We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Wednesday, 31 May 2017

Món quà của ông phắc: Vác đèn, đến Cờ Bông


Vào ngày 30 tháng 5 giờ miền Đông Bắc Hoa Kỳ, Thủ tướng của đảng CSVN ông Phúc hay còn được gọi là phắc (phát âm theo tiếng Anh) đã đến thủ đô của đế quốc Mỹ.

MÓN QÙA MA DÊ IN VIỆT NAM

Nhân tin ngày 30/5/2017,cán Nguyễn Xuân Phúc đến yết kiến Tông Tông xứ Cờ Hoa,
vác cái đèn Ma Dê In Việt Nam đến biếu.


Đảng ta đã giỏi lại tài
Bốn hai năm Mỹ chạy dài, thua xa
Mỹ chỉ có đô la là tốt
Trí óc vừa dại dột vừa ngu !
Đô la tung tẩy mịt mù
Đảng ta cứ chộp rồi xù tỉnh bơ
Nay Tông Mỹ bất ngờ vời Phúc
Đảng mần trò ngoạn mục một phen
Đến không thì lộ mặt hèn
Phúc ta bèn vác cái đèn đi theo
Gía của đèn không "BÈO" đâu nhé (1)
Bởi công trình đảng vẽ Cờ Hoa
"MA DÊ IN VIỆT NAM" mà
Đèn thần cũng chẳng đáng mà sánh đâu !
Rồi Tông Mỹ gật đầu ..." nhất trí" (2)
Rằng thế gian tuyệt mỹ thua... đèn
Đèn ta đẹp thế, Mỹ thèm
Copy y hệt thì phiền, thì nguy!
Boác đã dạy tin chi được Mỹ
Không thức thời, chẳng tí khôn ngoan
Trong khi Mỹ ở trần gian
Đảng ta đã tới thiên đàng từ khuya !
Cán bộ ta giàu kìa, hết biết
Nhà các quan trần thiết ngọc ngà
Chớ đâu như xứ Cờ Hoa
Tiếng là tư bản, tiếng là văn minh
Nhưng tụt hậu, thua mình qúa xá
Nhìn phố phường buồn bã làm sao
Mưa về, không hóa thành ao
Gái không đồi núi sông hào phô ra
Các trường học rõ là phiến diện
Chẳng có màn "biểu diễn võ công" !
"Chị em" cũng chẳng vui đông
Chắc tài "phục vụ" hẳn không bằng mình !
Nói tóm lại hiện tình nước Mỹ
Đến thăm chơi một tí thế thôi
Còn cuộc sống, boác Hồ ơi
Làm sao sung sướng bằng nơi xứ mình !
Nước ta vốn văn minh hết sẩy
Đảng muốn gì cứ lấy của dân
Dân thì bé miệng, đơn thân
Tên nào "phản động" cứ dần chết cha !
*
Thế là với chiếc đèn hoa (kỳ)
MA DÊ IN VIỆT NAM mà, tài không ?
Vác đèn, Phúc đến Cờ Bông
Dâng đèn khúm núm xin Tông nhận đèn
Thế rồi tuồng cũ, nghe quen
Thưa Tông, nhà đảng đang thèm đô na ...
Đu dây là đảng nhà ta
Ăn xin, lừa lọc vưỡn la ...ANH HÙNG !!!

Biếm Thi THA HƯƠNG

1/ "Bèo", Tiếng VC : rẻ như bèo.
2/ "Nhất trí" Cũng tiếng VC: đồng ý,
 ----------

Tấn công Linh mục: Món quà của ông Thủ tướng Phúc tặng Tổng thống Donal Trump?

Đêm tối ngày 30.05.2017, Linh mục JB Nguyễn Đình Thục và Giáo dân tại giáo họ Văn Thái thuộc giáo xứ Song Ngọc, Nghệ An bị côn đồ bao vây và tấn công trong đêm mà không có sự đảm bảo từ phía nhà cầm quyền. Có ít nhất 3 nhóm côn đồ bao vây và tấn công Linh mục JB Nguyễn Đình Thục sau khi dâng lễ tại đây.
Sự kiện này là chuỗi dài tiếp nối các đợt tấn công nhắm vào các Linh mục và Giáo dân tại Nghệ An trong thời gian ngắn. Trong tháng Năm, nhà cầm quyền dùng truyền thông để bôi nhọ, vu khống các Linh mục và Giáo dân trên truyền hình, kích động các đoàn thể hội nhóm có trong tay để đấu tố hai Linh mục Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam, bắt giam và truy nã 03 nhà hoạt động là người Công giáo.
Ngày 15.05.2017, ông Hoàng Đức Bình, một nhà hoạt động dân sự đã bị công an Nghệ An bắt cóc và tống giam ngay trên đường đi cùng với Linh mục Nguyễn Đình Thục và những người bạn. Trong khi đó, truyền thông nhà nước đưa tin truy nã đối với nhà hoạt động Bạch Hồng Quyền và cựu tù nhân lương tâm Thái Văn Dung.
Hai ngày trước, sự việc diễn ra vào khoảng  9 giờ sáng 28.5.2017, nhà cầm quyền Quỳnh Lưu đã diễn tập bắn đạn vào người dân ở gần nhà thờ giáo họ Văn Thai (dân phòng thì cầm súng bắn đạn, người dân thì cầm gậy gộc, sắt típ và đá). Nhiều Giáo dân đã bị đám đông dùng gậy gộc, típ sắt và đá cùng dùi cui tấn công tới tấp trước sự chứng kiến của công an.
Hiện thực đối nội hết sức tàn khốc của nhà cầm quyền đối với nhân dân lẽ đâu là một món hàng đắt giá để Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mang ra trao đổi với Tổng thống Donal Trump thu về lợi ích kinh tế và chính trị cho đảng cộng sản?
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ từ ngày 29 tới 31.5.2017. Trong đó truyền thông trong nước nói đến nhiều về  lợi ích chính trị, kinh tế hay ngoại giao mà không nhắc đến vấn đề nhân quyền, nhưng truyền thông quóc tế thì không quên điều ấy.
Mặt khác, giới phân tích cũng cho rằng “việc nhắc nhở từ phía Mỹ về mặt nhân quyền dân chủ, kêu gọi cải cách chính trị trong bối cảnh chính quyền Trump cũng không thực sự quan tâm lắm về vấn đề đó” là điều có ý nghĩa – Tiến sỹ Lê Vĩnh Triển nhận xét trên BBC.
Và, “dưới thời Tổng thống Trump, Mỹ đang lặng lẽ rút khỏi Biển Đông, về cơ bản cho phép Trung Quốc có thể tăng bá quyền tại khu vực này. Việc Mỹ thoái lui, gây bất lợi cho các quốc gia như Việt Nam, là một củ cà rốt lớn để đổi lại sự giúp đỡ của Bắc Kinh trong vấn đề Bắc Hàn, điều mà Trump cần và sẵn sàng thỏa hiệp” – Giới quan sát nhận đinh trên tờ South China Morning Post hôm 29/5.
Từ trước đến nay, trên bình diện ngoại giao, Hoa Kỳ và Phương Tây luôn ưu tiên hàng đầu vấn đề nhân quyền, tự do tôn giáo và các quyền căn bản của con người trên bàn đàm phán. Hà Nội quá thấu hiểu được điều đó, chính vì vậy phải chăng họ sử dụng chiêu bài “phản nhân quyền” với thế giới hy vọng sẽ đổi chác được đậm hơn những lợi ích về chính trị và kinh tế cho đảng cộng sản, đảm bảo sự cai trị độc tôn trên đất nước Việt Nam?
Trên hành lý của ông Phúc sang Hoa Kỳ trong chuyến công du này quả thật có rất nhiều “quà tặng nhân quyền” dành cho Tổng thống Donal Trump thông qua vô số vụ đàn áp, bắt bớ được thực hiện dồn dập trong suốt tháng 5 vừa qua, nhất là nhắm vào các Linh mục và Giáo dân phản đối Formosa gây ra thảm họa môi trường biển khủng khiếp từ hơn một năm qua ở Việt Nam.
Mục đích, ý nghĩa thực sự của Hà Nội là gì khi họ liên tục vi phạm nhân quyền và bị  Hoa Kỳ thường xuyên lên án trước và trong chuyến thăm đầu tiên của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với Tổng thống Trump?.
Phải chăng Hà Nội lấy việc chà đạp nhân quyền đối với nhân dân trong nước để kích thích sự quan tâm, trao đổi lợi ích chính trị, kinh tế đối với thế giới, lấy đó làm con cờ chủ chốt trong bàn cờ ngoại giao? Ông Nguyễn Xuân Phúc hẳn thừa biết tình thế tế nhị của mình để không thách thức một cách điên rồ như thế.
Washington sẽ phản ứng như thế nào với những món quà “đậm đà màu sắc CS” kiểu đó của Hà Nội?
02h 31.05.2017

Tác giả
Paulus Lê Sơn


0 comments:

Post a Comment

Bài Xem Nhiều