We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Thursday, 1 June 2017

Tác dụng của tập thể dục:Đi bộ giúp cải thiện chức năng não

Đi bộ giúp cải thiện chức năng não
Image result for walking exercise
Theo một nghiên cứu nhỏ gần đây của tập đoàn thể thao M88, một chế độ đi bộ với cường độ vừa phải có thể làm giảm các triệu chứng suy giảm nhận thức nhẹ có liên quan đến việc mạch máu trong não kém.

Theo báo cáo của nhóm nghiên cứu Canada trên British Journal of Sports Medicine, những người tham gia bị suy giảm nhận thức về mạch máu, đôi khi được gọi là chứng mất trí mạch, những người đi bộ ba giờ mỗi tuần trong sáu tháng đã cải thiện thời gian phản ứng và các dấu hiệu khác về cải thiện chức năng não.

Chứng suy giảm nhận thức mạch máu hoặc VCI đề cập đến sự suy yếu tư duy nhẹ hoặc chứng sa sút trí tuệ cấp cao hơn do các tổn thương mạch máu giống như bệnh tim ở những nơi khác trong cơ thể. Đây là nguyên nhân phổ biến thứ hai gây ra chứng sa sút trí tuệ sau bệnh Alzheimer.

Tác giả chính của nghiên cứu, Teresa Liu-Ambrose, chia sẻ với Reuters Health trong một email rằng "Đã có nhiều nghiên cứu chứng minh rằng tập thể dục aerobic thường xuyên cải thiện sức khoẻ tim mạch và sức khoẻ mạch máu não."

“Cụ thể hơn, nó làm giảm nguy cơ mắc các chứng bệnh mãn tính như huyết áp cao, tiểu đường (loại II) và cholesterol cao. Những căn bệnh kinh niên này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến não – có thể là do dòng màu chảy vào não,” Liu-Ambrose, một nhà nghiên cứu thuộc phòng thí nghiệm Khoa học Thần kinh Lão hóa, Nhận thức và Khoa học thần kinh tại Đại học British Columbia, Vancouver cho biết.

Bộ não là cơ quan trao đổi chất cao và để não bộ khỏe mạnh, đòi hỏi dòng máu phải hoạt động tốt để cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết và oxy cho mô của não.

"Lưu ý rằng trong nghiên cứu của chúng tôi, việc giảm huyết áp (tác dụng thứ phát của tập thể dục) có liên quan đến nâng cao chức năng nhận thức ", Liu-Ambrose nói.

Verghese, người không tham gia vào nghiên cứu, chia sẻ qua email: "Tác động của việc tập thể dục trong nghiên cứu này, và các nghiên cứu khác dường như đang cải thiện các chức năng điều hành, cần thiết cho việc lên kế hoạch, tư duy và phán đoán.

Verghese cho biết: "Những phát hiện này, nếu được khẳng định trong các nghiên cứu lớn hơn, có thể tác động đến việc tư vấn tập thể dục ở bệnh nhân cao tuổi có các yếu tố nguy cơ đối với mạch máu để bảo vệ não".

0 comments:

Post a comment

Bài Xem Nhiều