We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Saturday, 7 January 2017

Cộng Đồng Hải Ngoại :Hãy cảnh giác trước thủ đoạn xâm nhập của Việt Cộng

 Xin người dân Việt Nam Cộng Hòa ở hải ngoại hãy cảnh giác trước thủ đoạn xâm nhập của Việt Cộng
No automatic alt text available.
  Tác giả Nguyễn Lương Truyền đã viết một bài rất xuất sắc, có viễn kiến rất cao với tựa đề: "Người Việt hải ngoại và viễn ảnh một nước Việt thứ hai tại hải ngoại, ở ngoài dải đất hình chữ S" đăng trên Dân Làm Báo. Tại sao xuất sắc và viễn kiến sâu sắc, xin tạm khoan bàn ở đây. Bài viết này chỉ xin viết tiếp ý của tác giả. Đó là tác giả nhìn thấy được điều này thì bọn Việt Cộng cũng nhìn thấy được điều này. Do đó, Việt Cộng cũng ra sức nỗ lực xâm nhập, chia rẽ và chống phá cộng đồng quốc dân Việt Nam Cộng Hòa tỵ nạn Cộng sản tại hải ngoại bằng mọi cách. Các phương thức xâm nhập của Việt Cộng rất tinh vi, kín đáo khó mà có thể ngờ được, tạm thời xin tóm tắt như sau:

1. Xâm nhập bằng đường hôn nhân: Việt Cộng và nhất là bên Công an có cả một chính sách "cơ cấu" dâu rễ với mọi thành phần người dân Việt Nam Cộng Hòa; người dân Việt Nam Cộng Hòa hiền lành trọng tình nghĩa nên thường bị lợi dụng làm bình phong cho Việt Cộng khi đã là thông gia với bọn chúng. Gia đình Ba Dũng chỉ là một thí dụ nhỏ nhoi trong muôn ngàn trường hợp. Các cháu nhỏ học hành đàng hoàng nết na của các gia đình công dân Việt Nam Cộng Hòa về Việt Nam là lập tức có người của Việt Cộng ngọt ngào và khôn khéo cáp ngay để cưới hỏi. Về lâu về dài sống chung, mới biết bọn này bạc tình bạc nghĩa và chỉ lợi dụng để chống phá sự hồi sinh của Việt Nam Cộng Hòa, cũng như tìm cách định cư ở nước ngoài để gầy dựng cơ sở cho đảng, lòi chành ra là Việt Cộng mà thôi.

2. Xâm nhập bằng khổ nhục kế: các VIP dân chủ dễ dàng lôi cuốn được cảm tình của người dân Việt Nam Cộng Hòa tại hải ngoại nên Việt Cộng cũng cài một loạt những người đấu tranh bỏ tù rồi sau đó trục xuất sang Hoa Kỳ để nhập vào giới đấu tranh của Cộng Đồng, vừa thu thập tin tức vừa tìm cách chia rẽ chống phá bôi nhọ những quan điểm thật lòng, những người thật lòng vì Việt Nam Cộng Hòa. Thật giả trắng đen không biết rõ nên lâu dần, nghi kỵ bổng lây lan khiến sức mạnh đấu tranh chống Cộng bị yếu đi, sức đoàn kết trong ngoài nước cũng vì thế cũng yếu đi. Có may mắn khá nhỏ nhoi là bọn Việt Cộng giả danh dân chủ nằm vùng này cứ hể thấy cờ Vàng hay bốn chữ Việt Nam Cộng Hòa thì hơi bị nhột nên có đôi khi bị lộ mặt yêu tinh của mình. Tuy nhiên, bọn Việt Cộng giả danh dân chủ sau này thì khôn hơn, cứ bơ mặt tung hô nên ngày càng khó đoán.

3. Xâm nhập thông qua giới nghệ sĩ: Giới nghệ sĩ Việt Nam Cộng Hòa vẫn bị lợi dụng tối đa để làm cầu nối cho Việt Cộng xâm nhập và đánh bóng sự tốt đẹp giả tạo của chúng. Cụ thể hơn hết là văn công Việt Cộng đưa ra các chương trình văn nghệ chỉ là đơn thuần giải trí chỉ "phục vụ cho thưởng thức - chứ không phục vụ cho chính trị,” ca sĩ văn công của đảng hát chung với ca sĩ Việt Nam Cộng Hòa khiến mọi người dần dần có thiện cảm để rồi từ từ chúng lộ diện là “bạch cốt ma,” xâm nhập và lấy tin tức cho đảng cũng như phá hoại mọi nỗ lực vận động chống cộng của người dân Việt Nam Cộng Hòa ở hải ngoại.

4. Xâm nhập bằng đường tôn giáo: Hàng loạt các chùa chiền ở hải ngoại bưng bê ồ ạt công an giả làm thầy chùa sang hải ngoại để rồi, chống phá các sư thầy hay các chùa có tinh thần yêu nước (tức là chống Cộng phục hưng Việt Nam Cộng Hòa và dân chủ) với chủ trương cái gọi là: "chí tâm tu hành, không dính đến chính trị." Chùa chiền của Việt Cộng giấu súng chứa mìn thì được, còn chùa chiền của người dân Việt Nam Cộng Hòa cắm cờ Vàng trước ngõ hay lên án cái ác của Việt Cộng thì bị coi là tu mà còn dính dáng đến chính trị?!! Việt Cộng thật là tráo trở!

Đó là chưa kể hàng loạt các thầy chùa dẫn Việt Kiều về nước làm từ thiện để đem đô la nuôi đảng! Người nghèo thì được dăm ba đồng rồi bị cướp lại hết, còn cán bộ nắm hết tiền cứu trợ thì không ai biết cả. Có lần, một sinh viên bách khoa ở Sài Gòn, theo người nhà mình từ Mỹ về cùng một vị thầy đi làm từ thiện ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, bổng hỏi, "thưa thầy, chùa Thầy ở bên Mỹ có làm từ thiện gì giúp cho người dân Mỹ không?" Ông thầy này đang hăng hái chia tiền nên quên bẵng, bèn trả lời là "Không!" Anh sinh viên này mới ngớ ngẩn hỏi, "Thưa thầy, thầy sống ở nước Mỹ, kiếm cơm có tiền là nhờ xã hội Mỹ mà không làm từ thiện giúp lại xã hội Mỹ, thầy lại về tận đất nước mình mà làm từ thiện, Mỹ nó cho hay sao?" Ông thầy hơi bị chột, lật đật lãng qua chuyện khác. Nhờ vậy, nhiều người Việt Kiều đi trong đoàn bỗng nghi ông thầy này là cán Cộng. Ông thầy tu này là ai, tên gì thì thôi để những Phật tử Việt Kiều nào trong cuộc suy nghiệm lấy vậy, tạm không muốn nêu tên tuổi để được thuận hòa sau trước.

Các chùa chiền có thầy chùa quốc doanh thường sẽ rêu rao là chỉ tu hành không dính đến chính trị để ru ngủ Phật tử quên lãng nỗi đau cả dân tộc đang bị thảm họa Cộng Sản. Chùa chiền cũng là nơi khiến lý lịch và nhiều thông tin cá nhân được thu thập để bộ Công An tìm kiếm thăm dò ở hải ngoại.

5. Xâm nhập bằng đường mở chợ búa, quán ăn: Việt Cộng sang bên Mỹ chẳng hạn sẽ lập tức kiếm cách mở chợ, quán ăn để vừa kiếm tiền kinh tài cho đảng, vừa dễ quan sát dòm ngó những khách hàng vào ra để kết nối quen biết cũng như vừa là nơi giặt ủi tiền cho cán đảng. Người dân Việt ở hải ngoại cứ thế mà lao đầu vào mua bán hay ăn uống giúp đảng mỗi ngày.

6. Sử dụng các phần tử nằm vùng: Nhiều phần tử tuy là lính ngày trước nhưng thực tế lại là nằm vùng cho Việt Cộng nên sang hải ngoại thường xuyên dùng áo lính của mình để che đậy, chống phá cũng như thu thập tin tức cho Việt Cộng. thậm chí còn tìm cách đưa thêm người của Việt Cộng sang hải ngoại để kết nối kéo bè. Trong cao trào Vượt Biển, có nhiều thành phần Việt Cộng xin được cài vào đi vượt biên chung, họ đảm bảo bải bến ra đi an toàn miễn sang trại tỵ nạn thì nhận bà con để được bảo lãnh định cư. Bọn Việt Cộng giả danh thuyền nhân này đông đáo để và chắc chắc cộng đồng người dân Việt Nam Cộng Hòa ở hải ngoại sẽ còn mệt mỏi với bọn này dài dài vì cái mác tỵ nạn che chắn quá kỹ, khó nhận ra.

Người dân Việt Nam Cộng Hòa mình thì thật thà hiền lành nên chạy kiểu nào, suy nghĩ kiểu nào cũng bị bọn Việt Cộng ranh ma lừa gạt.

Sau năm 1945, dân mình bị Việt Cộng lừa đi kháng chiến chết thế cho chúng chưa tởn, sau năm 1968, thảm sát ở Huế cũng còn chưa tởn, ngay năm 1975, biết bao người còn ngây ngô theo tàu Việt Nam Thương Tín bỏ về thay vì xin tỵ nạn vì vốn có tấm lòng hiền lành nhân từ, nghĩ đến gia đình non nước. Về rồi, bị Việt Cộng nhốt cho tối tăm mặt mũi mới vỡ lẽ sao khờ quá.

Ấy thế mà, vào năm 1986, bà con người dân Việt Nam Cộng Hòa mình lại bị lừa nữa, ai ai cũng hồ hởi, nghĩ rằng Việt Cộng mà bỏ kinh tế Mác Lê thì làm gì còn là Việt Cộng nữa, sẽ sụp ngay?! Thế là không ai còn quyết chí đấu tranh lật đổ Cộng Sản nữa. Việt Kiều về nước bung đô la cứu đảng đang kiệt quệ tê liệt một cách ồ ạt, ầm ĩ!

Trong khi toàn dân đều đói vào thời điểm 1986, căm phẫn tột cùng sắp sửa vùng lên khắp nơi từ Thanh Hóa đến Kiên Giang thì căm phẫn bỗng giảm đi vì ai ai cũng trơ trẽn nghĩ cách ngửa tay xin tiền Việt Kiều thân nhân của mình để sống cho khá hơn. Việt Cộng đẩy cả dân tộc không còn liêm sỉ, chỉ biết xin xỏ lừa tiền của Việt Kiều thân nhân mà sống và coi Việt Kiều như cái máy in tiền.

Ở hải ngoại, Việt Kiều mang thân tỵ nạn hay vượt biển định cư, có kiếm ra tiền thì cũng đổ mồ hôi học hành làm lụng mới có, ấy thế mà nay, người dân Việt của mình, cứ lấy tình máu mủ buộc người thân của mình ở hải ngoại gởi đô la về để sống cho phè phỡn, sung túc hơn, chẳng ai chịu nghĩ, chỉ vì Việt Cộng mà con cái anh em mình phải mang thân xa xứ kiếm ăn nữa cả. Một dân tộc cứ thế mà ngày càng bị Việt Cộng biến đổi thành càng lúc càng trơ trẽn, hèn hạ, thiếu ý chí tự chủ, thiếu ý chí tự lập, thiếu tính cương quyết chống Cộng để con cháu may này không cần phải sang Mỹ để mà sống, để mà làm lụng gởi tiền về cứu đói nữa. Dân mình có trơ trẽn ươn hèn thì Việt Cộng mới tồn tại lâu dài được. Đây là một chân lý!

Nhiều người Việt ở hải ngoại thậm chí còn bị Việt Cộng lợi dụng tình máu mủ biến cho trơ trẽn đến mức lãnh tiền trợ cấp của nước Mỹ, không giúp gì lại cho xã hội bên đó mà chỉ khư khư lấy tiền trợ cấp từ tiền thuế người dân Mỹ ban phát để rồi gởi về ồ ạt đều đặn để người nhà tậu vườn tậu đất khoe khoang với xóm làng khiến cả quốc thể, khí phách quốc gia của dân mình bị nhục lây trước con mắt của người Mỹ mà không ai hay biết. Ở đời, ai lại trọng cái thứ ăn cháo đá bát vô ơn như thế!

Khí tiết của con em Đại Việt mình cứ ngày một bị Việt Cộng làm cho mai một. Nay cả dân tộc cứ sống cho thiệt điếm, cho thiệt trơ trẽn, cho thiệt hèn miễn có tiền đô ăn sài là được.

Do đó, người Việt ở hải ngoại cần phải cương quyết đoạn tuyệt với những dây dưa lừa phỉnh của Cộng sản liên tục hô hào gởi tiền cứu đói người nhà thân nhân trong nước, mà thực tế để khiến đảng tiếp tục cơ hội cướp bóc tham nhũng hối lộ làm tiền người dân để mà có kinh phí tồn tại. Việt Cộng đang cố tình biến cả dân tộc trở nên trơ trẽn hèn hạ và sống điếm, chỉ biết xin xỏ người thân ở hải ngoại mà tồn tại cho sung túc. Người dân Việt Nam Cộng Hòa ở hải ngoại cần phải nhận ra âm mưu này để chống lại tới tắp tối đa. "Phương châm" của người dân Việt Nam Cộng Hòa ở hải ngoại cần phải thay đổi như sau: "Cứu quốc gia trước - cứu người nhà sau!"

Đầu năm, xin chúc những người dân Việt Nam Cộng Hòa lương thiện hiền lành ở khắp mọi nơi vạn sự như ý cũng như xin chào tái ngộ anh chị Dân Làm Báo với một nụ cười tươi như vừa mới có tình yêu.


Nguyễn Trọng Dân

danlambaovn.blogspot.com

Thụ hay Chủ Động: Chế độ cs Việt Nam sẽ tồn tại bao lâu nữa? Chế độ Cộng Sản Việt Nam sẽ tồn tại bao lâu nữa?Tựa đề bài viết này có lẽ cũng là điều mà nhiều người đang tự hỏi. Cách đây vài năm, từ cuộc cách mạng Hoa Lài đầu năm 2011 ở Tunisia đến cuộc lật đổ nhà độc tài Muhammad Mubarak ở Ai Cập qua vụ biểu tình với hàng triệu người mang Dù ở Hongkong năm 2014, đã có nhiều dự đoán cho rằng chế độ và đảng CSVN sẽ sụp đổ trong tương lai gần.

Thế nhưng gần 6 năm đã trôi qua từ Cách mạng Hoa Lài đến Mùa Xuân Ả Rập, tình hình Việt Nam có nhiều biến động lớn về chính trị cũng như xã hội trong năm 2016 nhưng dường như chế độ CSVN vẫn chưa có dấu hiệu gì chứng tỏ sự sụp đổ đang kề cận.

Các biến động chính trị với chuyện thanh toán nhau giữa các đồng chí lãnh đạo thân thương, kính mến trong nội tình đảng CS như án mạng ở tỉnh đường Yên Bái, cái chết đầy bí ẩn của tư lệnh quân khu 2, hỏa hoạn tại quán Karaoke thiêu sống 12 cán bộ trung cấp... ồn ào một dạo khiến người dân hả hê, thích thú trông chờ những cuộc trừng phạt, sát hại, tranh ăn với nhau dữ dội hơn.

Bên cạnh đó, chế độ và đảng CSVN càng ngày càng công khai, táo tợn để lộ rõ bản chất nô lệ, bán nước, độc tài, gian manh, hung ác, nham hiểm hơn bao giờ. Việc TBT Nguyễn Phú Trọng trong bài phát biểu tại hội nghị công an toàn quốc thứ 72 ngày 26. 12. 2016 đã nói rõ ràng “Cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân phải là những người hết lòng trung thành với Đảng, chỉ biết “còn Đảng, còn mình”.  (*)

Biến động xã hội với các cuộc biểu tình của người dân ở Kỳ Anh đòi bồi thường thiệt hại và đòi hỏi nhà máy Formosa phải rút khỏi Việt Nam không làm bộ trưởng bộ công thương Trần Tuấn Anh run tay khi tiếp tục phê chuẩn dự án thép Cà Ná. Điều đó cho thấy việc xả chất thải từ nhà máy luyện thép Formosa ở Kỳ Anh tháng 04. 2016 gây ra hủy diệt môi trường ở bờ biển kéo dài trên 240 km qua 4 tỉnh miền Bắc-Trung phần không hề làm lãnh đạo đảng CSVN sợ hãi hay e dè trước sự tàn phá đất nước khủng khiếp cũng như số phận điêu đứng của vài trăm ngàn đến hàng triệu người dân các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế.

Những vụ xả lũ ồ ạt từ các nhà máy thủy điện cộng với những cơn mưa lớn kéo dài khiến 235 người chết, hàng chục ngàn gia đình mất trắng hoa mầu, nhà cửa, gia súc, nông cụ... thiệt hại gần 2 tỷ đô la Mỹ mà trách nhiệm chính là do bộ công thương cùng các cơ quan dưới quyền đã ký giấy phép cho thành lập các nhà máy thủy điện một cách bừa bãi.

Sau khi lũ rút đi, người dân trắng mắt nhìn nhau, các nhà máy thủy điện lại tiếp tục hoạt động như không có chuyện gì xẩy ra. Ba nhân vật lãnh đạo trong Tứ đầu chế Trọng, Quang, Ngân lặn mất tiêu, không thấy tăm hơi, chỉ có Nguyễn Xuân Phúc sau một hai tuyên bố mị dân xử phạt hành chánh các nhà máy thủy điện rồi cũng làm lơ mọi chuyện.

Trong khi đó nền giáo dục tiếp tục suy đồi tệ hại, văn hóa xuống cấp thê thảm, xã hội bất an, tham nhũng, hối lộ, cướp của, giết người giữa ban ngày càng lúc càng nhiều nhưng chế độ CSVN vẫn tiếp tục cai trị đất nước, không hề có dấu hiệu thay đổi đường lối, chính sách theo chiều hướng dân chủ, tự do hay cải cách xã hội tốt đẹp, bình yên hơn cho người dân.

Tunisia, chỉ một ngọn lửa của Mohamed Bouazizi đã làm bùng nổ cuộc cách mạng thay đổi cả thể chế. Ở Việt Nam, 235 người dân thiệt mạng vì lũ lụt do các nhà máy thủy điện gây ra trong việc xả lũ, mội trường ở 240 km bờ biển bị hủy hoại, tại sao gần như người dân cả nước vẫn thờ ơ như chuyện xẩy ra ở Phi châu, nơi một bộ lạc xa xôi, một đất nước nhỏ bé nào đó ít ai biết đến tên, không dính dáng gì đến mình?

Tại sao hàng chục ngàn người có thể đổ xô ra đường ở Hà Nội vào đêm khuya khoắt, hay hàng trăm ngàn người chen kín nhiều đường phố ở Sàigòn để chào đón tổng thống Barack Obama trong tháng 05. 2016, nhưng lại không có ai xuống đường để yêu cầu các nhà máy thủy điện xả lũ gây chết 235 người phải đóng cửa? Phải chăng người dân Việt Nam quá ích kỷ và hèn nhát, thèm khát tự do dân chủ nhưng không dám đấu tranh, hi sinh cho ước muốn của mình?

Không quá khó để đi tìm câu trả lời. Có nhiều nguyên nhân:

1. Chế độ CSVN đã thuần hóa được dân tộc sau hơn 41 năm cai trị cả nước bằng chủ nghĩa độc tài, toàn trị. Sức đề kháng, chống lại bất công xã hội của người dân đã cùn nhụt, ý thức tập thể của một dân tộc đa số sống bằng nông nghiệp vốn đã không cao nay trở nên rệu rã, không thể kết hợp để tạo thành một sức mạnh, một phong trào khả dĩ làm thay đổi được chế độ. Do bị tuyên truyền, nhồi sọ, không được phép suy nghĩ, có tư duy độc lập ngay từ lúc mới chào đời, đa số người dân kể cả thành phần trí thức, có học sống theo sự điều khiển, giật dây của chế độ một cách vô thức. Thiểu số nhận thức được sự toàn trị gian ác, lưu manh, nham hiểm của cộng sản nhưng vì an nguy bản thân, gia đình cũng đành im lặng sống qua ngày hoặc tệ hại hơn a dua theo để hưởng lợi.

2. Chế độ CS với khoảng 4, 5 triệu đảng viên gồm quân đội, công an, cán bộ chính quyền, dân phòng, dư luận viên... cùng với thân nhân, gia đình, những kẻ ăn theo, giai cấp trung lưu buôn bán... phỏng đoán tổng cộng có thể lên đến 20 triệu người hoặc hơn. Lực lượng này chắc chắn không (hoặc chưa) muốn thay đổi chế độ khi họ vẫn còn có thể kiếm ăn, làm giầu trong tình trạng hiện tại, cho dù nhiều người trong họ cũng thấy được sự bấp bênh và bản thân chịu nhiều áp lực, chèn ép, áp bức trong cuộc sống.

3. Tuy nhiên, nguyên nhân quan trọng nhất là Việt Nam nằm sát bên cạnh Tàu Cộng, một đất nước với hơn 1,4 tỉ người, lúc nào cũng muốn đặt ách đô hộ lên VN trong hơn 4. 000 năm qua. Đó là điều không may cho dân tộc. Một đất nước tự do, dân chủ với khoảng 94 triệu dân nằm sát sườn một nước cộng sản to lớn như Tàu Cộng chắc chắn không phải là điều dễ chịu cho các lãnh đạo Trung-Nam Hải. Do đó họ tìm đủ mọi cách để buộc lãnh đạo CS Hà Nội phải lệ thuộc hoàn toàn vào họ.

Như vậy tương quan lực lượng là 20/74 triệu (trên tổng số dân là 94 triệu) tức gần như 1 chống 4. Tuy nhiên, phe thuộc chế độ dù là thiểu số nhưng mạnh hơn về vũ khí, trang bị, liên kết (tạm thời) chặt chẽ hơn với nhau về quyền lợi, lại được lãnh đạo rõ ràng. Phe của người dân, dù đông hơn gần 4 lần nhưng vũ khí có được chỉ là lòng căm thù, thiếu hẳn sự đoàn kết, lãnh đạo và ý chí chiến đấu, ngại hi sinh.

Quan sát các cuộc biểu tình từ việc chống giàn khoan HD 981, dân oan khiếu nại đất đai bị cướp hoặc không được đền bù thỏa đáng đến chuyện đòi hỏi Formosa bồi thường thiệt hại, rời khỏi Việt Nam... có thể thấy rõ trong 74 triệu dân VN, những người ý thức được việc cần phải thay đổi chế độ CS càng sớm, càng nhanh càng tốt có lẽ không tới chục ngàn người. Phần còn lại gần 74 triệu dững dưng với mọi biến động ngay cả khi bản thân, gia đình họ bị mất đi miếng cơm, manh áo một cách gián tiếp như hàng triệu người bị liên hệ trong thảm họa Formosa tàn phá môi trường trên 4 tỉnh miền Bắc-Trung phần nhưng biểu tình đòi bồi thường thiệt hại và yêu cầu Formosa rút khỏi Việt Nam, cao nhất theo ước tính cũng chỉ khoảng hơn 10. 000 người vào ngày 02. 10. 2016.

Tương tự như thế, các nạn nhân điêu đứng vì lũ lụt miền Trung đến hàng trăm ngàn người nhưng không hề có một cuộc biểu tình nào của người dân yêu cầu đóng cửa các nhà máy thủy điện “xả lũ đúng quy trình”. Phải chăng 235 nạn nhân chỉ là con số nhỏ so với 94 triệu? Phải chăng dân VN đã quen quan niệm rằng người chết thì đã chết, không thể làm sống lại được, biểu tình đòi hỏi đóng cửa nhà mày thủy điện sẽ bị đàn áp, đánh đập, giam giữ, kết tội phản động, gây rối loạn trật tự xã hội... cho nên ai cũng thà chết sau chứ không chịu hi sinh trước cho các thế hệ con cháu mai sau.

Một cuộc cách mạng lật đổ chế độ CSVN từ những cuộc biểu tình với sự tham dự của hàng trăm ngàn người dân hoặc hơn ở các thành phố lớn như Sàigòn, Đà Nẵng, Hà Nội sẽ không bao giờ xẩy ra.

Từ những nhận định trên, người viết nghĩ rằng chế độ CSVN chỉ sụp đổ khi một trong các biến cố dự đoán sau đây trở thành hiện thực:

1. Một biến động quốc tế ở biển Đông đẩy hai nước Mỹ - Tàu cộng, do xung đột về kinh tế, vừa là thù vừa là bạn vào một cuộc chiến tranh quy ước, kéo theo các nước Nhật, Nam Hàn, Úc, Đài Loan, Việt Nam... vào tham chiến. Chế độ CSVN lúc đó bắt buộc phải chọn đứng về một phía, theo Tàu Cộng hoặc Mỹ. Đứng về phía nào thì chế độ CS cũng sụp đổ.

2. Việc “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong đảng CS xảy ra mạnh mẽ, dữ dội, nhanh chóng hơn khi tài nguyên đất nước cạn kiệt không còn gì để bán, ngân sách trống rỗng, không còn tiền trả lương cho công an, quân đội, dân phòng, dư luận viên…, đất nước tan hoang vì các dự án phá hoại môi trường nằm trong âm mưu của Tàu Cộng trong giai đoạn cuối đang được ồ ạt triển khai. Hàng loạt cán bộ lãnh đạo trung, cao cấp của chế độ sẽ tháo chạy trong tương lai.

Khi chiếc bánh tài nguyên đất nước càng ngày càng nhỏ, số người ăn càng lúc càng đông, các lãnh đạo cộng sản mới lên sau này bắt buộc phải tranh giành, tìm cách cướp lại những gì các người đi trước đã tham nhũng, hối lộ, rút ruột công trình trong mấy chục năm qua. Đó cũng chính là lý do giới tư sản trung lưu hiện đang bị dòm ngó tài sản, nay mai chắc chắn sẽ bị hỏi tội, bằng chứng đầu tiên là vụ đánh thuế hồi tố các doanh nghiệp buôn bán xe hơi với những xe bán sau ngày 01. 07. 2016.

3. Đảng CS Tàu bị phân hóa và sụp đổ do sự tranh giành quyền lực, thanh toán nhau giữa các lãnh đạo cao cấp nhất, khi đó chế độ CSVN tức khắc tan vỡ theo vì mất chỗ dựa về kinh tế và chính trị, biến loạn xã hội sẽ xẩy ra, máu sẽ đổ. Công an, quân đội sẽ rã ngũ, sẽ đứng vế phía dân hay chế độ?

Năm 2017 đã bắt đầu, dân tộc, đất nước VN sẽ đi về đâu, chế độ CSVN tồn tại bao lâu nữa vẫn là câu hỏi bỏ ngỏ chưa có câu trả lời.

03.01.2017

Thạch Đạt Lang

danlambaovn.blogspot.com
---
 Chiếc hay bó đũa, thụ hay chủ động


 Chúng ta, những người dân yêu chuộng tự do dân chủ nên mong muốn đất nước Việt Nam (VN) thân yêu thoát ách độc tài bán nước của đảng cộng sản Việt Nam (CSVN). Ước muốn tưởng chừng nhỏ nhoi như: Được tự do nói lên suy nghĩ mà không phải lo bị kết tội "tuyên truyền chống ác đảng", được quyền biểu lộ chính kiến mà không bị kết án là "thế lực thù địch" xúi giục, được tự do cư trú mà không bị chính sách "hộ khẩu, tạm trú, tạm vắng" trói buộc, được xuống đường kêu gọi chống ngoại xâm hoặc bảo vệ môi trường mà không bị bắt giam tùy tiện, được được được... Với xã hội "tư bản giãy chết" là điều hiển nhiên và bình thường vì là quyền công dân nhưng là cấm kỵ của "dân chủ gấp vạn lần tư bản" được ghi trong Hiến pháp?
Có bao giờ chúng ta ưu tư như Trần Quốc Toản khi bóp nát trái cam để suy nghĩ về đất nước. Mỗi chúng ta dẫu lớn hoặc trẻ đều có bổn phận ngang nhau trước hiện tình đất nước nhưng bây giờ ra sao? Chúng ta có cảm nhận với câu nói của tiền nhân "đất nước hưng vong, thất phu hữu trách"? Trách ai, ai gánh? Đất nước này của chung hay của riêng đảng CSVN? Không có đảng CSVN thì đất nước này không hiện hữu?

Một điều mà người viết muốn nêu trước khi đi vào nội dung của bài là tự đảng CSVN đã mâu thuẫn khi họ luôn tuyên truyền là ác đảng được sự tin yêu (99,99%) của quần chúng nhưng nhìn đâu cũng thấy kẻ thù, nhân dân nhận tiền của "thế lực thù địch" để chống đối đảng, trong nội bộ đảng thì "tự diễn biến, tự chuyển hóa",... vậy đảng CSVN chỉ có thể ở hai dạng, một là mơ giữa ban ngày (từ ngữ thông dụng hiện nay là "tự sướng") hai là hoang tưởng để tự trấn an cho thế phải-lãnh-đạo như hiếp từ trong điều 4 Hiến pháp. Dẫu chỉ mắc một trong hai bệnh nêu trên (theo người viết thì cả hai) thì đất nước này không thể ngóc đầu với đảng CSVN nếu không muốn nói là thảm hại, theo người viết là họ mắc chứng ung thư óc. Ung thư đã khó trị, ung thư óc thì chỉ có nước đem chôn mới mong đất nước tốt đẹp.

Người viết muốn thưa với những người dân yêu chuộng tự do dân chủ một điều là chúng ta coi chừng đi vào vết xe cũ của quá khứ. Xin nói tổng quát là đừng thụ động phản ứng mà phải chủ động tấn công chế độ, đừng ủy thác mà phải nhận lãnh trách nhiệm với đất nước thì lúc đó chúng ta mới may có cơ hội thay đổi được đất nước theo ý nguyện của người dân.

Người viết không là nhà sử học nên sẽ nêu những khái niệm theo tâm lý của một công dân có quan tâm đến đất nước.

Quá khứ

Đảng CSVN khống chế toàn thể xã hội miền Bắc. Với chính sách "nắm bao tử", "liên đới trách nhiệm" sau "cải cách ruộng đất" và bưng bít thông tin thì người dân miền Bắc lúc đó chỉ có một trong hai lựa chọn, một là làm theo ý đảng hai là tự sát. Dẫu là loài thú hoang dại, ngoài trừ cuồng tín ISIS thì không ai muốn chết, hơn nữa ác đảng tuyên truyền dối trá "dân miền Nam sống dưới hai tầng áp bức Mỹ-ngụy" để cắt khẩu phần đã ít ỏi càng teo tóp hơn của người dân miền Bắc nhằm "giúp dân miền Nam đói khổ".

Miền Nam được hưởng tự do dẫu chưa hoàn thiện nhưng trong thời chiến thì so với thế giới hiện nay là quá lý tưởng. Vì hưởng tự do là điều bình thường như hơi thở của đời sống, chẳng quan tâm từ đâu đến và sẽ ra sao nên người dân miền Nam chưa ý thức bảo vệ những gì mình đang có, từ đó người dân ủy nhiệm cho quân đội phải bảo vệ tự do như là bổn phận và trách nhiệm riêng của quân đội(!?).

Đảng CSVN trước nhiệm vụ "đánh Mĩ là đánh cho Liên xô và Trung cộng" nên dẫu có đốt cả Trường sơn, hy sinh đến người VN cuối cùng đã xâm lăng miền Nam tự do khi chưa thấy đế quốc "Mĩ" nó đổ bộ mới tài cho thói gian trá lật lừa. Miền Nam tự do nên những thành phần CS hoặc lú CS tung hoành tàn phá đất nước cho chỉ thị thời đó là nhuộm đỏ thế giới, chúng gặp may với chế độ Việt Nam Cộng hòa (VNCH) chớ với chế độ của chúng thì sẽ được "xét xử công khai" với bản án trước khi khai.

Hiện tại

Nếu bàn chuyện xây dựng đất nước, làm sao cho dân giàu nước mạnh thì thảo luận với đảng CSVN là sai đối tượng. Một đảng cướp thì bản chất dẫu có phủ nhiều lớp kim nhũ vẫn là đảng cướp. Đảng viên chỉ biết còn đảng còn mình, đất nước là xa xỉ thì bạn có gì để nói? Chúng ta nên thực tế, kiến nghị góp ý rồi ra sao? Với thể chế này người dân chúng ta không có đường chọn lựa nào khác nếu muốn đất nước được tự do dân chủ ngoài giải thể đảng CSVN, đó là khẳng định của người viết.

Chúng ta muốn chế độ thay đổi theo chiều hướng tích cực cho đất nước và người dân là điều tốt nhưng hơn 40 năm là quá dư. Điều đó có nghĩa là chúng ta đã nói, đã ưu tư nhưng chưa đủ làm thay đổi thể chế và đảng CSVN cũng chẳng có nhu cầu thay đổi cho nhiệm vụ Bắc kinh đã giao. Chúng ta đã đi ít nhiều cho đất nước, tại sao chúng ta không cố gắng dấn thân hy sinh thêm một chút nữa? Chỉ một chút nữa thôi như giọt nước làm tràn ly là tượng hình có bao giờ chúng ta suy nghĩ.

Hiện tượng "xả xúp bắp" là chủ động của chế độ khi chúng ta phân tích, lên án nhưng chỉ dừng ở lời nói nhưng chẳng hành động khác ngoài những gợi ý của ác đảng thì chúng ta đang là con rối. Họ bày ra những mục tiêu giả tạo, vô thưởng vô phạt và thậm chí gay cấn nhưng chế độ vẫn còn đó và theo trí nhớ học ngữ phạm tiếng Anh trước 75 là "tương lai tiếp diễn" vẫn tồn tại.

Tương lai

Người viết trình bày ngắn gọn và phổ quát một vài điểm chung của quá khứ và hiện tại của chúng ta. Đã nói quá khứ, hiện tại thì không thể bỏ qua tương lai.

Quá khứ chúng ta đã biết hoặc nghe. Hiện tại chúng ta trải nghiệm vậy tương lai chúng ta sẽ có nhận thức và hành động ra sao? Đây là câu hỏi khó hoặc dễ tùy theo ý thức và hoàn cảnh sẽ có những giải đáp khác nhau.

Không có gì tuyệt đối nhưng trong tương đối vẫn có nhiều giải pháp. Trong nhiều giải pháp đó chúng ta phải bình tĩnh và đặt quyền lợi chung của đất nước lên trên hết để lựa chọn hoặc tìm ra phương hướng khả thi nhất cho tương lai một xã hội VN tự do dân chủ.

Điều tiên quyết là khi nói dân chủ tự do thì chúng ta phải tôn trọng ý kiến của mọi người. Tôn trọng không đồng nghĩa là đồng ý và ý kiến không được đón nhận đó phải phục tùng đa số nhưng cũng không bị áp bức để mãi chìm trong vô vọng. Thứ hai là tôn trọng quyền tư hữu không những về vật chất mà cả tinh thần. Rất nhiều điều người viết muốn trình bày nhưng trong phạm vi bài viết không nên quá dài nên chỉ viết gọn. Nói chung là mình phải có tinh thần dân chủ thì mới xây dựng một thể chế dân chủ.

Điểm nhấn cho toàn bộ bài viết là chúng ta đừng thụ động phản ứng, hãy chủ động tấn công chế độ thì niềm ưu tư của chúng ta mới mong thành đạt.

Chúng tôi cũng muốn chủ động tấn công theo ý người viết nhưng chưa biết tấn vào đâu, công chỗ nào? Theo người viết đa số bạn dư sức tấn công, vấn đề nằm ở chỗ là bạn thiếu tự tin. Người viết xin đưa vài gợi ý để chúng ta thấy có nên hoặc hợp với điều kiện sống bạn đang trải?

Thụ động

Bạn nêu người công nhân bị "bóc lột" trong xã hội tư bản về thời gian nghỉ phép (Hoa Kỳ hơi khác so với châu Âu), tiền nghỉ phép (xin lỗi, ở Đức nghỉ phép lãnh lương là bình thường, công nhân còn được thêm tiền nghỉ phép), nếu bịnh thì sẽ ra sao,... nói chung bạn hãy "lên án" chế độ công nhân bị bóc lột trong chế độ tư bản.

Bạn cho biết chế độ tư bản nó chẳng cần biết là bệnh viện "tuyến nào" khi bạn có vấn đề về sức khỏe và khi cấp cứu thì ưu tiên là sức khoẻ của bệnh nhân.

Bạn lên án tư bản vì thời gian lao động ít hơn xã hội chủ nghĩa nhưng đời sống không cần hỗ trợ bao cấp.

Bạn hãy chửi chế độ tư bản nó không để ai chết đói trong khi XHCN mãi loay hoay làm đơn xóa đói giảm nghèo.

Bạn hãy chỉ ra sai trái của Lào Miên là những nước láng giềng nghèo hèn so với VN nhưng họ lại qua mặt chúng ta về phát triển.

Bạn chỉ cho thế giới biết XHCN VN vượt tầm thế giới khi xuất khẩu lao động chẳng có ai tự hào.
Bạn, thôi chẳng nói nhiều về những "thành quả" chưa biết đắng ngọt ra sao nhưng sâu thì cả bầy nhung nhúc.

Chủ động

Đây là vấn đề khó khăn nhất chúng ta phải làm mới mong cho đất nước tự do dân chủ.

Bạn nghĩ sao khi "mẹ Nấm" bị bắt giam chưa có hồi đáp? Với chế độ này chúng ta đừng hy vọng vào "thiện chí" của họ. Đây là giải pháp "tối ngu" là chúng ta yêu cầu họ bắt giam như mẹ Nấm. Giả sử có một trăm (100) người làm động tác này thì họ sẽ ra sao?

Vấn đề của chúng ta là chưa khai thác yếu tố quốc tế. Đảng CSVN rất kỵ vấn đề này nhưng chúng ta vẫn hiên ngang bị bắt vì chủ quyền là chuyện "nội bộ" của người VN.

Nên "khoanh vùng" và kết hợp với người đồng chí hướng cho mục tiêu của đất nước. Họ có cài người nhưng với sự tinh tế vẫn "phát hiện" những con giòi này.

Một sự thực chúng ta phải nhìn nhận là với những suy tư sẽ không thể làm thay đổi thể chế nhưng nếu chúng ta biết kết hợp sẽ là một khía cạnh khác và "khía cạnh" này là một nhạy cảm của chế độ.

Kết

Mỗi chúng ta như một chiếc đũa sẽ bị bẻ gãy nhưng một bó đũa thì chế độ nào cũng gặp khó. Chúng ta không muốn gì hơn ngoài tự do dân chủ cho đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta. Tại sao chúng ta không là một bó đũa thay vì chiếc đũa? Tùy bạn!


Cánh dù lộng gió & Năm xích lô


-----
CHỦ NGHĨA TƯ BẢN ĐỎ Ở VIỆT NAM.

Đảng Cộng Sản Việt Nam chỉ còn cái tên cộng sản; ruột bên trong là tư bản. Do lợi dụng cái tên đó lừa đảo bóc lột nhân dân nên quan chức cộng sản trở thành loại tư sản đỏ. Cho nên, nếu Đảng Cộng Sản đổi tên khác, chúng sẽ mất phương tiện lừa đảo bóc lột và chế độ sụp đổ. Cũng như cái xác Hồ Quang và thần tượng Hồ Chí Minh tô vẽ lên, không chôn cất để đám thầy bùa, thầy pháp lừa đảo ăn tiền của dân. Nếu thần tượng Hồ Chí Minh sụp đổ, đảng cộng sản cũng sụp theo. Giống xác chết lâu không chôn thì còn ăn tiền phúng điếu nhiều. Chôn rồi thì ai mà phúng điếu nữa.

Theo quan điểm marxit, sự phát triển của các hình thái kinh tế xã hội từ chiếm hữu nô lệ sang phong kiến, từ phong kiến sang chủ nghĩa tư bản. Thời kỳ đầu của chủ nghĩa tư bản là bóc lột nên thành chủ nghĩa thực dân. Tuy nhiên, do xã hội được thiết kế đa đảng đa nguyên và bộ máy nhà nước tam quyền phân lập nên chủ nghĩa tư bản tự vận hành điều chỉnh tạo ra công bằng bình đẳng, kinh tế phát triển. Do có đa đảng điều chỉnh nhà nước tạo nên sự minh bạch; ta gọi là "chủ nghĩa tư bản trung thực". Còn các quốc gia cộng sản, thực chất là phong kiến. Dù họ xưng hô là cộng sản nhưng thực ra chuyển từ phong kiến quân chủ cá nhân thành phong kiến quân chủ tập thể đảng cộng sản. Ở các nước Đông Âu, sự tan rã chế độ cộng sản chính là chuyển từ phong kiến đảng chủ sang chế độ tư bản trung thực do dân trí cao. Còn ở Việt Nam, dân trí chưa cao nên các quan chức cộng sản mới lừa mị dân bằng lý thuyết cộng sản, đưa xác ma làm thần thánh. Sự giàu có của quan chức cộng sản bằng tham nhũng, bóc lột dân nghèo, hình thành các công ty cổ phần nhà nước đã chứng tỏ các quan chức cộng sản trở thành giai cấp tư sản bóc lột. Tuy nhiên, giai cấp tư sản đỏ này vẫn hô hào về chủ nghĩa cộng sản bởi chính đây là phương thức kinh doanh của tư sản đỏ bằng cách lừa đảo nhân dân, lừa đảo sinh viên, lừa đảo lẫn nhau và lừa cả nhân loại.

Do đó, gọi đúng hình thái kinh tế xã hội Việt Nam hiện nay là tư bản man trá với giai cấp tư sản đỏ và chủ nghĩa tư bản lừa đảo.
Gọi là "chủ nghĩa tư bản lừa đảo" để phân biệt với các quốc gia khác theo "chủ nghĩa tư bản trung thực". Chủ nghĩa tư bản lừa đảo thể hiện qua sự tồn tại bằng phương thức lừa đảo của giai cấp tư sản đỏ thống trị. Các biểu hiện thực tiễn về kinh tế xã hội Việt Nam minh chứng rất rõ ràng.
- Ở cấp lãnh đạo cầm quyền dùng chủ thuyết cộng sản và biểu tượng Hồ Chí Minh để lừa đảo dân chúng đi theo đảng, trung thành phục vụ cho giai cấp tư sản đỏ cầm quyền.
- Về kinh tế, tạo vỏ bọc kinh tế thị trường như gia nhập WTO để vay tiền ODA của các tổ chức tín dụng quốc tế và các quốc gia khác rồi tham nhũng không chịu trả nợ.
- Bộ máy nhà nước cũng có Quốc hội, Chính phủ, Tòa án cho giống các quốc gia tư bản Âu Mỹ nhưng hoạt động bù nhìn đóng kịch lừa đảo, vì thực chất mọi hoạt động đều làm theo lệnh của đảng.
- Các số liệu thống kê về kinh tế tài chính đều là báo cáo láo vì ngân sách quốc gia phải chi cho bộ máy đảng các cấp. Vì hoạt động chi tiêu của đảng là bí mật nên các con số báo cáo công khai là lừa đảo.
- Trong giáo dục, bệnh thành tích là một cách nói lịch sự, nghĩa đen chính là lừa đảo người học. Chủ trương đào tạo tiến sĩ là tạo danh lừa đảo sinh viên.
- Trong văn hóa truyền thông, lập ra cả 800 tờ báo tạp chí để lừa đảo dân quốc nội và thế giới về tự do ngôn luận. Thực tế toàn xã hội không có tờ báo tư nhân nào.
- Trong xã hội, có các tổ chức xã hội như công đoàn, đoàn thanh niên, hội Nông dân, hội Luật gia, câu lạc bộ hưu trí..v.v..đều do đảng dựng lên để lừa đảo dân chúng quốc nội và thế giới tưởng rằng Việt Nam có xã hội dân sự. Nhưng thực chất, các đoàn hội này là những cái vòi bạch tuộc của đảng. Bởi lẽ, lãnh đạo các đoàn hội là đảng viên được hưởng lương từ ngân sách, nằm trong biên chế nhà nước, trụ sở được nhà nước giao và mọi hoạt động đều lấy kinh phí từ ngân sách đảng.
- Vô số các hiện tượng xã hội, từ cấp cao đến thấp, từ chủ trương lớn của đảng đến bài diễn văn của tổng bí thư đều chứng minh sự lừa đảo. Không thể kể hết vụ việc, từ photocoppy đề án sân bay nước khác để vẽ ra đề án sân bay Long Thành đến việc lừa chặt cây xanh, tráo cây vàng tâm bằng cây mỡ ở Hà Nội, lừa làm dự án lấp sông Đồng Nai..v.v..Chúng ta không thể liệt kê sự lừa đảo mang tính phổ biến.

Qua đó, kết luận chính xác rằng kinh tế xã hội Việt Nam, từ phong kiến quân chủ đã trá hình thành phong kiến đảng chủ và hiện nay đã phát triển sang chế độ tư bản man trá và giai cấp tư sản đỏ đang theo chủ nghĩa tư bản lừa đảo.
Chính bởi phương thức tồn tại của chủ nghĩa tư bản lừa đảo này là man trá, gian dối, ngụy tạo lịch sử, che dấu sự thật, đánh tráo khái niệm; cho nên, giai cấp tư sản đỏ cầm quyền đàn áp, bắt bớ những người trung thực. Chỉ khi sự thật được công khai bày tỏ, chế độ xã hội sẽ thành chế độ dân chủ đa đảng phái; thì chủ nghĩa tư bản lừa đảo mới chuyển sang chế độ tư bản trung thực và văn minh.


Vuong phamnhat


Cộng Đồng :Người Mỹ gốc Việt gửi TT đắc cử Donal Trump

 ĐEM TÂM TÌNH VIẾT LỊCH SỬ:THƯ NGỎ KÍNH GỬI TỔNG THỐNG ĐẮC CỬ DONALD J. TRUMP

Thành phố Westminster, Tiểu bang California, ngày 5 tháng 1 năm 2017.

Kính thưa Tổng thống Đắc Cử Donald J. Trump,


.Đợi cho hết ngày 19 tháng 12 để có kết quả chắc chắn đại cử tri đoàn xác nhận ông chính thức đắc cử Tổng thống Hoa Kỳ và nhân dịp đầu năm, tôi mới mạo muội viết thư này gửi đến ông. Kính mừng ông đã đắc cử vẻ vang để cứu nước Mỹ và cứu Nhân loại.


Xin tự giới thiệu, tôi nguyên là phi công trong Không Lực của nước Việt Nam Cộng Hòa – một đất nước từng là đồng minh gắn bó với Hoa Kỳ trong cuộc chiến đấu chống lại làn sóng Đỏ từ Miền Bắc tràn xuống. Nước tôi mất vào tay cộng sản năm 1975, tôi được Hoa Kỳ cho nương thân và cho trở thành công dân nước ông. Để bày tỏ lòng biết ơn đối với Hoa Kỳ, tôi xin trình bày đôi điều với ông để đóng góp vào mục đích “Phục Hồi Sự Vĩ Đại của Hoa Kỳ” (Make America Great Again).


Tuy tôi không có bằng cấp to như Thạc sĩ, Tiến sĩ, nhưng tôi có sự hiểu biết hơn hẳn những nhà thông thái Hoa Kỳ có xu hướng Phóng Túng (Liberal Intellectuals). Đó là sự hiểu biết của người biết tại sao mình mất nước, mà những nhà thông thái Phóng Túng Mỹ chưa từng nếm trải cảnh ngộ mất nước như tôi. Do kinh nghiệm, tôi có khả năng khai hóa họ, nếu họ còn có lòng yêu nước Mỹ để tự sám hối.


Sở dĩ nước Việt Nam tôi mất vào tay cộng sản và nay bị nô lệ Trung Cộng là tại vì trí thức của nước tôi bị Quỷ Ám, nên hóa ngu. Như tôi thấy, những trí thức phóng túng của Mỹ cũng đang bị quỷ ám.


Theo truyền thuyết, có một trăm bộ tộc Việt (Bách Việt) sống rải rác hai bên bờ sông Dương Tử của nước Tàu thì có 99 bộ tộc bị Tàu đồng hóa. Chỉ một bộ tộc Lạc Việt kéo nhau xuống vùng núi non hiểm trở, ma thiêng nước độc thuộc vùng hạ lưu Sông Hồng (Red River), nên mới tồn tại. Suốt mấy ngàn năm, Lạc Việt đã nhiều phen chiến thắng tham vọng bành trướng của Tàu, nên mới có nước Việt Nam ngày nay. Tổ tiên chúng tôi tuy không hệ thống hóa triết lý sống như Phương Tây, nhưng đã dạy cho con cháu nghệ thuật bảo quốc, kiến quốc bằng những câu châm ngôn, tục ngữ, ca dao truyền khẩu trong dân gian để áp dụng trong mọi tình huống.


Chẳng hạn, muốn nước mạnh thì phải làm cho dân giàu. Hoặc bần cùng sinh đạo tặc. Muốn sống còn thì phải đoàn kết. Đó là tấm gương Hội nghị Diên Hồng dưới đời Nhà Trần. Hoặc dạy “bầu ơi thương lấy bí cùng; tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”để mà đùm bọc nhau, nâng đỡ nhau. Thế nhưng, trí thức Việt Nam học ở Âu Mỹ về, mắc chứng vọng ngoại (lai căng), phản lời dạy của Tổ Tiên, nên mới cắm đầu cắm cổ phục vụ lãnh tụ họ Hồ mà không ai biết gốc gác ra sao. Họ Hồ này dùng chiêu bài “Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc” để thực hiện chủ nghĩa “Vô Gia Đình – Vô Tổ Quốc – Vô Tôn Giáo” và thúc đẩy hận thù giai cấp, chia rẽ xã hội làm tan nát tình tự dân tộc và phẩm giá con người. Họ Hồ lập ra Đảng Cộng sản để biến nước tôi thành một Trại Súc Vật (The Animal Farm)!


Năm 2008, nhân dân Mỹ bầu cho một người Da Đen làm Tổng thống, tôi rất vui mừng vì nhận thấy rằng Hoa Kỳ đã từ bỏ óc kỳ thị chủng tộc mà năm 1962 khi du học Hoa Kỳ, tôi rất lấy làm bất mãn. Bầu cho người Da Đen làm Tổng thống là một điểm son của nhân dân Hoa Kỳ mà các quốc gia dân chủ Âu châu chưa làm được. Nhưng điều đáng tiếc người Da Đen đó là Barack Hussein Obama, một người được giáo dục trong trường Hồi giáo, giả vờ đổi sang Christian để làm chính trị. Nhưng cái nhà thờ Christian mà ông Obama tới cầu nguyện (?) là nhà thờ thuộc hệ phái Trinity của ông mục sư Jemerah Wright thường lớn tiếng nguyền rủa “God Damn America”. Obama lại nhận lãnh tụ cộng sản Frank Marshall Davis làm người Cha tinh thần. Điều kiện Hợp Hiến để ứng cử Tổng thống là ứng cử viên phải sinh đẻ tại Hoa Kỳ. Cho tới giờ phút này vẫn còn có người minh danh (không phải nặc danh) chứng minh tờ giấy khai sinh của Barack Obama là giả mạo (fake). Đây là youtube mà Cảnh sát trưởng Joe Arpaio ở Arizona tố giác

-

Rồi tiếp theo đó luật sư của Obama nhìn nhận

 

giấy khai sinh của Obama là giả mạo. Đài truyền hình ABC trên băng tần số 5 tại Tiểu bang Arizona cũng đưa lên như sau:Và trong cuộc họp báo cuối cùng của Obama, ký giả còn đặt vấn đề khai sinh giả mạo của Obama mà người ta tìm thấy có đến chín (9) điểm sự giả mạo chứng từ. Đây là đường link: 

Tôi tự hỏi tại sao nước Mỹ lại chọn một vị lãnh tụ có cái lý lịch nhập nhằng như vậy? Nếu những người tố cáo không đưa ra bằng chứng xác thực, thì Obama đang cầm quyền sẽ truy tố họ ra toà vì tội phỉ báng ngay. Obama đã im lặng, tức là Obama đã khai man lý lịch mà không ai làm gì được. Ông cũng đã tốn công, tốn của để chứng minh Obama lừa bịp mà cũng không xong. Rồi Tối cao Pháp viện ra phán quyết dẹp vụ này. Trong cuộc tranh luận (debate) với Hillary Clinton vừa qua, ông xác nhận “Obama sinh đẻ tại Mỹ”, tôi đoán rằng ông muốn xếp qua một bên chuyện này, để rồi về sau sẽ tính? Thế lực nào đã bao che cho Obama? Và tại sao thế lực đó có làm điều phi pháp để hại nước Mỹ?


Từ khi Bill Clinton làm Tổng thống, tôi đã thấy Đảng Dân chủ xuống dốc về mặt đạo đức qua sự kiện ông Tổng thống dụ dỗ một cô sinh viên thực tập nội trú ở Tòa Bạch Ốc – Monica Lewinsky – đáng tuổi con gái mình để làm chuyện tồi bại, rồi mồm chối leo lẻo, cho đến khi cô ta bị miệt thị trên TV, cô đưa bằng chứng tinh dịch của ông dính trên váy của cô, thì ông mới nhìn nhận. Lẽ ra các Thượng Nghị sĩ phải truất phế vị Tổng thống đã làm ô uế Tòa Bạch Ốc, nơi gọi là Biểu tượng Quốc Gia, nhưng không đủ túc số 2/3 Hiến định, nên một người vừa có nhân cách tồi bại (bị bắt quả tang nói dối), vừa biến Tòa Bạch Ốc thành Nhà Ngủ (Hotel) mà vẫn ngang nhiên tiếp tục lãnh đạo Đất Nước.


Vụ “September 11” do bọn Hồi giáo quá khích đánh vào Đầu não Quân sự (Pentagon) và Trung tâm Thương mại Thế giới (World Trade Center) là hai trọng điểm của nền Tư bản Mỹ, làm chết hơn 3 ngàn người vô tội. Rõ ràng Hồi giáo Trung Đông tuyên chiến với nền văn minh Phương Tây. Tại sao tôi dám khẳng định như thế ư? Bởi vì khi tai họa xảy ra cho nước Mỹ, nhân dân các nước Hồi giáo Trung Đông nhảy múa reo hò, đốt pháo và đốt cờ Mỹ để ăn mừng. Và hai nước đánh trống, khua chiêng ăn mừng khác là Trung Cộng và Việt Cộng! Thế mà những “Liberals” không biết kẻ thù của mình là ai!


Nước Mỹ cùng một lúc đối đầu hai lực lượng cực kỳ nguy hiểm. Hồi Giáo thì chủ trương Thánh chiến (Jihad) và Trung Cộng thì mài vuốt dủa nanh để giành ngôi bá chủ của Hoa Kỳ. Tôi tự hỏi tại sao nước Mỹ lại bầu lên một người Hồi Giáo có xu hướng Xã hội Chủ nghĩa (Cộng sản) làm Tổng thống? Không lẽ trí thức Việt Nam bị quỷ ám, đi phò tên tội đồ Hồ Chí Minh làm lãnh tụ để bị mất nước; rồi trí thức phóng túng (liberal intellectuals) Mỹ cũng noi gương Việt Nam hay sao? Nước Việt Nam mất, dân Việt Nam còn có nước khác để nương thân. Hoa Kỳ mất ngôi bá chủ, thế giới tức khắc sẽ hứng trọn tai họa ngay. Trong cái Clip này 
, Obama công khai nhìn nhận mình là Hồi Giáo, chứ tôi không nói sai.


Trước diễn đàn Liên Hiệp Quốc, Obama nói rằng đạo Hồi là đạo của Hòa Bình là không đúng. Chương 5 Điều 12, Ngài Allah có lời dạy “Kẻ nào giết một người vô tội thì cũng như hắn đã giết toàn nhân loại” (“Whoever kills an innocent person it is as if he has killed all of humanity”). Nhưng Ngài coi kẻ nào không tin đạo Hồi là “súc sinh tồi tệ” (the worst of beats of beats). Và trong Chương 4 Điều 89, Ngài Allah còn ân cần dặn dò người Hồi giáo là “chớ có nên kết bạn với kẻ ngoại đạo. Gặp những kẻ này ở đâu thì cứ giết chúng!”(“…seize them and slay them wherever you find them; and (in any case) take no friends or helpers from their ranks”). Chương 22 điều 19-21 ghi:“Những kẻ ngoại đạo sẽ được mặc quần áo bằng lửa, nước sôi sẽ được đổ lên đầu chúng. Cả thân người chúng từ trong lẫn ngoài sẽ bị tan chảy. Hơn nữa, chúng còn chịu nhục hình với các cầu gai sắt…” (“…for them will be cut out a garment of fire, over their heads will be poured out boiling water. With it will be melted what is within their bodies, as well as (their) skins. In addition there will be maces of iron (to punish) them”).


Với những lời dạy sắt máu như thế kia thì làm sao gọi đạo Hồi là đạo Hòa Bình cho được? Liệu chúng ta có thể tin những gì Obama nói không? Nhà báo Danel Alman đã dành thu thập tài liệu để chứng minh sự nói dối rành rành của Obama: ( https://danfromsquirrelhill.wordpress.com/2013/08/15/obama-252/), tại sao những phần tử “Liberals” vẫn tuân phục và đâm đầu ủng hộ một người nói láo? Họ đã bị quỷ ám giống như trí thức Việt Nam rồi, còn gì?! Đảng Dân chủ có còn xứng đáng để dân tin không?


Bất cứ vị lãnh đạo quốc gia nào cũng phải đặt sự đoàn kết dân tộc lên hàng đầu. Tổng thống Obama là người Da Đen đã không làm cho người Da Đen thăng tiến. Trái lại, theo thống kê, đời sống người Da Đen nghèo khó hơn, thất nghiệp nhiều hơn, tội phạm nhiều hơn. Obama và Đảng Dân chủ chỉ lợi dụng người Da Đen để hốt phiếu mà thôi. Đảng Dân chủ đã mất tính chất Đảng Dân chủ yêu nước dưới thời Theodore Roosevelt với chủ trương New Deal hoặc dưới thời Kennedy với câu nói bất hủ “Ask not what Country can do for you; ask what you can do for Country” . Đảng Dân chủ bây giờ chỉ gồm những đảng viên gia nô, chấp hành những chủ trương sai trái của Obama như: Mở cửa biên giới cho nhập cư bất hợp pháp tràn vào, lập thành phố “Santuary City” không cho phép cảnh sát hỏi giấy người nào khi nghi ngờ người đó có vẻ bất hợp pháp (thế thì còn gì là an ninh?), ủng hộ phá thai dù thai nhi đã 9 tháng. Obama không can thiệp các cuộc tuần hành của các “activists” với khẩu hiệu “Black Lives Matter”, gào thét đòi giết cảnh sát và cướp phá vô tội vạ v…v... Obama mời DeRay McKesson, thủ lãnh phong trào “Black Lifes Matter”, vào Tòa Bạch Ốc và tiếp đón rất trịnh trọng. Đây là chứng cớ: “ http://www.thegatewaypundit.com/2016/07/obama-invites-radical-blacklivesmatter-leader-white-house-arrest-last-weekend/” Được biết tỉ phú khuynh tả, George Soros, là nhà tài trợ việc huấn luyện đoàn viên phong trào “Black Lifes Matter” và cũng là nhà tài trợ cho Obama tranh cử Tổng thống năm 2008, Hillary Clinton năm 2016.


Về quân sự, Obama bất chấp khuyến cáo của các Tướng lãnh, ra lệnh rút quân ở chiến trường Iraq vội vã, khiến cho bọn ISIS phát triển khắp hơn 30 quóc gia. Obama đánh đổi 5 tên khủng bố Hồi giáo đang bị giam ở Guantanamo để mang về Trung sĩ Bowe Bergdahl (người mới theo đạo Hồi, đào ngũ chứ không phải bị địch bắt). Rồi Trung sĩ đạo Hồi Bowe Bergdahl được Obama tiếp đón ở Tòa Bạch Ốc và được gắn huy chương. Căn cứ vào việc làm phi pháp của Obama, Chánh án Andrew Napolitano nói trên đài FOX, thì Obama đáng xử tù từ 10 năm đến chung thân. Đây là chứng cớ được Đài Foxnews chiếu đi, chiếu lại nhiều lần: http://www.bizpacreview.com/2014/06/09/obama-could-face-10-years-to-life-in-prison-says-judge-napolitano-for-aiding-a-terrorist-organization-124208


Kính thưa Tổng thống Đắc Cử Donald J. Trump,


Con người thật của Barack Hussein Obama đã lộ ra quá rõ ràng. Ông ta xài phí ngân quỹ Quốc gia trong các dịp nghỉ hè tuy nhiều hơn các Tổng thống khác, nhưng không đáng kể. Điều quan trọng đáng nói là tổng số nợ công dưới sự trị vì của Obama nhiều hơn tổng số nợ công của 43 đời Tổng thống gộp lại. Hai cơ quan CIA và FBI đều bị chính trị hóa. Tại sao trong kỳ bầu cử Tổng thống vừa qua (năm 2016) lại có 10 trường Đại Học danh tiếng, 200 cơ quan truyền thông và những nhà tài phiệt như George Soros (người chủ trương mở cửa biên giới), Mark Cuban… tích cực ủng hộ cho bà Hillary Clinton, một ứng cử viên đầy tai tiếng (scandales), vô trách nhiệm (vụ Benghazi) về cái chết của ông Đại sứ và 3 nhân viên bảo vệ an ninh, sử dụng “private server” rất dễ bị kẻ thù “hacked”, xóa hơn 30 ngàn email chắc chắn phải có nội dung bất chánh và dùng búa đập nát 13 máy iphone, ipad sử dụng. Bà cam kết duy trì Obamacare và chủ trương “Black Lives Matter”? Vậy tôi nhận định rằng trí thức tả khuynh Hoa Kỳ ủng hộ bà Hillary, đang bị quỷ ám giống như trí thức của nước tôi, đâu có gì sai?


Người Mỹ Da Trắng không dám công kích sự sai trái của ông Tổng thống Da Đen vì tổ tiên của họ đã dùng Da Đen làm nô lệ, nên sợ bị Obama chụp cho cái nón “kỳ thị chủng tộc”. Điều đáng khinh là người Mỹ Da Trắng nhắm mắt đi theo Obama, cũng dùng thủ đoạn kỳ thị (Racist Card) để chụp mũ bất cứ ai chỉ ra sự sai trái của Obama. Tôi là người Da Vàng yêu tự do, tôn trọng Hiến Pháp Hoa Kỳ, thấy nguy cơ của nước Mỹ mà viết cho ông thư này; đừng ai bảo tôi là kỳ thị chủng tộc hay tôn giáo.


Theo dõi việc ông thành lập Nội các, tôi hết sức hài lòng, vì ông lựa chọn đúng người đúng việc: Tướng lãnh lãnh đạo Quốc phòng, An ninh, Tình báo là đúng. Đặc biệt ông chọn vị Chủ tịch hãng ExxonMobil, Rex Tillerson, làm Bộ trưởng Ngoại giao – một người từng giao thiệp tốt đẹp với Putin – là quá đúng. Hai ông Thượng Nghị sĩ John McCain và Lindsey Graham của Đảng Cộng hòa chống sự lựa chọn đó, vì họ không nhận ra những tín hiệu của Putin. Obama cay cú trục xuất 35 nhà ngoại giao Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ mà không trưng ra được bằng chứng. Ngược lại, Putin không trả đũa bằng cách trục xuất nhà ngoại giao nào của Mỹ, mà còn mời trẻ em Mỹ đang sống ở Moscow đến công trường vui chơi, mừng lễ Giáng sinh, là Putin muốn giữ mối giao tình Mỹ – Nga cho đến khi ông chính thức lên cầm quyền. Ông khen Putin thông minh hơn các nhà chính trị Mỹ là rất phải. Bởi vì Putin nhìn ra tham vọng bá chủ của Trung Cộng quyết tâm hạ bệ Mỹ bằng mọi giá. Putin cũng nhìn ra chính quyền Obama kém khả năng, bất lực mà để cho Trung Cộng vượt qua kinh tế vào năm 2027 (theo như các nhà kinh tế Mỹ tiên đoán) thì thế giới không tránh được “thảm họa Da Vàng” như Hoàng đế Pháp, Napoléon Bonarparte, đã cảnh báo vào thế kỷ 18.


Những nhà chính trị Mỹ phải biết rằng hai kẻ thù quyết tâm triệt hạ Mỹ là Hồi giáo và Trung Cộng; chứ không phải Nga. Vì Hồi giáo và Trung Cộng đều đe dọa sự tồn tại của Nga.


Tín lý của Hồi giáo là không chấp nhận bất cứ kẻ nào không tin vào Đấng Allah của họ, phải chặt đầu và chặt tay kẻ ngoại đạo (!). Họ không chấp nhận nền văn minh Tây Phương thì lại càng chống Mỹ. Tổng thống Bush Cha giải phóng Kuweit, bảo vệ Saudi Arabia thoát khỏi cuộc xâm lăng của Saddam Hussein. Nhưng trong số 18 tên khủng bố Hồi giáo vào dịp biến cố “September 11” thì có đến 15 tên. Các ông Hoàng Ả Rập bí mật tài trợ cho quân khủng bố. Đó là Sự Thật!


Trung Cộng được Tổng thống Richard Nixon bắt tay hòa giải, được thay Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan) gia nhập Liên Hiệp Quốc với quyền phủ quyết. Kinh tế Trung Cộng giàu lên cũng nhờ Hoa Kỳ, nhưng Trung Cộng đang dùng tiền và quân sự để đẩy dần ảnh hưởng của Mỹ ra khỏi Á châu. Dù chưa thực sự cầm quyền, ông đã có cuộc nói chuyện qua điện thoại với bà Thái Anh Văn – Tổng thống Đài Loan – làm cho Bắc Kinh hốt hoảng và ông cử giáo sư Peter Navarro, tác giả cuốn sách “Death By China”, làm Cố vấn Mậu dịch ở Tòa Bạch Ốc, càng làm cho Bắc Kinh hốt hoảng hơn. Tôi nhận định rằng Mỹ quốc chưa có một lãnh tụ chính trị nào là tay chơi cờ (chess player) có cao kiến bằng ông.


Bên phía Đảng Dân chủ có những Joe Biden, Harry Reid, Chuck Schumer, Nancy Pelosi, Clinton Hillary … rất tồi vì không nhìn thấy Obama làm suy yêu nước Mỹ, lại nhắm mắt làm công cụ cho Obama. Bên Đảng Cộng hòa cũng vậy. Những ứng cử viên như John Kasich, Jeb Bush, Ted Chruz, Lindsey Graham, Marco Rubio … đã đặt bút ký cam kết ủng hộ ứng cử viên nào được Đảng đề cử, nhưng cuối cùng lại thất hứa. Tệ hại hơn nữa là cựu Tổng thống Bush Cha đòi bỏ phiếu cho Hillary Clinton., chỉ vì ông đánh bại Jeb Bush mà sinh lòng thù hận, ghen tức; chứ không nghĩ rằng Hillary mà làm Tổng thống tiếp tục chính sách của Obama thì nền an ninh của nước Mỹ sẽ bị đe dọa!


Lãnh đạo các nước cộng sản quen thói nói lấy được, hứa hẹn một đằng làm một nẻo, mất hết khả năng biết xấu hổ. Theo dõi các lời tuyên bố của những nhà chính trị thuộc phe Dân chủ, ủng hộ Obama, tôi nhận thấy họ cũng mang hội chứng mất khả năng biết xấu hổ. Đành rằng trong chế dân chủ thì phải có đối lập để làm lực đối trọng. Nhưng đảng Dân chủ không còn là đảng đối lập, mà là đảng phá hoại, vì Chuck Schumer, Naucy đe dọa sẽ cản trở (obstruct) những Bộ trưởng do ông chọn vào Nội các và cương quyết bảo vệ Obamacare, một chương trình Y Tế mà Bill Clinton cho là điên rồ nhất (craziest). Sở dĩ họ cản trở sự xác nhận (confirmation) các Bộ trưởng là để lời hứa hẹn những gì ông sẽ làm trong 100 ngày đầu tiên kể từ khi bước chân vào Tòa Bạch Ốc không thể thực hiện được. Họ quyết tâm hạ ông bằng mọi giá để ông thất hứa thì họ mới hả dạ! Thật là loại chính trị gia tồi bại!


Thưa Tổng thống Đắc cử Donald J. Trump,


Ông sẽ còn gặp rất nhiều khó khăn từ phía Đảng Dân chủ. Đặc biệt Obama tuyên bố rằng ông ta sẽ là nhà hoạt động (activist) sẽ không ngừng tranh đấu để bảo vệ giá trị Hoa Kỳ (American value). Phải chăng Obama quan niệm Đạo Hồi là Tôn giáo Hòa Bình và “Black Lives Matter” là giá trị Hoa Kỳ? Bởi vì trước sự thất cử của Hillary, cả thế giới thấy sự cuống cuồng của Obama thật tội nghiệp. Là lãnh đạo mà không biết sự bảo vệ an ninh quốc gia, lại đi đổ tội cho Nga can thiệp vào truyền thống dân chủ của nước mình, rõ ràng Obama không còn khả năng biết xấu hổ nữa! Làm như Hoa Kỳ chưa từng can thiệp vào nền chính trị của nước khác bao giờ! Thứ đạo đức giả!


Tỷ phú Bill Gates vốn có xu hướng “liberal”, nhưng sau khi gặp ông thì ca ngợi ông là vị cứu tinh của nước Mỹ. Điều đó chứng tỏ rằng Bill Gates cũng nhìn thấy nước Mỹ đang gặp thảm họa Obama. Bởi vì nếu không là thảm họa thì việc gì Bill Gates gọi ông là cứu tinh? Tôi cũng nghĩ sở dĩ ông đánh bại con gà độ của Obama là phép mầu, là do bàn tay vô hình của Thượng Đế. Tôi đề nghị ông nhờ Bill Gates – một tỷ phú có xu hướng liberal – tiếp tay ông cứu nước Mỹ bằng cách đến các trường Đại Học danh tiếng đã ủng hộ Hillary Clinton, để giảng cho những vị giáo sư, sinh viên biết đi theo xu hướng “Liberal” thì sớm muộn gì nước Mỹ sẽ bị ISIS hoặc Trung Cộng đánh bại. Bởi vì sức mạnh quân sự và kinh tế của Mỹ là vô địch, không ai có thể đánh bại. Chỉ có chính người Mỹ đánh bại người Mỹ mà thôi. Người Mỹ đó là những Liberals, giống như Miền Nam – một nền văn minh – đã bị một chế độ man rợ (Hà Nội) đánh bại, chỉ vì bọn ăn cơm Quốc gia thờ ma Cộng sản phản bội.


Có một câu nói trong dân gian Việt Nam mới nghe qua thì tưởng là đùa, nhưng khi sự việc xảy ra thì đã muộn, chỉ khóc ròng thôi! Đó là “Chưa thấy quan tài, chưa đổ lệ”, nên dửng dưng trước sự mất nước đang dần dần đến. Tôi xin đem kinh nghiệm chua xót của bản thân để thưa với ông và với những “Trí thức Phóng túng Mỹ” (The Liberal American Intellectuals) hãy thức tỉnh trước khi quá muộn.


Kính thưa Tổng thống Đắc cử Donald J. Trump,


Có lẽ nhờ sự hy sinh của các anh hùng nước Mỹ đã cứu Âu châu khỏi họa độc tài Đức Quốc Xã và Phát Xít Ý trong Thế chiến I và Thế chiến II; cứu Triều Tiên khỏi họa cộng sản Mao Trạch Đông năm 1950 nghiền nát. Cho nên Thượng Đế phù hộ ông thắng bọn dối trá, ma mảnh để đánh bại ISIS và tham vọng bá quyền Trung Cộng mà cứu nước Mỹ. Tuy nhiên, hằng đêm tôi vẫn cầu nguyện cho ông tai qua nạn khỏi, không bị ma quỷ ám hại như số phận của Tổng thống John Kennedy. Bởi vì tôi chỉ còn một hy vọng duy nhất là mong ông tương kế tựu kế với Đồng Minh nhằm xé Trung Cộng ra từng mảnh như đã chia nước Tàu ra thành nhiều tô giới như dưới triều nhà Thanh, thì Đất Nước Việt Nam sẽ có cơ may thoát ra khỏi gọng kềm của bọn Quỷ Đỏ Trung Cộng thôn tính. Không phải riêng tôi, mà cả thế giới sẽ biết ơn ông.


Kính xin Trời Phật nghe được khát vọng của tôi, của đồng bào Việt Nam tôi mà phù hộ cho ông.


Trân trọng,


Bằng Phong Đặng văn Âu,

Phong tục tết ở miền Nam xưa: Chúc Tết

Chúc Tết
Một trong những nét đặc sắc của ngày Tết cổ truyền Việt Nam, đó là phong tục chúc Tết và mừng tuổi ông bà, cha mẹ vào ngày đầu một năm.
Thật vậy, dù xưa hay nay, dù khi còn ở trong nước hay phải sống tại quê hương thứ hai, dù có những đổi thay bởi khí hậu, phong thổ hay khung cảnh xã hội nhưng tục lễ mừng tuổi và những câu chúc Tết vẫn không thể thiếu trong không khí đón Tết ở những gia đình còn duy trì và gìn giữ nét văn hóa Việt Nam.
Nếu nhìn vào những bức tranh ghi lại ngày Tết đầu năm, chúng ta sẽ thấy hình ảnh các con cháu mặc áo mới, xúm xít quây quần bên cạnh ông bà, khoanh tay trước ngực, đầu cuối xuống để mừng tuổi. Cạnh đó là màu sắc tươi thắm của những bao lì xì đỏ tượng trưng cho tài lộc dồi dào, may mắn thành công. Ngày xuân muôn đời vẫn là niềm vui bất tận…
Ai trong chúng ta mà lại không có những kỷ niệm về tuổi thơ với ngày Tết và phải chăng những bao lì xì đỏ đã khơi dậy trong lòng ta những háo hức, mong đợi và vui mừng trong suốt những ngày Tết xa xưa.

Ở một số tỉnh miền Bắc, miền Trung có nơi gọi tiền lì xì là tiền mừng tuổi. Vì chỉ sau khi mừng tuổi ông  bà, cha mẹ thì các con cháu mới được nhận bao thơ đỏ. Trong khi đó, đa số các tỉnh trong Nam thì thường gọi là tiền lì xì, bao lì xì…

Có chịu khó bỏ chút thời gian tìm hiểu thì chúng ta sẽ hiểu rõ hơn nguồn gốc của hai chữ lì xì. Nó xuất phát từ tiếng Quảng Đông, chữ “lợi thị”, đọc trại nghe thành lê-i-xi, có nghĩa là tiền được cho hay tặng trong dịp đầu năm.

Như chúng ta đã biết, trong quá trình giao lưu văn hóa giữa các nước, mỗi dân tộc nói chung và dân tộc Việt Nam chúng ta nói riêng đều sẽ gạn đục lóng trong, giữ nét đẹp và gạt thô thiển. Theo tháng ngày, những phong tục tập quán theo tiến hóa trong xã hội đã được lưu truyền từ đời này sang đời khác. Lòng tôn kính đối với ông bà cha mẹ là căn bản trong đạo đức của mọi gia đình Việt Nam. Chính vì vậy mà phong tục chúc Tết, mừng tuổi đã trở thành nét son trong ngày Tết và những bao lì xì đỏ theo đó cũng song song tồn tại qua bao thời đại cũng như những bước thăng trầm của xã hội.

Chúng ta tuy phải lưu vong và rời bỏ quê hương nhưng những bao lì xì đỏ vẫn sống mãi trong ký ức và có phải mỗi người trong chúng ta vẫn muốn trao tặng lại cho con cháu trong những ngày Tết Nguyên Đán vì phong tục và ý nghĩa ấy vẫn sống mãi trong lòng của chúng ta.

Chính vì quá quen thuộc với phong tục này nên chúng ta đã vô tình có một thói quen là sẽ mua những bao thơ đỏ ở những tiệm Á Châu để chuẩn bị cho ngày Tết sắp đến. Đó là chưa kể đến các trường Việt ngữ, hội đoàn, chùa chiền phải mua nhiều hơn để lì xì cho học trò, phật tử và những khách thân quen.

Đã có mấy ai trong chúng ta thoáng suy nghĩ và thắc mắc về các chữ Tàu trên bao thơ đỏ mang ý nghĩa gì? Tuy đó là những cảnh hoa xuân mang đậm màu sắc Trung Hoa, những trẻ em mặc áo tàu tươi cười, nó hoàn toàn không gợi trong chúng ta cảnh xuân ở quê nhà hay không khí êm đềm trong gia đình Việt Nam nhưng chúng ta mặc nhiên mua tặng cho con cháu mình trong những ngày Tết. Tại sao chúng ta cứthản nhiên và vô tình như vậy? Vì đó là thói quen chăng?

Xin được có đôi phút để nhìn về đất nước và những người dân hiền hòa lương thiện đang sống tại quê nhà. Họ đang bị tước đoạt tất cả các quyền căn bản của con người dưới chế độ cộng nô. Trước nạn Formosa và bao thảm họa khác do đảng và nhà nước hèn nhát với giặc Tàu nhưng tàn ác với những người con yêu nước. Nếu còn niềm uất hận đến xót xa cho một đất nước Việt Nam còn quá điêu linh thì có thể nào chúng ta, những người con cùng chung một mẹ Âu Cơ lại dửng dưng mua bao lì xì đỏ của Tàu để tặng cho con cháu mình và xem đó như những bao thơ mang đến sự may mắn cho một ngày đầu năm? Có thể nào chúng ta vẫn thản nhiên so sánh mua bao thơ đỏ của Tàu vẫn rẻ hơn vài đồng cho túi tiền cá nhân mặc dù vẫn biết mình đã và đang thực sự đóng góp làm giàu cho kinh tế Tàu Cộng!

Xin mọi chúng ta có một phút để cùng nghĩ suy… Chính vì hiểu rõ tầm quan trọng trong việc phải đổi thay dù chỉ là một nếp suy nghĩ trong thói quen của tất cả chúng ta, nhóm Liên Kết Các Thế Hệ cùng các thân hữu đã chủ trương và thực hiện những mẫu bao thơ mừng tuổi hoàn toàn mang sắc thái văn hóa Việt.

Này cành đào khoe sắc thắm bên cạnh trống đồng Lạc Việt, này cảnh chợ Bến Thành với lá cờ vàng ba sọc đỏ tung bay trước gió, này cảnh cháu con xum xuê trong chiếc áo dài cúi đầu mừng tuổi ông bà, và còn đây nữa là những câu chúc và hoa văn rất quen thuộc. Tất cả là cảnh Tết Việt Nam. Tất cả là hương vị xuân quê nhà. Tất cả là của chúng ta.

Nổi bật hơn cả, đó là nội dung mang giá trị lịch sử, giáo dục lòng yêu nước và niềm tự hào làm người dân Việt Nam được lồng vào các bao thư mừng tuổi. Ở mặt sau mỗi bao thơ chúng ta sẽ tìm thấy câu nói nổi tiếng của Bảo Nghĩa Vương Trần Bình Trọng:

          “Ta thà làm quỷ nước Nam còn hơn làm vương đất Bắc”
Được tạm dịch ra tiếng Anh để các thế hệ trẻ cùng hiểu:

          “Do not expect me to surrender to foreign invaders and seek their favours.
           But count on me to choose death as a proud Vietnamese.”
 
Chúng ta cũng có thể cùng hát với nhạc sĩ trẻ tuổi Việt Khang bài ca Việt Nam tôi đâu?
          Là một người con dân Việt Nam
          Lòng nào làm ngơ trước giặc ngoại xâm
          Người người cùng nhau
          Đứng lên đáp lời sông núi.
Cầm bao thơ mừng tuổi trong tay, ta sẽ hoà nhịp tim mình vào âm điệu Triệu Con Tim của Trúc Hồ:
         Hãy biết yêu quê hương Việt Nam
         Hãy đứng lên cháu con Rồng Tiên
         Đừng thờ ơ! Đừng làm ngơ!
        Triệu con tim cùng bước tới
        Chúng ta là dòng giống Lạc Hồng
Trong suốt hai ngày chủ nhật 27-11 và 4-12-2016 vừa qua, nhóm LKCTH cùng gần ba mươi thân hữu, thiện nguyện viên đã đến để cùng xếp dán để chuẩn bị cho trên mười ngàn bao thơ mừng tuổi sẽ được bán tại các Hội Chợ Tết tổ chức ở Montréal, Ottawa và Toronto sắp đến.
Có đồng hành trong công cuộc thay đổi từ bao lì xì đỏ của Tàu thành bao thơ mừng tuổi màu vàng quê hương, chúng ta mới cảm nhận được chân tình và khích lệ của những tấm lòng luôn hướng về quê hương.
Đã có những bác, anh chị vì không thể đến tham dự công tác xếp dán bao thư mừng tuổi nhưng đã sẵn sàng đóng góp tài chánh để ủng hộ một việc làm đầy ý nghĩa mà đáng lẽ chúng ta phải ý thức và nên làm từ lâu. Nhóm LKCTH xin chân thành cảm ơn các thiện nguyện viên, họ là anh sinh viên vừa mới ra trường, họ là những anh chị hoặc còn đi làm hay đã về hưu, họ là những bác tóc đã bạc phơ nhưng trái tim còn rất trẻ, vừa xếp bao thơ vừa kể chuyện vui làm không khí rộn rã tiếng cười và thắm đượm tình thân ái.
Xin được ghi lại vài câu thơ sẽ khiến lòng ta sâu lắng thêm về những chặng đường lịch sử mà anh Lộc Bắc vừa sáng tác, anh là nhà thơ và cũng là một thiện nguyện viên đã có mặt trong suốt hai ngày xếp dán bao thơ:
         Ngày xưa chị vá ngọn cờ
         Ngày nay bà dán bao thơ thắm vàng
         Cầu cho đất nước sang trang
        Thanh niên nam nữ sẵn sàng tiếp tay.
Tập một thói quen tốt có thể cần ý chí và thời gian nhưng bỏ một thói quen vô tình không có giá trị để mang theo thì phải chăng chúng ta chỉ cần lòng kiên định để bỏ ngay trong chính giây phút này. Làm saohúng ta có thể so sánh giá trị vật chất tầm thường của bao lì xì đỏ chữ Tàu với bao thơ mừng tuổi mang giá trị tinh thần và chất chứa lòng yêu nước, niềm tự hào làm người dân Việt Nam mà nhóm LKCTH đã tha thiết muốn gởi đến tất cả các thệ trẻ được sinh ra và lớn lên không phải trên quê mẹ Việt Nam?
Cuộc cách mạng đổi thay trong tư tưởng của chúng ta là từ bỏ thói quen không mua bao lì xì đỏ chữ Tàu và nhiệt tình ủng hộ mua bao thơ mừng tuổi màu vàng thắm của nhóm LKCTH được thành công, đó là ước mơ của tất cả những người con Việt Nam.
Lê Kim OanhFoto

Bài Xem Nhiều