We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Sunday, 7 May 2017

Tin động trời:Việt cong dùng chiến thuật đấu tố 1953-1956 cho hai linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục "MỘT CẢM GIÁC RỜN RỢN!"

-
 ĐẤU TỐ 2017 - MỘT CẢM GIÁC RỜN RỢN!

Tôi vừa xem video clip phụ nữ Quỳnh Lưu mặc áo cờ đỏ, phất cờ đỏ, cầm micro oang oang đọc lời kết án LM Đặng Hữu Nam được đưa trên trang web của báo Nghệ An. Không khí hừng hực hận thù, với những lời luận tội ghê gớm, và hãi hùng nhất là khi có một phụ nữ đứng lên tự xưng là hội viên hội nông dân đề nghị bỏ tù LM Đặng Hữu Nam 20 năm (!), thì người ta reo hò và phất cờ tỏ vẻ vui mừng khôn xiết.

Rồi sau đó là quyết nghị của Hội phụ nữ, tiếp tục lập lại lời kết án và đòi trừng trị Cha Nam, bằng những lời lẽ đanh thép và giọng đọc chát chúa. Chẳng khác nào cảnh đấu tố dưới thời cải cách ruộng đất. Lại còn có cả tiếng nhạc, cứ như một đội quân đang trên đường ra trận (buổi xuất quân tiểu đoàn năm ấy, cả tiểu đoàn thề dưới sao vàng: Người chiến sĩ tiếc gì máu rơi ...).

Nhìn những khuôn mặt của những người tham gia buổi đấu tố (hay là biểu tình nhỉ, nhưng luật VN đã cho phép biểu tình đâu mà, cho nên chỉ có thể gọi là đấu tố thôi, vì hình như đấu tố thì không bị cấm), tôi chẳng biết phải tả như thế nào nữa. Chỉ cảm nhận rằng những khuôn mặt ấy vừa đầy vẻ thù hận và say sưa hăng máu vừa thiếu vắng một cái gì đó rất rõ ràng.

Tôi thấy rờn rợn. tôi tin rằng điều quan trọng nhất cần giáo dục ở một con người là lòng nhân ái. Con người mà không có chữ nhân thì sao có thể gọi là người được?

Nhưng liệu có thể xây dựng lòng nhân ái cho người trẻ được hay không khi chúng được sống trong một môi trường sắt máu như thế này?
Phỏng Vấn Linh Mục Đặng Hữu Nam 07/05/2017

-----------

Vài suy nghĩ qua cuộc đấu tố Linh mục Đặng Hữu Nam
 
Bà Phạm Thị Hải Yến – Chủ tịch Hội LHPN Quỳnh Lưu trong cuộc đấu tố sáng 06.05.2017
 
GNsP  – “Rao giảng nói xấu Đảng Cộng sản Việt Nam, chế độ xã hội chủ nghĩa” là tội danh khiến linh mục Đặng Hữu Nam bị hội Liên Hiệp Phụ Nữ huyện Quỳnh Lưu tổ chức đấu tố vào sáng ngày 06-05 với sự tham gia khoảng 2000 người.
 
Đảng là một tổ chức chính trị tự nguyện của một nhóm người với mục tiêu đấu tranh để tham gia vào việc thể hiện các quan điểm chính trị, đấu tranh để giành quyền đại diện cho người dân trong quốc hội, hoặc để đạt được một quyền lực chính trị nhất định trong chính quyền. Như vậy, trong một đất nước thực sự có văn minh, dân chủ thì người dân hoàn toàn có quyền tự do bày tỏ chính kiến của mình với các Đảng phái, cho dù đó là ý kiến phản biện, không thể cho là “nói xấu”. Thậm chí cũng nên “ nói xấu” vì chính sự phản biện là động lực thúc đẩy các Đảng phái có sự tiến bộ, đổi mới giúp xã hội và đất nước ngày càng phát triển hơn.
 
Những người tham gia đấu tố
 
Các thực trạng đã xảy ra trong xã hội, đất nước Việt Nam hiện nay như: Tội ác hủy diệt môi trường của Formosa; sự chậm trễ, tắc trách của giới cầm quyền trong cách đền bù giải quyết những tổn thất cho người dân; tình trạng bất công, nạn tham nhũng đã trở thành quốc nạn trong xã hội hiện nay … là những thực tế không thể chối cãi và nó cũng được chính các cán bộ, đảng viên, lãnh đạo thừa nhận.
 
 
“ Trong lịch sử nhân loại, chưa bao giờ con người chống lại Thiên Chúa một cách có hệ thống như Chủ Nghĩa Cộng Sản” (Đức Tổng Giuse Ngô Quang Kiệt). Và, sự sụp đổ của hàng loạt các nước xã hội chủ nghĩa ở Đông Âu và liên bang Xô Viết đã nói lên sự tẩy chay của loài người tiến bộ đối với chủ nghĩa xã hội. Như vậy, những nhận định của linh mục Đặng Hữu Nam về chủ nghĩa xã hội cũng là một trong những suy nghĩ của những con người muốn vươn tới một xã hội được xây dựng trên nền văn minh tình thương, văn minh nhân loại.
 
Mặc khác, theo định nghĩa Nói Xấu có nghĩa là “nói sau lưng những điều không hay, không tốt của người khác, nhằm bôi nhọ, làm giảm uy tín”.

 
Vậy thì linh mục Đặng Hữu Nam không hề “nói xấu” vì cha Nam không “nói sau lưng” mà đã nói cách công khai trên tòa giảng. Có lẽ chưa bao giờ cảnh tượng Chúa Giêsu bị điệu ra ra trước các ông Kha-nan và Cai-pha lại tái hiện cách sinh động như hiện nay. Trước sự tra hỏi của các vị thượng tế về giáo huấn của mình, Chúa Giêsu đã trả lời rằng: “Tôi đã nói công khai trước mặt thiên hạ; tôi hằng giảng dạy trong hội đường và tại Đền Thờ, nơi mọi người Do-thái tụ họp. Tôi không hề nói điều gì lén lút. Sao ông lại hỏi tôi? Điều tôi đã nói, xin cứ hỏi những người đã nghe tôi. Chính họ biết tôi đã nói gì.” ( Mt 26, 20-21).
 
Và như thế linh mục Đặng Hữu Nam có thể dùng chính lời vàng ngọc của Thầy Chí Thánh của mình để trả lời cho những người đấu tố mình rằng: “Nếu tôi nói sai, anh chứng minh xem sai ở chỗ nào; còn nếu tôi nói phải, sao anh lại đánh tôi?” (Mt 26,23).
 
Vâng! Khi chưa chứng minh được những lời linh mục Đặng Hữu Nam nói là “sai ở chỗ nào” bởi lẽ cha Nam chưa hề bị luật pháp Việt Nam kết tội, thì tại sao hội LHPN huyện Quỳnh Lưu lại tổ chức đánh hội đồng bằng những lời kêu gào, những lời buộc tội phải bỏ tù, phải tử hình đằng đằng sát khí ?
 
Với Thiên Chức Ngôn Sứ được Thiên Chúa trao ban trong ngày lãnh nhận Bí tích Thánh Tẩy, người Kitô hữu có trách nhiệm loan truyền mặc khải về Thiên Chúa Tình Yêu, đem Đức Ki-tô đến với thực tại cuộc sống và với mọi người. Đồng thời, phải đồng hành với đồng bào của mình trong từng hơi thở của cuộc sống, trong từng biến cố của dân tộc trong vui mừng và hy vọng, ưu sầu và lo lắng.
 
Như vậy, “khi Giáo Hội lên tiếng về các vấn đề xã hội, Giáo Hội không làm chính trị nhưng muốn hợp tác với Nhà Nước để xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người … Để phục vụ con người cách hiệu quả, không thể không quan tâm đến chiều kích xã hội, cũng có nghĩa là phải quan tâm đến các vấn đề xã hội….Xã hội, và cùng với xã hội là chính trị, kinh tế, lao động, luật lệ và văn hoá, tất cả đều hàm chứa trong nó những giá trị đạo đức, và vì thế, không thể xa lạ với sứ mạng loan báo Tin Mừng” (*)
 
Lịch sử giáo hội thời Cựu Ước đã có những ngôn sứ như Giê-rê-mi-a, I-sai-a, Da-ca-ri-a, A-mốt…là những người dám chống lại các Vua và các nhà hữu trách quốc gia để đấu tranh cho công bằng xã hội, cho quyền sống con người, cho công lý và tự do và họ đã góp phần làm cho quốc thái dân an. Để chu toàn được sứ mạng của mình, các ngôn sứ can đảm này đã phải trả giá bằng chính mạng sống của mình. Thế nhưng họ đã chấp nhận thân mình như “hạt lúa mì rơi xuống đất thối đi” để Giáo Hội Thiên Chúa được “trổ sinh nhiều bông hạt”.
 
Điều có thể làm được lúc này là hãy cùng cầu nguyện cho linh mục Đặng Hữu Nam, xin Thiên Chúa ban thêm sức mạnh, lòng cam đảm để giúp Ngài bền đỗ trung thành với sứ mạng ngôn sứ của mình. Đồng thời cũng xin Chúa soi lòng mở trí cho những người đang lên án cha Nam, xin họ biết dùng sức lực, tiếng nói của mình để lên chống lại những kẻ đã và đang hủy diệt môi trường, vì hủy diệt môi trường là xâm phạm quyền sống của con người và cũng là chống lại Thiên Chúa vậy.
 
 
Điền Phương Thảo
----------------------------------
 
Link tham khảo :
 
http://baonghean.vn/…/hang-nghin-phu-nu-quynh-luu-len-tien…/
(*)Quan điểm Công giáo về trách nhiệm của Giáo hội trước các vấn đề xã hội- Đức Cha Phero Nguyễn Văn Khảm
Nguồn: Facebook: Tin Mừng Cho Người Nghèo
__._,_.___

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều