We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Thursday, 9 February 2017

Cộng Đồng: Phản đối dự án xây tượng hồ chí minh tại Vienna - Thủ đô Áo QuốcThư của Cộng đồng Người Việt tại Áo phản đối việc xây dựng khu tưởng niệm và tượng đài Hồ Chí Minh

Kính gửi quý anh chị và bà con, những người quan tâm đến hiện tình đất nước Việt Nam.

Sau khi đã xây dựng hàng loạt tượng đài Hồ Chí Minh khắp mọi miền đất nước Việt Nam tiêu tốn từ tiền thuế của dân nghèo hàng trăm ngàn tỷ đồng. Đảng cs lại tiếp tục cộng sản VN vận động các nước cho phép nhà cầm quyền VN xây dựng tượng đài HCM tại đất nước họ.

Gần đây, Thị trưởng thành phố Vienna, Cộng Hòa Áo đã cho phép VN xây dựng khu tưởng niệm và tượng đài HCM tại Thủ đô Vienna, chi phí phía VN chịu. Như vậy là tiền thuế của dân nghèo hàng chục ngàn tỷ sẽ có cớ để tiếp tục chảy vào túi quan tham.

Chúng tôi chuyển thư này kính đề nghị đồng bào tại Việt nam và đồng bào khắp nơi khắp nơi, in hoặc sao gửi cho Thủ Tướng Áo, Thị Trưởng Áo và Đại sứ quan Áo tại Hà nội để phản đối quyết định sai trái này"

Thư email cần gửi đến các địa chỉ sau:
Thủ tướng CH Áo: Christian Ken, email: christian.kern@bka.gv.at
Thị trưởng thành phố Vien: Dr Michael Haeupl: michael.haeupl@spoe.at
Đại sứ quán Áo tại Hà Nội: hanoi-ob@bmeia.gv.at.

*

Kính gửi: Ngài Thị trưởng Dr. Michael Häupl
Lichtenfelsgasse 2, Stiege 5, 1. Stock,
1010 - Wien

Thưa quý Ngài,

Chúng tôi được biết, dựa theo đơn xin của "Hội Áo-Việt" do ông Peter Jankowitsch làm chủ tịch, chính quyền thành phố Wien đã có quyết định cho phép xây dựng khu tưởng niệm Hồ Chí Minh tại công viên Donaupark, thành phố Wien, thủ đô Cộng Hòa Áo. Phí tổn xây dựng khu tưởng niệm do nhà nước Việt Nam chịu hoàn toàn.

Là những công dân Áo gốc Việt, đồng thời là nạn nhân trực tiếp và gián tiếp của ông Hồ Chí Minh, chúng tôi phản đối và đề nghị chính quyền thành phố Wien hủy bỏ quyết định đó.

Thưa quý Ngài,

Hồ Chí Minh là người thành lập đảng cộng sản Việt Nam, lãnh tụ của đảng cộng sản Việt nam, người đã trực tiếp và gián tiếp đào tạo các thế hệ lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam cho đến nay.

Hồ Chí Minh cũng là đặc phái viên của quốc tế cộng sản, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Stalin và Mao Trạch Đông, xây dựng và phát triển chủ nghĩa cộng sản tại các nước Đông Nam Á, đặc biệt là Lào và Campuchia.

Năm 1945, đảng cộng sản Việt Nam do Hồ Chí Minh trực tiếp lãnh đạo đã cướp chính quyền của chính phủ Việt Nam hợp pháp do ông Trần Trọng Kim làm Thủ tướng. Cũng từ đó, Hồ Chí Minh xây dựng nhà nước Việt Nam thành một thể chế độc tài cộng sản.

Sau khi cướp được chính quyền, Hồ Chí Minh đã chỉ đạo đảng cộng sản đàn áp đẫm máu các đảng chính trị đối lập như Việt Nam Quốc Dân Đảng, Đại Việt quốc Dân Đảng và các đảng phái không cộng sản khác. Cuộc đàn áp đã khiến hàng ngàn người bị giết, hàng chục ngàn người phải vào tù.

Từ năm 1953 đến năm 1956, Hồ Chí Minh, theo mệnh lệnh của Stalin và Mao Trạch Đông đã tiến hành "Cải cách ruộng đất" tại Việt Nam, giết chết hơn 170 ngàn người dân vô tội và hàng trăm ngàn người khác phải vào tù.

Từ năm 1956 đến 1958, Hồ Chí minh đã tiến hành cuộc đàn áp "Nhân văn giai phẩm", giết hại và bỏ tù hàng ngàn trí thức và văn nghệ sĩ Việt Nam.

Từ năm 1960 Hồ Chí Minh trực tiếp ra lệnh và chỉ đạo đảng cộng sản Việt Nam, tiến hành cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam Cộng Hòa, gây nên cuộc chiến tương tàn giữa hai miền Nam Bắc, khiến hàng triệu người chết, đất nước hoang tàn.

Từ năm 1969, mặc dù đã chết, nhưng Hồ Chí Minh đã để lại bản di chúc cho các học trò và các thế hệ lãnh đạo cộng sản phải tiếp tục chiến tranh đánh chiếm Việt Nam Cộng Hòa.

Sau khi chiếm được Việt Nam Cộng Hòa vào ngày 30 tháng 4 năm 1975, thay vì hòa giải và hòa hợp dân tộc, đảng cộng sản Việt Nam của Hồ Chí Minh lai dùng chính sách trả thù, cướp bóc tài sản của người dân VNCH, đẩy hàng trăm ngàn quân nhân và cán bộ VNCH vào các nhà tù khắc nghiệt khắp đất nước Việt Nam, hàng ngàn người đã phải chết trong tù.

Cuộc trả thù và đàn áp tàn bạo của đảng cộng sản Việt Nam đã khiến hàng triệu người dân miền Nam và cả miền Bắc phải liều chết vượt biên để tìm đường sống. Hàng chục ngàn người Việt đã bỏ xác trên biển.

Cho dù đã chết từ năm 1969, nhưng di sản của Hồ Chí Minh tiếp tục tàn phá dân tộc Việt Nam,

Đảng cộng sản Việt Nam cho đến nay vẫn buộc các tầng lớp nhân dân Việt Nam học tập tư tưởng Hồ Chí Minh. Tư tưởng HCM là nền tảng chủ đạo của đảng cộng sản VN. "Chủ Nghĩa Mác Lê Nin và Tư tưởng HCM" là môn học bắt buộc của các bậc giáo dục tại VN từ Tiểu học đến Đại học. Đó là cách đầu độc các thế hệ Việt Nam bằng tư tưởng của một kẻ độc tài.

Từ một nước phát triển hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á từ những năm 60 của thế kỷ trước, Việt Nam ngày nay là nước kém nhất khu vực về cả kinh tế và xã hội, môi trường bị tàn phá, đạo đức suy đồi, giáo dục tệ hại... Việt Nam cũng là một trong những nước có tệ nạn tham nhũng nhất thế giới.

Hiện nay, đối với người dân Việt Nam, các thế hệ lãnh đạo cộng sản kế tiếp vẫn dùng những phương pháp trấn áp tàn bạo, tuyên truyền dối trá, bịp bợm như HCM đã truyền dạy. Hàng trăm người Việt yêu nước, tranh đấu vì tự do dân chủ cho người dân, đã bị nhà cầm quyền cộng sản đày đọa trong các nhà tù. Hệ thống an ninh của đảng cộng sản Việt nam hiện nay sử dụng côn đồ để đàn áp nhân dân giống như Mao Trạch Đông sử dụng "Hồng Vệ Binh" trong cuộc "Cách mạng văn hóa vô sản" những năm 60 của thế kỷ trước. VN là một trong những nước đàn áp nhân quyền, đàn áp tự do báo chí tàn bạo nhất thế giới.

Thưa quý ngài,

Nhân dân thế giới đã thừa nhận rằng chủ nghĩa cộng sản là một tai họa. Chính vì vậy, người dân các nước Đông Âu và Liên Sô cũ đã đứng lên đập tan chủ nghĩa cộng sản để xây dựng thể chế dân chủ tại các nước này. Các tượng đài của các lãnh tụ cộng sản như Lenin, Stalin đã bị giật sập.

Thay vào đó, ngày 12 tháng 6 năm 2007, đài tưởng niệm nạn nhân của chủ nghĩa cộng sản đã được khánh thành tại Washington DC để tưởng nhớ trên 100 triệu nạn nhân của CNCS.

Ngày 25 tháng 1 năm 2006 tại Strasboerg Hội đồng Nghị Viện của Ủy Hội Châu Âu đã thông qua nghị quyết 1481 lên án chủ nghĩa cộng sản, coi CNCS phạm tội các chống loài người.

Báo Polska của nước Cộng Hòa Ba Lan ngày 16 tháng 3 năm 2013 đã xếp Hồ Chí Minh là một trong số 12 nhà độc tài phạm tội diệt chủng trên thế giới trong thế kỷ 20.

Hồ Chí Minh phải chịu trách nhiệm về cái chết của 1,7 triệu người Việt nam.

Chẳng lẽ Hồ Chí Minh, một lãnh tụ cộng sản, kẻ đã gây nên cái chết của hàng triệu người Việt Nam lại được tôn vinh, dựng tượng đài trong một công viên trang trọng tại trung tâm dân chủ Âu Châu?

Quyết định của chính quyền thành phố cũng nêu rõ chi phí xây dựng khu tưởng niệm do phía VN chịu. Số tiền đó chắc chắn sẽ lấy từ tiền thuế của những người dân Việt nam nghèo đói. Việc xây dựng cũng sẽ là nguồn tham nhũng của nhà cầm quyền CS VN khi chi phí xây dựng tượng đài được thổi phồng lên nhiều lần.

Là những công dân Áo gốc Việt, chúng tôi rất tự hào, khi nhìn lên Quốc kỳ Áo có hình Quốc Huy với biểu tượng Đại bàng xé tan hình tượng "búa liềm" của chế độ cộng sản.

Thưa quý Ngài,

Tình hữu nghị của hai Dân Tộc Áo-Việt là vô cùng cao quý. Nhân dân và Chính phủ Áo đã mở rộng vòng tay nhân ái để cứu giúp hàng ngàn nạn nhân của chủ nghĩa cộng sản, nạn nhân của Hồ Chí Minh từ Việt Nam. Chúng tôi trân trọng và biết ơn về điều đó.

Hồ Chí Minh không phải là hiện thân của tình hữu nghị Áo-Việt.

Với người Việt Nam, Hồ Chí Minh là một kẻ độc tài phạm tội diệt chủng.

Đây là những lý do chúng tôi phản đối quyết định của quý Ngài cho phép xây dựng khu tưởng niệm.

Kính đề nghị quý ngài hủy bỏ quyết định xây dựng tượng tài HCM tại Donaupark.
-------------
Phản đối dự án xây tượng kỷ niệm họ Hồ ở thủ đô nước Áo


Cách đây một trăm năm, một nhóm người bôn-sê-vích ở Nga lật đổ chính quyền Kerenski để thiết lập một chế độ cộng sản độc tài. Từ đó khái niệm bố láo “Cách mạng Tháng mười vĩ đại“ ra đời. Sau chính biến tháng mười năm 1917 đó, nhân danh ý thức hệ cộng sản, mấy trăm triệu người đã bị giết hại và tiếp tục bị giết hại cho đến bây giờ. Nước Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa hiện chiếm kỷ lục trong số những nước có nhiều án tử hình nhất thế giới vì lý do chính trị, bên cạnh các nước Việt Nam, Bắc Hàn và Cuba. Dẫu vậy vẫn có những lãnh tụ đứng đầu các chính quyền được xem là thuộc “Thế giới Tự do“ ve vãn, tán tỉnh em trai Fidel Castro hoặc Tập Cận Bình, những kẻ không bao giờ được dân chúng bầu lên một cách tự do. Trong khi ở nước Đức, các di tích hay biểu tượng liên quan đến chủ nghĩa quốc xã không được chấp nhận, thậm chí người sử dụng hay phổ biến chúng còn bị pháp luật chế tài nghiêm khắc thì đối với tàn dư chủ nghĩa cộng sản, vẫn còn một số tượng đài hay bia kỷ niệm được tiếp tục duy trì và bảo vệ. Có đài kỷ niệm Lenin hay có đường mang tên lãnh tụ cộng sản ở Schwerin, Riesa và Nohra. Đối với Wilhelm Pieck, một gã cán bộ stalinit Đức cao cấp, hiện có một đài tưởng niệm ở Guben còn ở Moritzburg thì có một tấm bảng đồng mang tên họ Hồ Chí Minh. Lẽ ra sau một thế kỷ tồn tại chủ nghĩa cộng sản, năm 2017 phải là một niên đại thuận lợi để phá tận hủy tuyệt các tàn dư kiến trúc vinh danh ý thức hệ Marx-Lenin, vậy mà...

Tượng Hồ Chí Minh ở Montreuil, Pháp quốc

Montreuil-sous-Bois là một thị trấn có khoảng một trăm ngàn dân nằm về phía đông thủ đô Paris của nước Pháp. Đây là thủ phủ của địa phương hành chính Seine-Saint-Denis. Thị trấn Montreuil từ lâu vốn là một thứ hang ổ cộng sản. Trong một vườn hoa của thị trấn có một bức tượng đồng Hồ Chí Minh. Không ai biết nó được khánh thành vào dịp nào và vào năm nào. Khối người Việt tỵ nạn cộng sản ở Paris và các vùng phụ cận đã nhiều lần gửi thư đến Toà Thị chính để phản đối sự hiện hữu của bức tượng. Đã có người bôi lên tượng những chất màu dơ bẩn. Nhưng bức tượng hình như vẫn chưa bị thủ tiêu. Tôi đã hỏi các bằng hữu ở Paris thì nhiều người cho biết quả có bức tượng họ Hồ ở Montreuil nhưng nó có còn tồn tại cho đến hôm nay hay không thì chẳng ai dám quả quyết cả. Dầu sao Montreuil cũng chỉ là một địa phương nhỏ bé và hầu như không mấy ai để ý là từng có hay hiện có một di vật lịch sử liên quan đến đất nước Việt Nam tại đây, trái với...

Tượng Hồ Chí Minh ở Wien, Áo quốc
Ngày 03.08.2016, Hội Áo-Việt1 loan tin Sở Công viên Thành phố Wien đã chấp thuận dự án xây dựng một tượng đài kỷ niệm Hồ Chí Minh trong khuôn viên công trường sông Danube2. Gã đại sứ Việt cộng ở Áo và gã chủ tịch Hội Áo-Việt đã cùng hiện diện trong buổi lễ chọn địa điểm thích hợp thuộc khu Á châu của công viên để chuẩn bị dựng tượng họ Hồ. Phía Việt cộng sẽ cáng đáng mọi phí tổn kiến trúc. Một khi hoàn tất tượng đài, công trình sẽ được chuyển giao cho thành phố Wien để bảo trì. Năm 2017, nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập bang giao giữa hai nước Áo và Việt Nam cộng sản, sẽ tổ chức lễ khánh thành đài kỷ niệm. Tất cả dữ kiện liên quan đến dự án được phổ biến trong bản tin ngắn; thực hư ra sao chưa có cách nào để kiểm chứng.

Một tiền lệ vô cùng nguy hiểm
Tượng Hồ Chí Minh ở Montreuil bên Pháp, bảng đồng Hồ Chí Minh ở Moritzburg bên Đức chỉ là những di tích lịch sử hiện hữu tại những thị trấn hẻo lánh, không đông dân, ít được biết đến; khác hẳn với đài tưởng niệm Hồ Chí Minh nếu được xây dựng ở ngay thủ đô nuớc Áo.

Vốn dĩ vẫn có sẵn những tổ chức mang danh Hội Áo-Việt, Hội Pháp-Việt, Hội Đức-Việt v.v..mà những kẻ thành lập gồm người Việt cộng sản và người ngoại quốc thân cộng hay thiên cộng. Những hội này, tuy mang danh là hội ái hữu nhưng thực chất là những thiết chế chịu sự chi phối chặt chẽ của các cơ quan ngoại giao Việt cộng tại những quốc gia sở tại. Vạn nhất Hội Áo-Việt thành công ở Wien thì không ai cấm nay mai sẽ có các tượng đài tưởng niệm họ Hồ ở Paris, Lyon, London, Bruxelles, Berlin, Düsseldorf, Bonn v.v..; bằng vào tiền lệ Wien. ViXi sẽ tận lực lobby để làm việc này. Cho nên chiến dịch chống đối kế hoạch dự định dựng tượng đài tưởng niệm họ Hồ ở thủ đô nước Áo là một việc làm rất quan trọng và cũng rất khó khăn; nó đòi hỏi bản lĩnh, trí tuệ, công sức, thời giờ của tập thể người Việt Nam tỵ nạn cộng sản trên khắp thế giới. Đã có một số hội đoàn và cá nhân gửi thư bằng Đức ngữ và Anh ngữ cho Ông Thị trưởng thủ đô Wien. Đã có sự vận động các bằng hữu ngoại quốc yêu chuộng tự do dân chủ chống độc tài đảng trị cùng đồng thanh lên tiếng. Đã có ít nhất ba thư ngỏ phản kháng phổ biến trên mạng lưới nhằm thu thập chữ ký phản đối.

Cá nhân tôi xin phép mời gọi đồng bào khắp nơi khắp chốn hô hào cổ vũ đồng hương ký tên vào thư phản đối sau đây, do một phụ nữ Đức thiết lập kèm theo phần chuyển dịch sang Việt ngữ do một phụ nữ Việt chấp bút. Kính mời đồng bào sử dụng đường link sau đây để ký tên. Khi ký tên, cơ quan change.org có thể yêu cầu người ký yểm trợ 2,3,5,10 Âu kim hay Mỹ kim; nhưng đó chẳng qua chỉ là một thủ tục theo thông lệ có tính cách máy móc, xin người ký an tâm ký tên, triệt để không hề có sự bắt buộc phải đóng góp.

https://www.change.org/p/dr- michael-haupl-b%C3% BCrgermeister-kein-denkmal-f% C3%BCr-ho-chi-minh-in-wien? recruiter=247331671&utm_ source=share_petition&utm_ medium=copylink

07.02.2017
Trần Văn Tích


1 Hội Áo-Việt : Gesellschaft Österreich Vietnam. 

Sở Công viên Thành phố : Stadtgartenamt. 
2 Wiener Donaupark.

----------------
-


----------------
Hồ Chí Minh không xứng đáng được đăt tương tại Vienna - Thủ đô Áo Quốc

Ông Phạm Tử Bình, Thư ký Hội Ao – Viêt Dân chủ, Văn hóa trả lời phỏng vấn của nhà báo Trần Quang Thành


Công Viên Donaupark. - Vienna (Thủ đô Áo Quốc - Địa điểm dự kiên xây dưng tượng đài Hồ Chí Minh - Nguồn Internet
Theo tin của Hội hữu nghị Áo – Viêt (một tổ chức thân cộng sản) Chủ Tịch Hội này là ông Dr Peter Jankowitsch thay mặt hội làm đơn xin phép và đã đươc cấp có thẩm quyên ở thủ đô Vienna chấp nhận cho xây một khu tưởng niệm Hồ Chí Minh tại Công Viên Donaupark
.
Một vị trí tiêu biểu ở phần Á Đông của công viên đã được chọn lựa vói sựcó măt của viên đại sứ cộng sản Viêt Nam tại Áo và Chủ tịch Hội Áo Việt.thân cộng sản
Việt Nam đầu tư vốn xây dựng khu tượng đzì . Khi hoàn tất bàn giao cho giới hữu trách thành phố Vienna quản lý và bảo tri.

Theo dự kiến tượng đai Hồ Chí Minh sẽ hoàn thành và đưa vảo sử dụng nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoai giao Áo – Viêt Nam (1/12/1972 - 1/12/2017)

Được tin này Hội Ao – Viêt Dân chủ, Văn hoa phối hơp vớicac s hội đoàn người Viêt ty nạn cộng sản ở Áo, ỏ châu Âu đã làm kiến nghi phản đối việc xây dung tượng đài Hồ Chí Minh ở Vienna – Thủ đô Áo Quốc

Sau đây là ý kiến của ông Phạm Tử Binh, Thư ký Hội Áo Viêt Dân chu, Văn hóa trà lời phỏng vấn của nhà báo Trần Quang Thành


TUYÊN CÁO
Của Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại vùng Đông Bắc Hoa Kỳ

Chúng tôi, Ban Đại Diện Văn Bút VNHN/ĐBHK thay mặt cho toàn thể Hội viên VBVNHN/ĐBHK tuyên cáo:
1/ Cực lực phản đối Ban Tổ Chức buổi văn nghệ “Trói Vào Tự Do” ngày 08/01/2017 tại Mason District Government Center, VA…cho một Ca sĩ từ trong nước đến trình diễn mà không tôn trọng nghi thức “chào cờ vàng ba sọc đỏ”, một biểu tượng thiêng liêng của Người Việt Tị Nạn Cộng sản. Đây là một hành động vừa phản bội lý tưởng và tinh thần của Người Việt Quốc Gia hải ngoại vừa tiếp tay cho Nghị quyết 36, nhằm lũng đoạn và chia rẽ Người Việt Quốc Gia Hải Ngoại của Cộng sản.
2/ Chúng tôi minh xác lại một lần nữa, Nhà Văn Nguyễn Thị Thanh Bình không phải là Hội Viên VBVNHN/ĐBHK và Nhà Văn NTTB phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về những việc làm tạo nên sự phẫn nộ cho Người Việt Quốc Gia tại Hải ngoại.
3/ Tất cả Hội Viên VBVNHN/ĐBHK phải cảnh giác trước những âm mưu thực hiện Nghị Quyết 36 của Cộng sản tại Hải ngoại, nhất là trong các lĩnh vực Văn Hoá.

Thay Mặt VBVNHN/ĐBHK
Chủ Tịch

Đăng Nguyên
---------------------

Kính chúc quý ngài sức khỏe.
Read more: Dân Muốn Biết:Phản đối dự án xây tượng hồ chí minh tại Vienna - Thủ đô Áo Quốc ~ Người Việt-Anh Quốc http://www.ukdautranh.com/2017/02/dan-muon-bietphan-oi-du-xay-tuong-ky.html#ixzz4Y8p7sD86

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều