Đỗ (Trendy Nails & Spa)

 Trendy Nails & Spa
Nail Salon · Downtown Silver Spring
Address: 8661 Colesville Rd, Silver Spring, MD 20910
Phone: (240) 641-8625

---------
1/. Người Việt Tị Nạn VC đặc biệt là ngành nail ai ai cũng biết cả, các vị làm nail có thể nói kiếm tiền dễ dàng và khá nhất, đặc biệt là có “Tiền tươi bỏ túi thì nhiều mà đóng thuế chẳng bao nhiêu!” nhất các chủ tiệm nail có phải vậy không các ACE!

Nếu các vị làm ngơ tỉnh bơ như người “hà lội” hay cũng giống như “người vn hèn hạ” một đoản văn nổi tiếng của Luật Sư trẻ Hân Trương tại VN, thì chúng tôi sẽ viết một bài tuyệt cú mèo “Ăn tiền tươi thì nhiều mà đóng thuế chẵng bao nhiêu về nghề nail” để trình lên sở thuế và đây có phải là một phần mà Ông Trùm Thiên Lôi nói ám chỉ là người Á Châu lấy cướp việc làm của người Mỹ Trắng chăng?

Xin lỗi ACE trước Việc Nước Nặng hơn Việc Nhà, chính chúng tôi cũng có con cháu làm nghề “Nail” việc trọng đại của một Đất Nước phải quan trọng hơn một thiểu số người làm nail, nếu các bạn làm “Nail” không đứng chung cùng một chiến tuyến với Cộng Đồng Người Việt Tị Nạn Qủi Đỏ VC.

Vì chỉ có người Việt mới biết, và hiểu người Việt hơn ai hết phải không,

trong số việt kiều áo gấm về làng, hàng năm về chơi VN phần lớn là ace làm ngành nail, vì họ có kiếm tiền dễ hơn và có nhiều tiền tươi mà không đóng thuế là bao … Tha hồ vung vít…


2/. Kế tiếp chúng tôi yêu cầu cơ quan tình báo Hoa Kỳ lưu tâm đến hiện tượng tên Hoàng Cửu Long đã quấy động sự yên bình của của Cộng Đồng Tị Nạn Người Mỹ Gốc Việt, đã bỏ nước ra đi cũng vì lá “Cờ Máu” ghê tởm tanh hôi này, chúng tôi đang bình yên sinh sống xem Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ là đất mẹ thứ 2, sinh mệnh của Tổ Quốc Hoa Kỳ dính liền với Cộng Đồng Người Mỹ gốc Việt.

Tên Lê Đình Hùng (Hoàng Cửu Long) đương nhiên đem lá cờ máu ghê tỡm gớm giếc đó làm quấy động sự yên bình của Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Việt Tị Nạn VC.

Chúng tôi yêu cầu cơ quan tình báo Hoa Kỳ Địa Phương điều tra xem có phải tên HCL ăn tiền VC để lam phi vụ này không? Nếu hắn bị trúng Sinh Tử Phù VC mà hành động nông nỗi gây mất ổn định của Cộng Động thì hắn mang tội làm gián điệp cho VC.

Chúng tôi sẵn sàng cung cấp những tin tức nếu Cơ Quan Tình Báo Địa Phương muốn, vì chúng tôi cũng đã từng học qua những nghiệp vụ này (Officers Qualified in USA) về những nghiệp vụ việc này.

Lửa Sấm Sét,

Bolsa Tối 20/11/2016***************************************
NHÂN VỤ LÊ ĐÌNH HÙNG, TÌM HIỂU VỀ MỘT SỐ LUẬT KHI BẠN ĐI DU LỊCH SANG MỸ BẰNG VISA.
Lê Đình Hùng qua Mỹ theo diện đi du lịch và sau đó tới khu Bolsa để thách thức Cộng Đồng là mặc áo cờ đỏ. Sự thách thức công cộng sẽ đưa tới đánh lộn, gây lộn, (Penal Code § 415(1)) hoặc cố ý gây tiếng ồn bất hợp lý ngay giữa nơi công cộng (Penal Code § 415(2)).
(1) Khi Hùng tới khu Shopping Mall Phước Lộc Thọ để gây rối thì giám đốc khu thương mại này sẽ khiếu nại với Cảnh sát và làm đơn CẤM Hùng trở lại hoặc tới gần khu thương mại này với khoảng cách là 500 feet. Phần này được gọi là "Restraining Order". Đối với Restraining Order thì T.P Westminster cũng có thể nộp lên tòa để cấm Hùng tới gần khu vực Hùng đã gây rối.
(2) Hùng vi phạm tội danh tiểu hình Disturbing the Peace - California Penal Code 415 PC như đã nêu trên. Tội danh này nếu bị kết án sẽ bị phạt tối đa 400 đô và giam 90 ngày, tuy nhiên đối với người cư trú ở Mỹ như Thường Trú Nhân hoặc Công Dân thì khi vi phạm lần đầu - 90% quan tòa sẽ bỏ qua.
Nhưng đối với những người đi du lịch sang Mỹ bằng Visa mà phạm tội gây rối trật tự công cộng Disturbing the Peace - California Penal Code 415 PC, cho dù đây là tội nhỏ nhưng sẽ rất lớn đối với khách nước ngoài.
Công tố viên sẽ cho Lê Đình Hùng 2 lựa chọn, một là sẽ có người hộ tống ra phi trường về nước, hoặc hai là sẽ ở tù 48 giờ, sau đó ra tòa để bị tuyên án tội phá rối: "Có thể trắng án" hoặc "có thể ở tù" lên tới 90 ngày rồi cũng bị trục xuất. Đương nhiên Hùng sẽ chọn giải pháp về nước ngay lập tức.
(3) Một khi Hùng về nước qua sự thương lượng với Công Tố Viên thì hồ sơ về tội danh sẽ được lưu và khó lòng Hùng sẽ trở lại Mỹ được nữa.
(*) Khi bạn du lịch sang Mỹ bằng Visa thì tuyệt đối tránh vi phạm luật pháp kể cả vi phạm giao thông.
Nguyễn Thùy Trang
--------------------------------


-------------------

Bài Xem Nhiều