We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Tuesday, 9 May 2017

CHUYỆN TRANH CÃI VỀ LÁ CỜ: VIỆC LÀM CỦA VIỆT CỘNG VÀ B ỌN TAY SAI

Dẫn nhập: Mới đây, trên đài RFA có đăng tải bài viết “Quá khứ và tương lai” của blogger Nguyễn Thị Từ Huy ở Paris với mục đích “kết tội” người Việt tỵ nan cộng sảnlfa trah đấu cho quá khứ là Việt Nam Cộng Hòa và cờ vàng ba sọc đỏ. Chuyện này trước đây c ố Thủ Tướng VC Võ Văn Kiệt và bọn tay sai đã làm

Cách đây 3 năm, ngày 8-11-2014, BBC online đưa ra bài “Quanh tranh cãi mới về cờ đỏ cờ vàng”.

Sở dĩ gọi là “mới” vì chuyện này xảy ra khi “nhà dân chủ bộ đội” Điều Cày (Nguyễn Văn Hải) công khai từ chối lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ khi có người trao cho anh ta. Chuyện đài BBC (mà có người gọi là Bà Bán Cá) phỏng vấn hai anh nhà báo Đỗ Phủ của đài SBTN (mà có nhiều người gọi là đài Sinh Bắc Tử Nam) và nhà báo Trần Đông Đức của báo Người Việt Đông Bắc (mà có nhiều gọi là báo Người Vẹm) để chữa cháy là chuyện chẳng có gì lạ.

Bài viết được viết cách đây 3 năm sẽ trình bày vì sao chuyện tranh cãi về cờ vàng, cờ đỏ là một việc làm vô ích.

*

Chuyện tranh cãi về cờ vàng ba sọc đỏ và cờ đỏ sao vàng không phải tới bây giờ mới có. Từ thập niên 80, ông bác sĩ Bùi Duy Tâm đã “quậy” lên về chuyện này rất ư là nổi bèo, nổi bọt. Lúc đó, tinh thần chống Cộng của người Việt hải ngoại còn rất cao nên ông ta và nhóm của ông ta khoảng 5, 10 người bèn tổ chức tại tư gia cử hành lễ tiễn đưa bài “Quốc Ca” của chế độ VNCH. Và sau đó, ông ta và nhóm của ông ta bèn ca bài “Việt Nam!Việt Nam” của Phạm Duy để thay thế. Chuyện “quậy” của ông bác sĩ Bùi bị dư luận khắp nơi phản đối nên sau đó xẹp lép. Kế, qua đầu thập niên 90, ông ta lại “quậy” tiếp “chuyện tình trên sông Đà” với nữ sĩ phản kháng Dương Thu Hương và đã bị bà nhà văn này mắng cho một trận. Năm ngoái, năm kia gì đó thì ông bác sĩ này lại chơi bạo đón tiếp Phó Thủ Tướng VC Trương Vĩnh Trọng tại tư gia ở San Francisco, lại bị dư luận nguyền rủa, khinh khi!

Kể từ sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, hơn 2 triệu người Việt không chấp nhận chế độ CS đã chạy ra nước ngoài để tỵ nạn chính trị và quyết tâm lật đổ chế độ VC được tượng trưng bằng lá cờ máu màu đỏ, sao vàng. Tập thể người Việt tỵ nạn trên khắp thế giới vẫn luôn nêu cao ngọn Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ biểu tượng của VNCH, biểu tượng tinh thần chống Cộng của người Việt Quốc gia tỵ nạn CS. Và dưới lá cờ này, biết bao nhiêu thanh niên Việt Nam đã hy sinh xướng máu để bảo vệ ngươì dân miền Nam được sống yên lành, hạnh phúc.

Ngày nào Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ còn được người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản xem là biểu tượng của cuộc tranh đấu ngày đó VC còn run sợ cuộc sụp đổ của chúng gần kề. Điều này được chứng minh cụ thể khi cách đây 15 năm, Võ Văn Kiệt, cố Thủ Tướng VC đến Paris đã nài nỉ người Việt Quốc Gia nên “thôi tranh đấu dưới lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ”, vì Kiệt biết rằng đó là linh hồn của những người Việt Quốc Gia chống Cộng. Nhưng Võ Văn Kiệt đã thất bại hoàn toàn khi tất cả người Việt Quốc Gia trên thế giới phản đối, hơn nữa, hành động của Võ Văn Kiệt đã chứng tỏ cho thế giới thấy VC thực sự sợ hãi lá Quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa.

Từ đó, VC không còn chính thức kêu gọi người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản xoá bỏ quốc kỳ VNCH nữa, nhưng chúng cho bọn “bồi thần” (chữ dùng của sử gia Tư Mã Thiên để chỉ bọn “đầy tớ của lũ đầy tớ”, bọn “tay sai của lũ tay sai” tìm trăm phương, nghìn kế để triệt hạ lá cờ này.

Chúng ta nhớ lại vụ tên “người đuôi chó” Trần Trường đã treo cờ máu và hình Hồ tại tiệm Hitek của hắn ta. Lập tức, hàng mấy chục ngàn đồng bào tại Nam California đã dùng lên phản đối, dùng cà rừng Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ biểu tình trong 53 ngày đêm. Cuối cùng, lá cờ máu và hình Hồ tặc đã bị triệt hạ. Trần Trường đã bị police bắt thảy lên xe cây vì tội sang băng lậu. Và sau đó hắn đã phải bán sới tài sản về VN để “đào ao nuôi cá”; nhưng rồi lại cũng bị VC ăn cướp cơm chim, phải trồi đầu về Mỹ.

*

Mấy ngày qua, điện báo DanChimVietinfo có đăng tải một bài viết gây nhiều tranh luận là bài “Cờ này với cờ kia” của tác giả Tiên Sa. Nội dung và Lời Tòa Soạn của báo Đàn Chim Việt như sau:

“LTS: Nhận thấy có nhiều ý kiến đóng góp cho một vấn đề có thể sẽ trở thành đề tài thời sự, lâu nay từng có những suy tư trái ngược nhau trong cùng một bối cảnh là cố gắng dân chủ hóa VN, tác giả Tiên Sa viết tiếp bài “Cờ này với cờ kia” trên trang facebook của ông. Đàn Chim Việt tiếp tục giới thiệu đến quý độc giả. Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả. Chúng tôi mong nhận những bài tranh luận cùng về chủ đề này với những cái nhìn khác.

Sáng nay được vài người bạn cho biết làm tôi hơi bất ngờ bài viết Hãy để cho Việt Nam Cộng Hòa lùi vào dĩ vãng một cách tự nhiên lại lung tung xà bèng trên một số trang webs.

Trong bài viết trên thì nội dung và đại ý cũng đã rõ ràng. Những người trên facebook đọc thoáng qua rồi share cũng nhìn thấy và tự động trích cái ý đó ra làm phần giới thiệu. Trang web của The New Orleans Times cũng tự động nhận ra và tô đậm nó bằng màu đỏ. Nhưng vào tất cả những trang còn lại thì không biết họ đọc cái kiểu gì mà hiểu nội dung của bài viết đó thành vấn đề cờ xí và chỉ thấy phần lớn là cãi vã nhau về .. lá cờ Vàng

Lá cờ là cái gì?

Nhiều ý kiến trên các diễn đàn bảo rằng đã có không biết bao nhiêu người đã đổ xương đổ máu để tô thắm, để giữ gìn, để bảo vệ .v.v… lá cờ đó!

Sao lại đi làm một việc hoang phí lãng xẹt như vậy? Muốn có một lá cờ nào đó thì quý vị chỉ cần bỏ chút ít tiền ra mua hoặc may là có lá cờ chứ có tốn kém gì lắm đâu mà phải đi đổ xương đổ máu vô duyên vậy?

Có ý kiến thì cho rằng cờ Vàng là cờ của dân tộc Việt (?) Thấy vậy làm tôi thắc mắc không biết các triều đại Triệu, Đinh, Lê, Lý, Trần … là thuộc dân tộc nào? Tôi cũng không biết Họ Hồng Bàng và Nước Văn Lang là của dân tộc nào hay là Mười Tám đời Hùng Vương cũng dùng cờ Vàng ba sọc đỏ?

Cũng đã có lần có người ở địa phương tại đây nói với tôi rằng “Không cần biết! Chỉ biết ông già mình theo lá cờ đó thì nay mình cũng theo lá cờ đó!”

Vâng. Nghe thì có vẻ hiếu thảo lắm, nhưng chưa chắc. Coi chừng có phần không ổn! Không khéo lại trở thành … hỗn láo ..! Ông già mình theo lá cờ đó rồi ông nội mình thì sao? Thời ông nội mình đâu đã có lá cờ đó, có thể là lá cờ của triều Nguyễn mà. Vậy tại sao ông già mình không theo lá cờ triều Nguyễn? Tương tự như vậy mà tiếp tục đi ngược vào lịch sử thì có thấy mình hơi bá láp bá xàm không?

Có người thì bảo đó là một lá cờ “linh thiêng” (không phải là thiêng liêng). Vâng, nếu lá cờ đó là linh thiêng thì tại sao không lập đàn cầu cúng để xin lá cờ đó hiển hiện những sức mạnh siêu nhiên đặng quy tụ đồng bào lại dưới lá cờ đó, hoặc ít ra thì lá cờ đó cũng tự bay đến phất phới ở những nơi mình muốn?

Lá cờ là cái gì?

Ngày xưa Đinh Bộ Lĩnh (không phải là Đinh Tiên Hoàng nhé) dùng lau – chỉ là một loại cây cỏ mọc hoang thôi, để làm cờ tập trận. Khi trở thành Đinh Tiên Hoàng rồi thì lá cờ của nước Đại Cồ Việt có phải vẫn là cây lau đó nữa hay không? Hay lúc đó chính Đinh Tiên Hoàng đã phản bội Đinh Bộ Lĩnh vì đã thay cờ bằng vải mà không dùng lau nữa?

Điều rõ ràng là nếu không có lá cờ Vàng ba sọc đỏ thì có lẽ là tất cả các nơi có người Việt sinh sống ở hải ngoại đều đã bị nhuộm đỏ cả rồi! Đó là điều tôi tin chắc là như vậy! Tưởng tượng tới cảnh đó thì cảm thấy có phần … khủng khiếp!

Tôi đã viết trong bài trước rõ ràng:

“Đến lúc có những chuyển biến đòi Dân Chủ của người dân trong nước diễn ra, nếu những người gọi là Người Việt Quốc Gia hay là Việt Nam Cộng Hòa gì đó với cờ Vàng ba sọc đỏ không xác định được rằng mình chỉ là một bộ phận để góp sức thì họ sẽ trở thành một lực lượng phá hoại và làm cản trở hoặc gây ra những khó khăn không nhỏ cho sự đấu tranh của đồng bào. Nếu điều đó xảy ra thì họ lại thêm một lần nữa mang tội ác với Dân Tộc.”

Bản thân tôi, nói về cờ xí, nếu có một lực lượng nào đó dù có lấy cái quần tà lỏn làm cờ mà có thể mang lại Tự Do trên đất nước Việt Nam thì tôi không những chỉ đứng nghiêm để chào mà nếu cần cũng sẽ sẵn sàng quỳ lạy cái quần tà lỏn đó nữa.

© Tiên Sa

04 tháng 03 năm 2011

Nguồn: Tiên Sa facebook.”

*

Khi tôi viết bài này thì đã có 28 phản hồi đối với bài viết “Cờ này với cờ kia”; nhưng tôi chỉ xin đăng tải lại đây 2 phản hồi của hai ông Bac Pham và Vũ Đình Kh. Như sau:

Bac Pham says:

05/03/2011 at 04:17

Xin DCV đừng xóa comment này’

Tiên sư cái anh Tiên Sa, có học mà vô ơn, vô nghĩa, vô liêm sỉ. Chắc bố mẹ anh sẽ hãnh diện về anh lắm. Số phone tôi đây, tôi đang chửi anh đấy. 408-838-1176. Đồ mặt dày, cút đi.

Reply

Vu Dinh Kh. says:

05/03/2011 at 03:39

Gửi DCViet online;

Có những Nguồn nên Trích Đăng; và; có những Nguồn không nên Trích Đăng! Ngườii Làm Báo, nên suy xét khi Bài nào nên Trích, Đăng.

Tôi, Vũ Đình Kh. tuyên bố, từ nay không còn cộng tác với DCVieton line. Vũ Đình Kh./

(BBT: Cảm ơn sự góp ý của tác giả Vu Dinh Kh. Rất tiếc tác giả cộng tác lâu năm với Đàn Chim Việt Online đã tuyên bố như trên. Tuy nhiên, thiển nghĩ đề tài được nhiều người quan tâm vẫn nên trích, đăng, mục đích là cùng tìm ra con đường ngắn nhất, hợp lý và đỡ tốn xương máu nhất để dân chủ hoá VN. Chúng tôi vẫn quý mến và vẫn mong được sự cộng tác của tác giả).

*

Hai ý kiến của hai vị này rất là dứt khoát, phải không?

Theo ý kiến của chúng tôi, thì cái chiêu bài “mục đích là cùng tìm ra con đường ngắn nhất, họp lý và đỡ tốn xương máu nhất để dân chủ hoá Việt Nam” của Ban biên tập Đàn Chim Việt trả lời cho ông Vũ Đình Kh. coi bộ có vẻ… cường điệu hóa và là một vỏ bọc – như vỏ bọc của các đài phát thanh VOA, BBC, Á Châu tự do khi đăng tải các bài viết của các bloggers ưa viết bài với những lập luận dễ gây phản ứng của dư luận!

Dĩ nhiên họ có quyền làm như thế vì ở đây là xứ của tự do, dân chủ!

Theo ý kiến của chúng tôi, đây chỉ là một cuộc tranh cãi vô ích, nếu không muốn nói là có mục đích “làm giảm bớt” sự quan tâm của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại đối với các cuộc xuống đường đang được phát động khắp nơi ở hải ngoại cũng như ở trong nước.

Tuy nhiên, cũng như văn hào Voltaire đã nói: “Tôi có thể không đồng ý những điều anh nói, nhưng tôi có thể chết để bảo vệ quyền anh được nói điều đó”. Ông Tiên Sa có quyền viết bài “Cờ này với cờ kia”, báo Đàn Chim Việt có quyền đăng bài viết đó của ông ta. Đó là nét đẹp của tự do, dân chủ. Và, tự do chẳng phải là điều mà bất cứ người cầm bút phải tranh đấu, hay sao?

+++

Cách đây nhiều năm, khi đến tổ chức hội thảo ở San José, ông Nguyễn Gia Kiểng, người cầm đầu nhóm Thông Luận ở Paris đã không tổ chức chào cờ. Bị các tham dự viên lên tiếng chất vấn, một người trong nhóm đã trả lời là “tạm cất lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ để hoà giải hòa hợp với… ai đó”. Những người có theo dõi thời sự, ít ai ngạc nhiên về việc không chào cờ của ông Nguyễn Gia Kiểng và nhóm của ông ta vì ông ta là người đã kêu gọi nếu ai có về Việt Nam thì nên tới Ba Đình lạy lăng “Bác Hồ” để nói với hôm nay và mai sau là chúng ta đã quên hết hận thù [sic!]” Do đó, không ai ngạc nhiên gì khi ông trí thức ngông cuồng này đã chê bai “chế độ Nguyễn Văn Thiệu, Nguyễn Cao Kỳ chỉ là bọn con cháu của cô Tư Hồng”. Đỉnh điểm của sự cuồng ngông của ông này là khi ông ta tung ra quyển sách “Tổ Quốc Ăn Năn” đã bị nhiều người phỉ nhổ!

-Khi có tranh luận về chuyện treo cờ ở trường đại học Fullerton, “nhà tranh đấu” Đoàn Viết Hoạt, nghe nói hiện nay là chủ tịch Viện Dân Chủ Quốc Tế (gì đó) về Việt Nam (?), “lên tiếng” đề nghị treo cả 2 lá cờ: Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ và Cờ Đỏ Sao Vàng. Bị dư luận khắp nơi phản đối ông ta đã phải “xuống tiếng” giải thích đây chỉ là ý kiến của ông ta trong một cuộc thảo luận nội bộ.

-Khi bị tham dự viên trong vấn trong một buổi ra mắt sách tại San José vì sao không thực hiện việc chào cờ, ông Lê Xuân Khoa giải thích vì đó là do ý kiến của Ban tổ chức , chứ riêng cá nhân ông ta thì “lúc nào ông ta cũng mang lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ trong tim”. Nhưng sau đó mấy tháng, khi về Việt Nam tham dự lễ khai trương Tòa Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại Sàigòn thì ông ta lại cài cái huy hiệu có Cờ Đỏ Sao Vàng và cờ Hoa Kỳ trên ve áo. Có người thắc mắc thì ông cho biết là ai vào dự lễ cũng phải đeo cái huy hiệu như vậy!

– Vào năm 2002, trong cuộc biểu tình chống Thượng nghị sĩ John Kerry vì ông này đã dìm chết dự luật nhân quyền HR 2833, bà Ngô Thị Hiền, chủ tịch của cái gọi là Ủy Ban Tự do Tôn giáo đề nghị “tạm dẹp Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ” mà chỉ dùng cờ Hoa Kỳ thì cuộc biểu tình mới có kết quả [sic!]. Trước khi cuộc biểu tình xảy ra, bà Ngô Thị Hiền đã phổ biến một bài viết trên diễn đàn điện tử và đăng tải trên tờ Thời Báo ở San José để kêu gọi việc “tạm dẹp Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ”. Theo bài viết, đại ý bà Ngô Thị Hiền cho biết là bà đã căn cứ vào một thống kê của một cơ quan nghiên cứu của Mỹ (mà bà ta không cho biết tên), và tài liệu của một cơ quan phản gián (của VC) ở Hàng Bài. Nhận thấy đây là một âm mưu rất tham độc, chúng tôi đã lên tiếng trên tuần báo Tiếng Dân và báo động với Tiến sĩ Hà Văn Hải là trưởng ban tổ chức cuộc biểu tình. Do đó, âm mưu dẹp Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ của bà Ngô Thị Hiền đã không thể thực hiện được. Vì chuyện lên tiếng này, tuần báo Tiếng Dân bị nhưng kẻ nặc danh viết thư gửi đến tất cả các thân chủ quảng cáo yêu cầu rút quảng cáo nếu không họ sẽ tẩy chay cơ sở thương mại của họ. Gần đây, qua tố cáo của chính một người hoạt động trong đài phát thanh Việt Nam Hải Ngoại do ông Ngô Ngọc Hùng, em của bà Ngô Thị Hiền chủ trương, người ta mới biết đài này có liên hệ với VC! Thì ra là vậy!

phản ứng điên cuồng khi nhiều thành phố, tiểu bang tại Hoa Kỳ ra quyết nghị công nhận lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ.

Và trong các cuộc biểu tình tại hải ngoại người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản đều cầm Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ:

-Cộng đồng người Việt Quốc gia tỵ nạn cộng sản tại Nam California biểu tình chống ông Tony Lâm, cựu nghị viên kiêm Phó Thị Trưởng thành phố Westminster về hành động thân cộng của ông này cũng đã cầm Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ;

-Trong suốt 30 ngày biểu tình chống Davis Thomas khi họa sĩ này triển lãm 35 bức tranh vẽ về Hồ Chí Minh tại Oakland, cộng đồng người Mỹ gốc Việt lúc nào cũng cầm Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ. Có vị còn trải Cờ Đỏ Sao Vàng trên lối vào phòng triển lãm để khách vào tham dự sẽ phải giẫm chân lên những lá cờ máu này;

-Cộng đồng người Việt Quốc Gia tại Bắc California cũng cầm Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ khi biểu tình phản đối ông Willie Brown, cựu Thị Trưởng San Francisco bị Toà Tổng lãnh sư VC mua chuộc treo Cờ Đỏ Sao Vàng tại Toà Thị Sảnh và dùng quyền hạn phủ quyết nghị quyết Cờ Vàng mà Hội Đồng thành phố này đã biểu quyết;

-Trong suốt 60 ngày tại cuộc biểu tình của hơn 50 chục ngàn người biểu tình phản đối đài truyền hình SBS trình chiếu chương VTV-4 của VC, cộng đồng người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản tại Úc cũng đã cầm Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ…

Và trong tất cả cuộc biểu tình lớn, nhỏ, Cộng đồng người Việt lúc nào cũng tràn ngập những lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ. Do đó, bọn tay sai VC lúc nào cũng tìm cách triệt hạ lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ là chuyện không có gì là lạ.

*

Thực ra đây không phải là chuyện ngẫu nhiên, hay là “tranh luận với mục đích tìm ra con đường ngắn nhất, họp lý và đỡ tốn xương máu nhất để dân chủ hoá Việt Nam” – như một tờ điện báo đã đưa ra như một chiêu bài khi đăng tải bài “Chuyện cờ này, cờ kia”. Đây chỉ là chuyện chưa có bò đã lo làm chuồng!

Thực ra đây chính việc làm của mạng lưới trí vận của CSVN tại hải ngoại.

Cách đây mấy tháng, chúng tôi có phổ biến bài viết “CSVN đã và đang dùng thủ đoạn “củi đậu nấu đậu” để chiếm lĩnh Cộng đồng người Việt tại hải ngoai”.

Xin trích lại một đoạn có liên quan đến lá cờ và chế độ Việt Nam Cộng Hoà như sau:

“Năm 1992, mạng lưới trí vận của CSVN tại hải ngoại đã đẩy mạnh chiến dịch “Hoa Hồng Xám” nhằm xóa bỏ tàn tích Việt Nam Cộng Hoà” và “nâng cấp quần chúng về cuộc cách mạng dân tộc”.

Các chặng xóa bỏ và nâng cấp gồm 3 bước:

–Bước 1, VC sẽ tạo dư luận quần chúng đồng hóa chính nghĩa tự do với chính nghĩa miền Nam; đồng hóa chính phủ miền Nam với tham nhũng; chuyển ý thức chán gét tham nhũng, thối nát sang chán ghét chế độ miền Nam. Từ chán ghét chế độ chuyển sang chán ghét toàn bộ những gì dính dáng đến chế độ như quốc kỳ, quốc ca, các ngày lễ Quốc khánh 1 tháng 11, ngày 19 tháng 6. Gây tư tưởng vô ơn, bội bạc trong giới trẻ ở hải ngoại đối với xương máu của thế hệ cha anh. Dè bĩu nỗ lực giữ nước của các thế hệ trước là “mặc cảm quá khứ”. Để thực hiện bước này, tay sai CSVN đã giả vờ tẩy chay cả hai dấu tích của cả hai chế độ Nam, Bắc. Thí dụ như hô hào tẩy chay cờ đỏ, không treo cờ vàng. Kỳ thực ở hải ngoại không ai treo cờ đỏ bao giờ, cho nên hô hào này có người nghe theo, CSVN sẽ triệt được lá Cờ Vàng, và vì Cờ Đỏ xưa nay không ai treo nên có mất cũng không sao…” (Trích trong bài “ CSVN chủ trương từng bước chiếm lĩnh cộng đồng Người Việt hải ngoại”.

Xin mượn trích đoạn trên để kết luận bài viết này.

Chuyện tranh cãi về hai lá cờ là một việc làm vô ích đối với đa số người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản; nhưng đây lại là việc phải làm của những kẻ có nhiệm vụ thực hiện chiến dịch “Hoa Hồng Xám” nhằm xóa bỏ tàn tích Việt Nam Cộng Hoà!


LÃO MÓC


0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều