We Promise We are Coming Very Soon!

we are working very hard, stay connected!

Copyright © LY HƯƠNG | Published By Gooyaabi Templates

Nhạc đấu tranh

Facebook

Blog Archive

Bài Lưu trữ

Recent Posts

Labels

Translate

BTemplates.com

Recent in Sports

Blogroll

About

Featured

Quốc Ca Việt Nam

Friday, 3 February 2017

Có trời mới biết những kẻ đấu tranh chống cs được đi Mỹ dễ dàng , vì sao Trần Huỳnh Duy Thức 'không muốn sống lưu vong'?

Vì sao Trần Huỳnh Duy Thức 'không muốn sống lưu vong'?


Image result for Trần Huỳnh Duy ThứcÔng Trần Huỳnh Duy Thức (trái) hiện đang thi hành bản án tù 16 năm và đã trải qua bảy năm ở trong tù.
Một tù nhân chính trị của Việt Nam bị kết án 16 năm với 7 năm đã thi hành án quyết định 'không đổi lưu vong lấy tự do', gia đình của ông chia sẻ với truyền thông sau chuyến thăm Tết tại nhà tù với tù nhân này hôm mùng Hai tết Đinh Dậu.
"Anh ấy nói với gia đình đừng có nói cái chuyện đi nữa. Anh nói sự thay đổi sẽ rất là nhanh chóng mà không có gì ngăn cản sự thay đổi đâu. Anh rất kiên định trong vấn đề anh ở lại, không có đi tị nạn," ông Trần Huỳnh Duy Tân, em ruột của tù nhân chính trị được đài VOA tiếng Việt trích dẫn hôm 02/2, nói.
Ông Nguyễn Văn Hóa bị giam vì vi phạm điều 258
Bà Trần Thị Nga bị CA tỉnh Hà Nam bắt tạm giam
Luật sư Lê Công Định kể chuyện Tết trong tù với BBC
Ông Thức là tù nhân duy nhất trong vụ án 'Lê Công Định và những người khác' vẫn còn ở lại trong tù, các thành viên khác là các ông Lê Công Định, Lê Thăng Long và Nguyễn Tiến Trung đã được trả tự do trong những khoảng thời gian khác nhau.
Không, tôi không nghĩ việc này là một sự lãng phí đâu. Bởi vì anh Thức đã trở thành một biểu tượng đấu tranh cho các lớp người tham gia đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Và việc anh không chấp nhận sự thỏa hiệp với đảng cộng sản và nhà nước Việt Nam, nó là một thông điệp cực kỳ mạnh mẽ Kỹ sư Nguyễn Lân Thắng
Bình luận với BBC hôm thứ Sáu, 03/2 về nguyên nhân và tính 'đúng đắn' hay không của quyết định của ông Thức, người đang thụ án tù ở trại giam số 6 Bộ Công an ở huyện Thanh Chương, Nghệ An, kỹ sư Nguyễn Lân Thắng, một nhà vận động nhân quyền, từ Hà Nội nói với BBC:
"Cho đến bây giờ, tôi, báo chí, hay những người khác đều quan sát sự kiện của anh Thức theo tư thế của người ngoài, còn chính anh Thức hiểu hơn ai hết là cái gì tốt nhất cho anh ấy và chúng ta hãy cùng nhau tôn trọng sự lựa chọn đó."
"Tuy nhiên về phía tôi chẳng hạn, nếu tôi đặt địa vị mình vào trong địa vị của anh Thức, thì tôi cũng sẽ chọn con đường tiếp tục đấu tranh," kỹ sư Nguyễn Lân Thắng nói.
'Không hề lãng phí'

Có ý kiến cho rằng ông Trần Huỳnh Duy Thức là một thương gia có xuất thân 'kỹ trị' và ông cũng có thể lựa chọn một cách khác để sớm được trả tự do nhằm theo đuổi các con đường khác 'có lợi hơn', 'ít lãng phí' thời gian hơn, qua đó, ông có thể phát huy, phục vụ cộng đồng, xã hội tốt hơn là khi 'ở trong tù' như hiện nay.
Image en ligne
Nhà hoạt động, Kỹ sư Nguyễn Lân Thắng từ Việt Nam cho rằng ông Trần Huỳnh Duy Thức không hề lãng phí thời gian khi chọn hình thức đấu tranh như hiện nay ở trong nhà tù
Bình luận về điều này, kỹ sư Nguyễn Lân Thắng nói với BBC hôm thứ Sáu:
"Tôi không nghĩ việc này là một sự lãng phí, bởi vì anh Thức đã trở thành một biểu tượng đấu tranh cho các lớp người tham gia đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam."
"Việc anh không chấp nhận sự thỏa hiệp với đảng Cộng sản và nhà nước Việt Nam, nó là một thông điệp cực kỳ mạnh mẽ."
"Nó tác động, ảnh hưởng rất lớn đến những người đấu tranh để người ta thấy rằng mình sẽ có thể rơi vào con đường trong tù như anh Thức và sẵn sàng hy sinh để đấu tranh cho tương lai của đất nước Việt Nam," kỹ sư Nguyễn Lân Thắng nói với BBC từ Hà Nội.
Việc anh Thức cương quyết từ chối đi tị nạn chính trị đã được biết đến rộng rãi từ lâu và cũng không có gì bất ngờ. Đối với cá nhân anh Thức thì chắc chắn anh ấy phải tin đây là quyết định đúng. Riêng đối với tôi là người cũng từng trải qua cảnh tù đày và trong cùng vụ án với anh Thức thì tôi không muốn ai phải ở trong tù vì lý do chính trị hay tư tưởng Thạc sỹ Nguyễn Tiến Trung
'Không có gì bất ngờ'

Từ Sài Gòn, Thạc sỹ Nguyễn Tiến Trung, một thành viên cùng vụ án với ông Trần Huỳnh Duy Thức trong vụ án Lê Công Định và những người khác, bình luận về 'quyết tâm' của ông Trần Huỳnh Duy Thức và bàn về tính đúng đắn, hợp thời của quyết định này.
Thạc sỹ Trung qua một email cho BBC hay: "Việc anh Thức cương quyết từ chối đi tị nạn chính trị đã được biết đến rộng rãi từ lâu và cũng không có gì bất ngờ. Đối với cá nhân anh Thức thì chắc chắn anh ấy phải tin đây là quyết định đúng. Riêng đối với tôi là người cũng từng trải qua cảnh tù đày và trong cùng vụ án với anh Thức thì tôi không muốn ai phải ở trong tù vì lý do chính trị hay tư tưởng."
"Do đó, tôi vẫn mong muốn anh Thức được tự do dù phải xa Việt Nam. Nhưng tôi tôn trọng quyết định của anh Thức."
Trước câu hỏi liệu ông Thức có thể chưa có thông tin đầy đủ về thay đổi chính quyền và chính sách ở nước Mỹ, một quốc gia phương Tây từng đi đầu trong hỗ trợ cho dân chủ, nhân quyền ở quốc tế, và rằng giả thiết trong trường hợp ông biết đầy đủ, thì ý kiến của ông Thức có thể sẽ ra sao, Thạc sỹ Trung bình luận:
Image en ligne
Năm nay, Đảng Cộng sản Việt Nam đánh dấu 87 năm thành lập đảng ở quốc gia được LHQ luôn đánh giá cao về thành tích xóa đói, giảm nghèo
"Tôi không nghĩ là anh Thức có đầy đủ thông tin về tình hình thời sự trong nước và quốc tế. Trong tù thì anh Thức chỉ được đọc các báo của đảng cộng sản như Nhân Dân, ngoài ra thì mỗi tháng gặp gia đình một tháng thì người nhà cũng không thể nói hết về tình hình diễn biến bên ngoài được."
"Tuy nhiên, ngay cả khi anh Thức có đầy đủ thông tin về Việt Nam và thế giới thì tôi tin anh Thức vẫn sẽ lựa chọn ở lại đất nước. Đơn giản là việc dân chủ hóa đất nước là việc của người dân Việt Nam, dù tình hình bên ngoài có diễn biến thế nào đi nữa thì Việt Nam vẫn cần phải dân chủ hóa. Đó là nhu cầu cấp thiết của quốc gia, là đòi hỏi cấp bách của thời đại."
Ông Nguyễn Tiến Trung cũng cho rằng: "Việc Tổng thống Trump thắng cử với khẩu hiệu 'Nước Mỹ trên hết' cho thấy chính quyền của ông sẽ chú tâm vào các vấn đề cấp thiết của nước Mỹ hơn là thế giới. Do đó, tôi nghĩ chính quyền của Tổng thống Trump sẽ chỉ chú tâm một cách chừng mực về vấn đề nhân quyền tại Việt Nam."
"Dù sao thì nhân quyền ở Việt Nam chỉ được tôn trọng khi người dân Việt Nam đoàn kết để hiện thực hóa quyền làm chủ của mình trên nền tảng pháp luật chuẩn mực, bắt đầu từ bản hiến pháp của toàn dân. Quyền làm chủ đất nước đó không thể đến từ bên ngoài như từ chính quyền Mỹ được."
"Vấn đề bây giờ là lực lượng chính trị nào có thể đứng ra đàm phán với đảng Cộng sản? Đến giờ phút này chúng ta chưa thấy được tổ chức chính trị nào đủ tầm để sẵn sàng tham chính. Chính trị phải nói tới lực lượng và tổ chức chứ một cá nhân không thể nào gây ảnh hưởng tới chính trị quốc gia."
"Do đó, tôi tin rằng khi có tổ chức chính trị đủ đông, đồng nhất và có đường hướng ôn hòa, bao dung, đoàn kết, hợp tác xây dựng thì lãnh đạo đảng cộng sản sẽ buộc phải ngồi xuống để đàm phán đưa đất nước đi tới, bắt đầu từ một bản Hiến pháp chuẩn mực của toàn dân," ông Nguyễn Tiến Trung nói.
Image en ligne
Ba người trong cùng vụ án với ông Trần Huỳnh Duy Thức là các ông (từ trái sang phải) Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung và Lê Thăng Long đã được trả tự do

BBC Tiếng Việt

Những Kẻ ngồi bànTổng thốngTrump nhiều chuyện NGU không chịu nổi !

Thông tin sai sự thật để đánh TT Trump
Image result for Những Kẻ ngồi bàn CHUYEN
Phe chống TT Trump càng ngày càng cho thấy họ sẵn sàng làm bất cứ điều gì để bôi lọ, làm giảm uy tín, gây khó khăn trong việc điều hành đất nước, tạo bất ổn cho cả nước v.v. Cũng may ...thiên bất dung gian.
Câu chuyện dưới đây cho ta thấy ... thiên h5a làm đủ trò để lật ông Trump. Nhưng họ quên mất là việc họ làm không qua mặt được các chuyên viên về an ninh nội địa và các hãng Thông Tấn..

Chuyện đại khái như sau ..... khoảng hơn 1 tháng trước một cô bé người Hồi giáo đã nói láo là cô bị ba thanh niên tấn công tình dục (harrased) trên xe lửa ở New York. Nhưng sau đó thì cô ta bị câu lưu vì tội nói láo (?).
Đầu tuần này, một người Mỹ sinh ở Iraq, tên Mike Hager đổ thừa vì lệnh cấm của TT Trump mà mẹ của hắn ta đã không thể về Mỹ, nơi bà ta đã sống từ 1995 và đã mất tại Iraq. Thực tế thì mẹ hắn ta đã mất từ 5 ngày trước đó.

Câu chuyện này được tên Mike Hager dựng lên để giúp cho phe chống Trump có thêm lý do chống đối. Ngay cả các cơ quan báo chí, truyền hình, social media v.v. cũng nhập cuộc lên án sắc lênh về di dân và dân tỵ nạn do TT Trump ký.
Nhờ sự điều tra của đài truyền hình FOX 2, câu chuyện được sáng tỏ và đài FOX 2 tường thuật như sau bằng tiếng Anh như sau ::

"The leader of a mosque in Dearborn has confirmed to FOX 2 that a man who claimed his mother died in Iraq after being barred from returning to the United States under a ban instituted by President Trump this weekend, lied to FOX 2 about when her death occurred.
Imam Husham Al-Hussainy, leader of the Karbalaa Islamic Educational Center in Dearborn, says Mike Hager’s mom did not pass away this weekend after being barred from traveling to the United States. The Imam confirms that Hager’s mother died before the ban was put in place."
-----------
Ở Mỹ có nhiều chuyện khó tin. Chẳng hạn như chuyện dưới đây.
Chính Cựu TT Obama (Với sự hỗ trợ của Bà Hillary Clinton) đã yêm rợ vũ khi cho bạn khủng bố ISIS. Bản tin mới nhất ngày hôm nay 1.2 2017.
Mời xem.
Ng.

Nữ dân biểu Tulsi Gabbard (thuộc đảng Dân Chủ, Hawaii) sau chuyến đi Trung Đông để tìm hiểu vấn đề, và gặp cả TT Assad của Syria, thì nữ dân biểu này đã kết luận là Trump đã đúng ngay từ đầu khi tuyên bố "Obama là người sáng lập ra ISIS" (và Hillary là co-founder).
Chính Obama đã cung cấp vũ khí cho ISIS qua ngả Saudi Arabia. Trong khi đảng Dân Chủ đòi điều tra những liên lạc của Trump và Putin nhưng lại tảng lờ đi mối họa Phản Quốc mà bộ ba Obama-Hillary-Kerry đã làm ngay trước mũi người dân Mỹ ! Phía Dân Chủ giỏi tấn công Trump để đánh lạc hướng những việc làm của đám bán nước này.
Đầu tháng 12 vừa qua, nữ dân biểu Tulsi Gabbard đã đệ trình vào Hạ Viện dự luật "STOP ARMING TERRORISTS Act" (Chấm dứt Vũ Trang cho Khủng Bố"). Xem Video dưới đây:


Nếu một người dân Mỹ thường mà tài trợ hoặc có liên hệ nào với quân khủng bố thì đã bị tống vào tù, nhưng đối với bộ ba OBAMA-HILLARY-KERRY thì KHÔNG ! Và vài ngày qua, đám dân chủ còn tung ra là điểm số thành tích của Obama khi rời Nhà Trắng không thua gì cựu TT Reagan (Cộng Hòa) và có thể còn hơn nữa. Ai cho điểm này, nếu không phải là bọn Liberals ?
Từ vụ ISIS cho đến Lybia (Benghazi) cho đến Di Dân lậu, cho đến gây chia rẽ trầm trọng thêm giữa đen và trắng cộng thêm chương trình ObamaCare mắc mỏ gây thêm gánh nặng cho người đóng thuế (Xã Hội Chủ Nghĩa) và những lạm dụng trong các chương trình xã hội để tạo cảm tưởng "Đảng Dân Chủ lo cho dân, còn Cộng Hòa thì lo cho thiểu số nhà giàu" trong khi gánh NỢ quốc gia tăng gấp đôi hơn thời Bush ! Đó mới chính là "Di Sản" của thằng ông cố nội Obama !
Thành phần trung lưu của Mỹ đi làm việc, đóng thuế chết bỏ, nhưng Obama sẵn sàng lấy tiền đó xài cho di dân lậu và hàng tỷ gửi qua cho IRAN trong hiệp ước nguyên tử rất điên khùng chỉ vì tên mặt ngựa Kerry làm xui gia với người đồng nhiệm ở Iran !!! Sao không thấy thằng hay con Dân Chủ nào đòi điều tra mấy vụ liên hệ đến Trung Đông này, GÂY THẤT THOÁT CÔNG QUỸ TRẦM TRỌNG và GÂY THẤT THOÁT SINH MẠNG CỦA NGƯỜI LÍNH MỸ !!!
Đó là Tội Ác của Obama trong 8 năm, nhưng đám cử tri trẻ của đảng Dân Chủ cũng A Tòng với đảng này (cho Obama ngồi thêm nhiệm kỳ 2) để thụ hưởng trên thân xác đẫm máu của Nước Mỹ (đang trên đà đi xuống) như một bầy Kên Kên. Đám Kên Kên này còn có một tên khác là Anti-Trump ! Không đẩm máu sao được khi người lính Mỹ lo xả thân chiến đấu ngoài chiến trường thì Obama lại chăm tiền (thuế của dân Mỹ) để vũ trang cho ISIS !
Mấy tuần qua không nghe tiếng tăm gì của dự luật "Chấm Dứt Vũ Trang cho Khủng Bố" (tức là tội ác của Obama) mà chỉ thấy cãi nhau về đám đông nhiều hay ít của ngày Trump đăng quang. Bọn này thật giỏi trong cái trò đánh lạc hướng dân Mỹ. Đám Liberals Xã Hội Chủ Nghĩa của đảng Dân Chủ/Obama đúng là đã học được nhiều Mánh Khóe từ Cộng Sản Hà Nội !
Tại Little Saigon trên đài TV 57.5 thì mấy tên Tạ Trung, Đoàn Trọng (lập trường Dân Chủ) cũng ngồi bàn nhiều chuyện NGU không chịu nổi !
Cảm ơn Chúa đã cho Trump vượt qua bao khó khăn và thắng cuộc. Những người có Đức Tin hãy cầu nguyện cho TT Donald Trump, để đưa Mỹ ra khỏi vũng lầy Trung Đông và Biển Đông, dằn mặt mấy thằng hại dân đang ở Hà Nội đang tăng cường bắt bớ những người dân oan như một loài thú dữ !


---------------------

Giáo sư Đại học Mỹ: Nội các của Trump ưu việt nhất kể từ sau thời Abraham Lincoln


Kể từ sau thời Abraham Lincoln năm 1861 đến nay, Donald Trump là người xuất sắc nhất trong việc bổ nhiệm nội các so với bất kỳ vị Tổng thống tiền nhiệm nào khác”, giáo sư Steven Gow Calabresi của Học viện Pháp luật Pritzker Đại học Tây Bắc nước Mỹ nhận định.
Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Gage Skidmore/Flickr)
Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Gage Skidmore/Flickr)
Giáo sư Steven G. Calabresi của Học viện Pháp luật Pritzker Đại học Tây Bắc nước Mỹ  đã có bài bình luận trên trang Fox News chia sẻ suy nghĩ của ông về những thành viên nội các được tân Tổng thống Mỹ Donald Trump bổ nhiệm.
Trước tiên, Calabresi cho biết ông may mắn vì là người có nhiều bạn bè thuộc cả hai phe Bảo thủ và Dân chủ và vì thế, ông được lắng nghe những ý kiến của cả hai phía với cách nhìn khác nhau.

Tâm lý bất thường của phe Dân chủ

“Kể từ sau khi Donald Trump trúng cử Tổng thống, có rất nhiều người bạn của tôi thuộc đảng Dân chủ (phái tự do) rơi vào trạng thái tâm lý mất bình thường (hysteria).
Một người bạn của tôi là Erwin Chemerinsky luôn tin rằng Donald Trump là kẻ bài Do Thái, ngay cả khi cô con gái Ivanka của Trump là người tin theo tín ngưỡng Do Thái giáo, còn Trump thì bổ nhiệm cậu con rể người Do Thái mà ông ấy vô cùng tin cậy trở thành quan chức quan trọng của Nhà Trắng. Có thể thấy, Donald Trump là vị Tổng thống gần gũi nhất đối với chính sách ngoại giao của Israel hơn bất cứ vị Tổng thống Mỹ tiền nhiệm nào trong lịch sử.
Một người bạn khác là Martha Minow thuộc Học viện Pháp luật Harvard lo lắng Trump sẽ can dự vào tính độc lập trong học thuật, cho dù tổng thống chưa bao giờ phát biểu bất cứ điều gì cho thấy việc ông có ý định làm như thế.
Về việc Trump cấm di dân nhập cư Mỹ đến từ Iran, Iraq, Syria, Yemen, Libya và Sudan, những người dân theo phái tự do vô cùng phẫn nộ trong khi họ không mấy quan tâm đến tình trạng chiến tranh bạo lực đang xảy ra ở những nước này. Đa số các nước Hồi giáo không bị ảnh hưởng gì vì lệnh cấm của Trump, trong đó có Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập, Ả Rập Saudi, các nước vùng Vịnh Ba Tư, Pakistan, Ấn Độ, Bangladesh, Indonesia, và nhiều khu vực của Bắc Phi, trong đó có một nửa phía bắc của Nigeria.
Trong lệnh cấm của ông Trump, tôi nghĩ cần ngoại lệ cho những người có thẻ xanh và người Iraq gia nhập quân đội hoặc làm gián điệp giúp Mỹ trong thời chiến tranh, tôi cho rằng lệnh cấm này sẽ được điều chỉnh nhằm giải quyết vấn đề này.
Trong Hiến pháp có những ràng buộc sẽ ngăn cản ông Trump có những hành vi quá đáng đối với người Hồi giáo hoặc Tây Ban Nha, tránh xảy ra tình trạng tương tự như cựu Tổng thống Franklin D.Roosevelt đối xử với người Mỹ gốc Nhật trong Thế chiến thứ Hai, khi đó ông đã đưa tất cả họ vào trong trại tập trung sau khi Nhật tấn công Mỹ. 

Donald Trump bổ nhiệm nội các đặc biệt xuất sắc

Giờ là lúc nhìn vào việc Trump bổ nhiệm nội các, đó toàn là những người gặt hái được nhiều thành tích trong thực tế, những người phái bảo thủ nổi bật nhất.
Ông Mike Pence, cựu Thống đốc bang Indiana rất giỏi, ngay cả những người bạn phái tự do của tôi cũng thừa nhận ông ấy đã giành chiến thắng trong cuộc tranh luận với ứng viên phó tổng thống Tim Kaine thuộc đảng Dân chủ vào mùa thu năm ngoái.
Rex Tillerson, người được ông Trump chọn làm Ngoại trưởng, cũng là lựa chọn vô cùng tuyệt vời. Vì Rex Tillerson là người có kinh nghiệm phong phú trong quan hệ ngoại giao với giới lãnh đạo nước ngoài, bao gồm cả Vladimir Putin, chúng ta phải vô cùng thận trọng để nước Mỹ không bị rơi vào tình cảnh như năm 1914 đã từng cuốn vào Thế chiến thứ Nhất.
Tổng thống Trump đưa Steven Mnuchin làm Bộ trưởng Tài chính cũng là  lựa chọn rất thông minh. Tầm hiểu biết về kinh tế học và thực tế cải cách thuế vụ của Steven Mnuchin, nhiều khả năng sẽ giúp nước Mỹ thoát khỏi tình trạng nền kinh tế trì trệ như hiện tại.
Lựa chọn Jeff Sessions làm Bộ trưởng Tư pháp cũng thật xuất sắc. Khác với Bobby Kennedy của cựu Tổng thống Kennedy hay John Mitchell của cựu Tổng thống Nixon, Jeff Sessions là người có thành tích riêng biệt, một trong số đó là việc ông ấy đã cùng thượng nghị sĩ Senator Ted Kennedy thông qua dự luật cứu giúp những nạn nhân của bọn tội phạm. Tôi nghĩ rằng việc bổ nhiệm Jeff Sessions là hay nhất kể từ sau thời Tổng thống Reagan bổ nhiệm Edwin Meese.
Trong quan điểm của tôi, Betsy DeVos cũng là người xứng đáng nhất cho vị trí Bộ trưởng Giáo dục, đây là lựa chọn tuyệt vời nhất trong lịch sử Bộ Giáo dục Mỹ. Vai trò của bà ấy rất quan trọng để có thể sửa chữa những thất bại về hệ thống trường công lập của Mỹ hiện nay.
Rick Perry tiếp tục là lựa chọn kiệt xuất của Trump cho vị trí Bộ trưởng Bộ năng lượng. Trong vai trò là Thống đốc bang Texas, ông ấy đã đạt được những thành công to lớn đẩy mạnh sản xuất dầu và khí đốt cũng như nguồn khí đốt tự nhiên, giúp bang Texas trở thành bang sản xuất điện bằng sức gió. Năng lượng giá rẻ sẽ giúp tăng trưởng trong lĩnh vực sản xuất, giúp người lao động có thu nhập tốt và ổn định. Hiểu biết của Perry về ngành công nghiệp nhiên liệu hạt nhân sẽ giúp ông ấy xứng đáng là người phụ trách hệ thống tên lửa hạt nhân.
Bà Nikki Haley, cựu Thống đốc bang Nam Carolina rất xứng đáng trong vai trò Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc. Bà Haley là người Mỹ gốc Ấn Độ, là hình ảnh tiêu biểu cho tính đa dạng và ưu việt mang bản sắc Mỹ.
Tôi có thể tiếp tục bàn luận, nhưng dù sao tất cả các lựa chọn nội các khác của Trump có chất lượng rất cao, phù hợp với cách nhìn của tôi về triển vọng của phái Bảo thủ. Theo tôi, kể từ sau thời Abraham Lincoln năm 1861 đến nay, Donald Trump là người xuất sắc nhất trong bổ nhiệm nội các hơn bất cứ vị Tổng thống nào khác.

Bổ nhiệm Thẩm phán

Ngày 31/1, Donald Trump tiếp tục có hành động xuất sắc khi ghi tên Neil Gorsuch vào vai trò cao nhất trong Tòa án Tối cao của nước Mỹ. Ông Neil Gorsuch là người đặc biệt thông minh và uyên bác, xứng đáng lên thay thế cố thẩm phán Antonin Scalia.
Có thể nói, nội các của Trump nổi trội hơn nội các của Tổng thống Ronald Reagan, và dĩ nhiên càng nổi trội hơn so với nội các của các đời tổng thống từ sau khi Reagan mãn nhiệm năm 1989.
Người được Donald Trump đề cử vào Thẩm phán Tòa án Tối cao là người xứng đáng như Antonin Scalia, một trong những bổ nhiệm tốt nhất của Reagan. Rõ ràng Donald Trump là một thiên tài, đã bổ nhiệm được những quan chức có tài năng và tư cách rất tốt.
Kể từ khi Trump trúng cử tổng thống đến nay, giờ là lúc phái tự do nên tin tưởng ông ấy, nên chấm dứt việc gây hấn thách thức Trump, tôi cho rằng Trump sẽ không trả đũa lại.”

Theo FoxNews
Mộc Vệ (dịch)

Bài Xem Nhiều